Top 5 hóa chất ngành dệt nhuộm phổ biến nhất

Top 5 hóa chất ngành dệt nhuộm phổ biến nhất . Bài viết hôm nay sẽ tổng hợp các loại hóa chất dệt nhuộm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay . Để tạo ra những sợi vải có chất lượng và tính thẩm mỹ cao. 

Trong ngành dệt nhuộm, người ta sử dụng rất nhiều loại hóa chất khác nhau . Để tạo ra những sợi vải có chất lượng và tính thẩm mỹ cao. Bài viết hôm nay sẽ tổng hợp các loại hóa chất dệt nhuộm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. 

Top 5 hóa chất ngành dệt nhuộm phổ biến nhất
Top 5 hóa chất ngành dệt nhuộm phổ biến nhất

Hóa chất dệt nhuộm là gì?

Hóa chất dệt nhuộm là tổng hợp các loại hóa chất công nghiệp . Được sử dụng trong nhiều công đoạn của quá trình dệt nhuộm, chẳng hạn như: Tẩy trắng, cân màu, điều chỉnh dung dịch thuốc nhuộm, xử lý nước thải,… Đây hầu hết đều là những hóa chất vô cơ, có thể là axit hoặc là các loại muối. 

Công dụng của hóa chất dệt nhuộm

Hóa chất ngành dệt may là rất nhiều, và mỗi loại sẽ có những vai trò, công dụng khác nhau. Nhưng nhìn chung, chúng sẽ có tác dụng tẩy trắng sợi vải và nhuộm vải, giúp vải trở nên đều màu hơn. Ngoài ra, một số hóa chất giúp vải trở nên mềm hoặc cứng hơn. Gia tăng khả năng chống gãy, chống nhăn, chống thấm cho vải. 

Bên cạnh đó, có hóa chất còn được sử dụng để xử lý nước thải. Giúp nguồn nước thải ra đạt tiêu chuẩn và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật. Đồng thời, góp phần bảo vệ môi trường, phòng tránh ô nhiễm. 

Xem thêm : Sodium Hydrosulfite là gì? Ứng dụng của tẩy đường

Top 5  loại hóa chất ngành dệt nhuộm phổ biến nhất

Dưới đây là tổng hợp các hóa chất ngành dệt nhuộm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. 

Hóa chất dệt nhuộm Sodium Hydrosulfite 90%

Sodium Hydrosulfite hay Natri Hydrosunfit 90% đóng vai trò là chất khử trong ngành dệt nhuộm. Hóa chất này có tác dụng hòa tan các loại thuốc nhuộm không tan hoặc loại bỏ phần thuốc nhuộm dư thừa. Điều này giúp phòng tránh các màu không mong muốn trên sợi vải. Từ đó, vải có màu sắc đạt yêu cầu cao nhất.

Trong ngành dệt nhuộm: Đóng vai trò quan trọng như chất xúc tác, giúp hoà tan thuốc nhuộm dễ dàng hơn. Loại bỏ thuốc nhuộm dư thừa, các oxit dư cùng các chất màu ngoài dự kiến. Như vậy, chất lượng màu nhuộm sẽ được đảm bảo hơn bao giờ hết.

Sodium Hydrosulfite 90%
Sodium Hydrosulfite 90%

Xút vảy NaOH

Ứng dụng của xút vảy NaOH trong ngành dệt nhuộm chính là rũ hồ, nấu vải, loại bỏ các tạp chất trong sợi vải. Ngoài ra, hóa chất này còn được dùng để pha trộn dung dịch tẩy màu vải . Hoặc dùng làm dung môi trong thuốc nhuộm vải. 

Lưu ý là xút vảy có thể gây bỏng nặng khi tiếp xúc trực tiếp. Do đó, nhất định phải trang bị trang phục bảo hộ và thận trọng khi sử dụng để tránh những rủi ro không mong muốn. 

Hóa chất ngành dệt may Axit Oxalic C2H2O4

Tác dụng chính của C2H2O4 – Axit Oxalic trong ngành dệt nhuộm chính là cân màu vải. Bên cạnh đó, có thể sử dụng hóa chất này để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Chẳng hạn như vết gỉ sét trên bề mặt vải bông.

Tuy nhiên, Axit Oxalic có thể làm hư sợi vải nếu sau khi sử dụng, sợi vải không được xả sạch với nước. Ngoài ra, tính độc của axit này là rất cao, từ 5g trở đi là có thể gây ngộ độc và chết người. 

 Axit Acetic CH3COOH

Còn được gọi là giấm công nghiệp, có công dụng điều chỉnh độ pH cho dung dịch tẩy vải. Đồng thời, kết hợp với muối kim loại để gia tăng độ bền màu cho vải nhuộm. Đây là axit yếu nên được đánh giá là an toàn hơn so với Axit Oxalic nói trên.

 Javen NaClO

Đây chắc hẳn là hóa chất không quá xa lạ với người dùng, thậm chí, rất quen thuộc với các chị em nội trợ. Bởi đây là hóa chất tẩy rửa được sử dụng rất nhiều trong đời sống thường ngày. Còn trong ngành dệt nhuộm thì Javen NaClO có tác dụng tẩy trắng và phá hủy màu sắc ban đầu của sợi vải.

Javen NaClO
Javen NaClO

Tham khảo thêm : >>>> Sodium Hydrosulfite Na2S2O4 90%, Trung Quốc, 50kg/Thùng

Địa chỉ bán hóa chất dệt nhuộm chất lượng, giá tốt nhất

Trên đây là tổng hợp các hóa chất sử dụng trong nhuộm vải rất phổ biến hiện nay. Và những loại hóa chất này đang được phân phối chính hãng tại Hóa chất Vũ Hoàng . Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua Sodium Hydrosulfite Na2S2O4 . Cũng như các loại hóa chất dệt nhuộm khác, đừng quên liên hệ với công ty hóa chất Vũ Hoàng nhé.

Chúng tôi cam kết cung cấp hóa chất chính hãng. Được nhập khẩu trực tiếp, đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Nói không với hóa chất trôi nổi trên thị trường. Đặc biệt, hàng luôn có sẵn tại kho của công ty với số lượng lớn, có thể đáp ứng được mọi yêu cầu đơn hàng.

Với những đơn hàng lớn, chúng tôi báo giá cực kỳ ưu đãi. Đồng thời, hỗ trợ phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Ngoài hóa chất dệt nhuộm, chúng tôi còn cung cấp đa dạng các loại hóa chất khác. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0945609898 hoặc Website : https://vuhoangco.com.vn  sẽ tư vấn, báo giá và hỗ trợ lên đơn hàng nhanh chóng.