Vai trò sodium hydrosulfite trong ngành công nghiệp dệt nhuộm

Vai trò sodium hydrosulfite trong ngành công nghiệp dệt nhuộm . Natri dithionite hoặc natri dithionite, chất tẩy đường. Được sản xuất dưới dạng bột màu trắng có thể hòa tan hoàn toàn trong nước. Nó là một hợp chất không ổn định, dễ bị phân hủy trong không khí. CTHH: Na2S2O4. Là một hóa chất quan trọng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau . Như công nghiệp thực phẩm, dệt may, hóa chất, xử lý nước thải,… Nhu cầu sử dụng Sodium Hydrosulfite ngày càng cao. Vì vậy việc tìm kiếm địa chỉ mua Sodium Hydrosulfite ở đâu uy tín và chất lượng là điều mà nhiều người quan tâm.

Trong các ngành công nghiệp khác nhau, sử dụng tẩy đường sodium hydrosulfite như một chất hoá học công nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chất này. Và vai trò của nó như thế nào qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Vai trò sodium hydrosulfite trong ngành công nghiệp dệt nhuộm
Vai trò sodium hydrosulfite trong ngành công nghiệp dệt nhuộm

Sodium hydrosulfite Na2S2O4 là gì ? Vai trò sodium hydrosulfite

Sodium Hydrosulfite là một loại bột tinh thể màu trắng có mùi lưu huỳnh.Mặc dù ổn định trong không khí khô,nhưng nó bị phân huỷ trong nước . Và dung dịch axit,không mùi hoặc có mùi SO2 nhẹ . Nó có công thức hoá học là Na2S2O4.

Vai trò sodium hydrosulfite trong ngành công nghiệp dệt nhuộm : 

Trong ngành công nghiệp dệt nhuộm với tính chất hoà tan trong nước. Nên được sử dụng như một loại chất khử trong những quá trình nhuộm công nghiệp,trong các loại thuốc nhuộm lưu huỳnh. Và thuốc nhuộm hoàn nguyên một loại thuốc nhuộm không tan trong nước , có thể bị khử thành muối kim loại kiềm tan trong nước .

Natri hidrosunfit (Na2S2O4) – Sodium Hydrosulfite là một loại trong ngành hóa chất dệt nhuộm phổ biến . Dùng để khử thuốc nhuộm không tan chuyển chúng về dạng hòa tan trong dung dịch kiềm . Để nhuộm cho vải sợi từ cellulose, tẩy trắng tơ tằm và tẩy trắng bổ sung cho vải sợi bông.

Trong ngành dệt nhuộm: Đóng vai trò quan trọng như chất xúc tác, giúp hoà tan thuốc nhuộm dễ dàng hơn. Loại bỏ thuốc nhuộm dư thừa, các oxit dư cùng các chất màu ngoài dự kiến. Như vậy, chất lượng màu nhuộm sẽ được đảm bảo hơn bao giờ hết.

Trong ngành dệt nhuộm
Trong ngành dệt nhuộm

Sử dụng trong xử lý nước : điều hoà nước,lọc khí,làm sạch và tưới nước được xem là một tác nhân sunfonat hoá .

Sử dụng trong chất tẩy trắng : chất tẩy trắng tơ tằm ,tẩy trắng bổ sung cho các loại vải sợi bông,tẩy trắng tơ tằm ,tẩy trắng bột giấy.

Dùng làm thuốc tẩy : tẩy bột trắng, cotton , len,da,chất thuộc da màu vàng và đất sét.

Ngoài ra hợp chất này được sử dụng cho những ngành liên quan đến da , polyme, nhiếp ảnh, chất khử trong tổng hợp hữu cơ , chất tẩy đường.

Xem thêm : >>>> Bán Sodium Hydrosulfite – Na2S2O4 uy tín – giá tốt .

Lưu ý khi sử dụng, bảo quản Natri hydrosunfit

Các lưu ý khi bảo quản natri hydrosulfit

Địa chỉ bán hóa chất uy tín hiện nay

Natri dithionite đặt ở nơi làm việc cần được bảo quản cẩn thận . Để không gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Vui lòng giữ chúng ở nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Kho hóa chất cần được ngăn cách để tránh rơi vãi hoặc rơi vãi hóa chất gây ô nhiễm.

Kho hóa chất phải để xa khu dân cư, xa nguồn nước hoặc chứa để phục vụ sinh hoạt, trồng trọt . Vì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nên chú ý điều gì khi sử dụng Natri hydrosulfite?

Các hóa chất cơ bản khác thường yêu cầu các dụng cụ thích hợp và thiết bị bảo hộ đầy đủ. Đặc biệt khi tiếp xúc với natri dithionite.

Địa chỉ mua Sodium Hydrosulfite Na2S2O4 uy tín , chất lượng ?

Để có thể có những sản phẩm chất lượng ,tránh các tình trạng hàng hóa trôi nổi trên thị trường . Cần những sản phẩm uy tín chất lượng hãy liên hệ với các nhà phân phối các loại phụ gia, hóa chất của công ty Vũ Hoàng. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm,không bán hàng giả kém chất lượng. Mang đến sự hài lòng cho khách hàng .

Quý khách hàng có nhu cầu mua hóa chất các loại chất lượng,sử dụng cho nhu cầu của mình vui lòng liên hệ trực tiếp đến HOTLINE 0945609898 hoặc Website : https://vuhoangco.com.vn để được tư vấn và mua hàng.