Sodium Hydrosulfite Na2S2O4 90%, Trung Quốc, 50kg/Thùng

Sodium Hydrosulfite Na2S2O4 90%, Trung Quốc, 50kg/Thùng . Khi sử dụng các hóa chất để đảm bảo an toàn, hiệu quả thì ngoài sự hiểu biết chúng ta bắt buộc phải mua được đúng hóa chất. Vậy với Sodium Hidrosunfat hay tẩy đường thì chúng ta nên mua ở đâu, sử dụng bảo quản như thế nào mới đúng?.Sodium Hydrosulfite – Na2S2O4 có nhiều công dụng trong đời sống và sản xuất. Là một hóa chất phổ biến trong công nghiệp dệt nhuộm.  Cùng tìm hiểu những thông tin này qua bài viết  ” Sodium Hydrosulfite Na2S2O4 90%, Trung Quốc, 50kg/Thùng ” dưới đây.

Sodium Hydrosulfite Na2S2O4 90%, Trung Quốc, 50kg/Thùng
Sodium Hydrosulfite Na2S2O4 90%, Trung Quốc, 50kg/Thùng

Khái niệm Sodium Hydrosulfite Na2S2O4 là gì?

Sodium Hydrosulfite Na2S2O4  tên gọi khác là Natri Hydrosulfite, chất tẩy đường là hoá chất phổ biến trong nhóm hóa chất ngành dệt nhuộm… Hợp chất này tồn tại dưới dạng bột, bao gồm các tinh thể rắn màu trắng, mùi khá nặng, đặc trưng. Đây là chất dễ bị phân huỷ khi đưa vào nước nóng hay các dung dịch axit. Ngoài ra nó còn rất dễ cháy và bị oxy hoá bởi không khí. Công thức hóa học của chất tẩy đường là Na2S2O4, nó được ứng dụng trong một loạt các ngành công nghiệp khác như xử lý nước, tẩy trắng bột giấy, xử lý da, tẩy gỉ,…

 Đặc tính lý hoá của chất tẩy đường Na2S2O4

Tính chất vật lý của Sodium hydrosulfite Na2S2O4

– Ngoại quan: Dạng tinh thể màu trắng và có mùi lưu huỳnh nhẹ

– Tồn tại ở 2 dạng: khan và ngậm nước đihidrat

– Sodium Hydrosulfite không tan được trong môi trường cồn nhưng lại tan tốt trong axit.

– Khối lượng mol: 174.107 g/mol (khan) và 210.146 g/mol (dihydrat).

– Khối lượng riêng: 2.38 g/cm3 (khan) và 1.58 g/cm3 (dihydrat). 

– Nhiệt độ nóng chảy: 50°C.

– Độ hoà tan trong nước: 18.2 g/100 mL (khan, 20°C) và 21.9 g/100 mL (dihydrat, 20°C). 

Màu sắc của Na2S2O4
Màu sắc của Na2S2O4

Tính chất hóa học của Sodium hydrosulfite Na2S2O4

– Sodium Hydrosulfite hay Natri Hidrosunfit là một muối Natri của Acid Dithiono

– Dễ bị oxy hóa bởi không khí nếu ở trong dung dịch.

– Dung dịch Sodium Hydrosulfite có tính axit khi phân hủy tạo ra natri thiosulfat cùng natri bisulfit. Nhiệt độ và môi trường là các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ phản ứng.

2Na2S2O4 + H2O → Na2S2O3 + 2NaHSO3

– Tác dụng với Natri Hidroxit:

3Na2S2O4 + 6NaOH → 5Na2SO3 + Na2S + 3H2O

– Tham gia phản ứng oxy hóa phân hủy thành natri bisulfat và natri bisulfit:

H2O + O2 + Na2S2O4 → NaHSO3 + NaHSO4

– Tác dụng với oxy trong điều kiện nhiệt độ phòng:

O2 + 2Na2S2O4 → 2Na2S2O5

Ứng dụng của chất tẩy đường Na2S2O4 

Trong ngành dệt nhuộm: Tẩy đường đóng vai trò quan trọng như chất xúc tác. Giúp hoà tan thuốc nhuộm dễ dàng hơn, loại bỏ thuốc nhuộm dư thừa, các oxit dư cùng các chất màu ngoài dự kiến. Như vậy, chất lượng màu nhuộm sẽ được đảm bảo hơn bao giờ hết.

Trong ngành sản xuất thuốc tẩy: Phản ứng giữa Sodium Hydrosulfite và formaldehyd sẽ cho ra thành phẩm là rongalite. Đây là thành phần được dùng để sản xuất thuốc tẩy.  Ứng dụng vào việc tẩy bột giấy, chất thuộc da màu vàng và đất. 

 

Trong lĩnh vực sinh học: Người ta sử dụng hóa chất sodium hydrosulfite Na2S2O4 như là một phương pháp hiệu quả . Để giảm thế khử của dung dịch trong các thí nghiệm y sinh.

Trong ngành địa học, khai khoáng: Na2S2O4 được sử dụng rộng rãi trong việc thu hồi dầu, tăng cường hóa học nhằm giữ ổn định các polyme poliacrylamit. Tránh khỏi sự biến chất cơ bản khi có tác động của mặt sắt. Bên cạnh đó, nó còn được dùng trong các ứng dụng môi trường . Để truyền mặt có Eh thấp xuống lòng đất để khử các chất ô nhiễm như crom.

– Ngoài ra, tẩy đường còn được sử dụng trong công nghiệp in ấn và một vài ứng dụng khác.  Như: Xử lý nước, làm sạch chất gỉ, làm sạch da, lọc khí,…

Ứng dụng trong ngành dệt nhuộm
Ứng dụng trong ngành dệt nhuộm

 Bảo quản và lưu ý khi sử dụng Natri hidrosunfit Na2S2O4 

 Bảo quản Natri hidrosunfit Na2S2O4 

– Chất tẩy đường cần được bảo quản cẩn thận trong thùng sắt hoặc thiết bị bồn chứa còn niêm chì.

– Tránh để sản phẩm nơi có ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ cao, chất nổ và chất dễ cháy.

– Tránh để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với những hóa chất có độ ẩm, có tính axit mạnh và oxi hóa cao.

– Quy trình bảo quản sản phẩm cần hết sức cẩn thận, tránh trường hợp làm móp, hỏng bao bì.

 Lưu ý khi sử dụng Natri hidrosunfit Na2S2O4 

– Để hạn chế các trường hợp bị rò rỉ, cần xử lý và quét sạch ngay khi hóa chất Sodium Hydrosulfite Na2S2O4 bị rò rỉ ra ngoài, xung quanh nơi chứa hàng.

– Với phần sản phẩm bị rò rì, chúng ta sẽ cho chúng vào thùng chứa khô ráo, tránh ẩm và sạch. Sau đó dùng nước để rửa sạch khu vực bị rò rỉ hoá chất. 

Nơi mua Sodium Hydrosulfite Na2S2O4 đảm bảo, uy tín

Công ty hóa chất Vũ Hoàng tự hào là nhà cung cấp hóa chất công nghiệp chất lượng, uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu trực tiếp Sodium Hydrosulphite với số lượng lớn tại Việt Nam .

Ngoài chất tẩy đường Na2S2O4, Công ty chúng tôi còn nhập khẩu và phân phối các loại sản phẩm hóa chất với các dòng hóa chất đa dạng chủng loại, giá thành cạnh tranh .

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành nhập khẩu và phân phối hóa chất. Vũ Hoàng cam kết cung cấp cho Quý Khách hàng các loại hóa chất phù hợp nhất, chất lượng cao nhất. Phù hợp với đặc điểm từng ngành nghề sản xuất với giá thành cạnh tranh, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng chu đáo, đội ngũ kỹ thuật tư vấn có chuyên môn với từng ngành nghề sản xuất .  Và đội ngũ giao hàng nhanh chóng sẽ luôn mang đến sự hài lòng cho Quý Khách hàng.

Để có được những sản phẩm chất lượng theo đúng yêu cầu . Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ qua HOTLINE 0945609898 và Website : https://vuhoangco.com.vn để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.