Danh mục hóa chất xử lý nước thải thông dụng nhất

Hóa chất xử lý nước thải có rất nhiều loại khác nhau và mỗi loại có một vai trò riêng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra danh mục hóa chất xử lý nước thông dụng nhất. Và địa chỉ mua hóa chất xử lý nước nói chung và hóa chất cơ bản nói riêng uy tín tại miền Bắc.

Xử lý nước thải là việc trở nên vô cùng quan trọng không chỉ đối với mọi ngành công nghiệp mà còn đối với cuộc sống hằng ngày. Xử lý nước thải sẽ góp phần giảm bớt gánh nặng của con người đối với môi trường. Việc xử lý này phải cần những hóa chất xử lý rác thải nào? Hôm nay công ty Trung Sơn sẽ đưa đến bạn những gợi ý về các loại hóa chất dùng để xử lý nước thải. 

Nào hãy cùng khởi động với khái niệm hóa chất xử lý nước thải là gì nào?

Thế nào là hóa chất xử lý nước thải?

Hóa chất xử lý nước thải là quá trình sử dụng các chất hóa học mang công dụng riêng để xử lý những nguồn nước. Từ đó làm giảm thiểu chất ô nhiễm, loại bỏ các tạp chất nguồn bệnh nguy hiểm cho con người và môi trường.

Các hóa chất xử lý này sẽ tác dụng với các chất độc, dầu mỡ,… có trong nước thải. Chúng sẽ tổng hợp ra các chất cặn bã, chất khí và nước an toàn. Sau quá trình đó kết thúc, kết quả chúng ta sẽ thu được nguồn nước an toàn trước khi xả ra nguồn để đảm bảo an toàn cho con người và hệ môi trường sinh thái.

Hóa chất xử lý nước thải là các loại hóa chất công nghiệp như phổ biến như PAC, Javen, Polimer, Hóa chất keo tụ ( Phèn nhôm sunfat, phèn sắt, …), hóa chất khử màu, hóa chất khử mùi, hóa chất điều chỉnh độ pH, hóa chất trợ lắng, hóa chất khử trùng …

Mục đích của việc xử lý nước thải.

Mục đích chính của việc xử lý nước thải chính là đem đến nguồn nước sạch cho con người và môi trường.

Trong quá trình sản xuất, các ngành công nghiệp, các nhà máy thải ra một lượng lớn nước. Trong đó đa số đều bị ô nhiễm, tồn đọng các hóa chất nguy hiểm hoặc các cặn bã. Nếu các chất độc hại có trong nước thải không được xử lý, đảm bảo, trước khi xả ra môi trường bên ngoài sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe con người, như mắc các bệnh về da, ung thư hay môi trường sinh thái bị hủy diệt tạo nên các dòng sông chết, vùng đất chết.

Đó chính là nguyên nhân mà chúng ta cần phải tiến hành xử lý nước thải trước khi đổ ra sông suối và ao hồ.

Hơn nữa, nếu không xử lý mà thải trực tiếp thì sẽ bị xử phạt rất nặng đến từ các chế tài của nhà nước khi quy phạm pháp luật Việt Nam.

Danh mục hóa chất xử lý nước thải phổ biến nhất.

POLYMER CATION

Công thức cấu tạo: (C3H5ON)n

Tính chất vật lý Polymer Cation:

  • Dạng bột, màu trắng, không mùi, tan hoàn toàn trong nước, có tính ăn mòn cao, có độ nhớt cao, hoạt động được trong môi trường axit lẫn bazơ, gây kích ứng mắt và da nên lưu ý khi tiếp xúc trực tiếp.
  • Công dụng của Polymer Cation;
  • Polymer Cation dùng để xử lý bùn, keo tụ gia tăng khả năng đông tụ, giữ các chất rắn, kim loại nặng, tăng độ lắng, lọc nước giảm những chất rắn lơ lửng trong nước.
  • Là chất cô đặc, trợ lắng, hút nước nhanh chóng, có thể dùng áp dụng tách rắn lỏng bất kỳ, phù hợp với xử lý bùn hữu cơ.

POLYMER ANION 

Công thức hóa học: CONH2[CH2-CH-]n

Tính chất vật lý: 

 • Dạng bột, màu trắng, không mùi, hút ẩm mạnh, gặp nước trương nở to ra.

Công dụng Polymer Anion: 

 • Polymer Anion được dùng làm chất keo tụ tạo bông nhằm kết lắng các chất thải rắn hoặc dạng keo kích thước nhỏ (có nguồn gốc vô cơ) lơ lửng trong nước thải, giúp quá trình diễn ra nhanh hơn.
 • Polymer Anion làm khô bùn sau xử lý.

HÓA CHẤT PAC

Chọn mua PAC ở đâu chất lượng?
Chọn mua PAC ở đâu chất lượng?

PAC tên đầy đủ Poly Aluminium Chloride

Công thức hóa học: [Al2(OH)nCl6nxH2O]m

Tính chất vật lý:

 • Dạng bột màu vàng, dễ tan trong nước và kèm tỏa nhiệt, dung dịch trong suốt, có tác dụng khá mạnh về tính hút thấm.

Công dụng của  Poly Aluminium Chloride

 • PAC có thể dùng xử lý nước thải chứa cặn lơ lửng như nước thải công nghiệp.
 • PAC là vật liệu lọc nước sinh hoạt và nước uống cho hộ gia đình, dùng để lắng trực tiếp nước sông hồ kênh rạch tạo nước sinh hoạt.
 • PAC còn dùng để xử lý nước của các bể nuôi tôm, cá, …

HÓA CHẤT XÚT – NAOH

Xút NaOH là một trong những hóa chất được ứng dụng phổ biến trong công tác xử lý nước thải
Xút NaOH là một trong những hóa chất được ứng dụng phổ biến trong công tác xử lý nước thải

Công thức hóa học của Xút: NaOH

NaOH là hóa chất thuộc nhóm trung hòa pH. Đây là sản phẩm được nhiều người sử dụng nhiều trong xử lý nước thải công nghiệp.

Tính chất vật lý:

 • NaOH có dạng chất rắn màu trắng, có dạng viên, hạt, vảy hoặc ở dạng dung dịch 50%. NaOH có đặc điểm là rất háo nước, phản ứng mãnh liệt với các chất và rất dễ bị hấp thụ bởi khí CO2.
 • Công dụng của của Xút:
 • NaOH là điều chỉnh độ pHcủa nước bằng cách trung hòa tính axit của nước thải.
 • NaOH là hóa chất xử lý nước thải dệt nhuộm bằng cách phân hủy những sản phẩm phụ độc hại.

HÓA CHẤT AXIT SUFURIC 

Công thức hóa học: H2SO4

Tính chất của H2SO4:

 • Chất lỏng sánh như dầu, không màu, không bay hơi, nặng gấp 2 lần nước và tan vô hạn trong nước. H2SO4 là một loại acid mạnh với nồng độ 98%.
 • Nó hòa tan trong nước theo bất kỳ tỷ lệ nào.
 • Công dụng Axit Sunfuric:
 • Axit Sunfuric là một hóa chất thuộc nhóm điều chỉnh độ pH trong việc xử lý nước. Ngoài ra nó còn được ứng dụng trong các ngành như: sản xuất phèn, sắt thép, dệt nhuộm, sản xuất phân bón, thuốc trừ sâu, chất giặt tẩy rửa tổng hợp, tơ sợi hóa học, chất dẻo, sơn màu,….

Hóa chất FeCl2, FeCl3

Công thức hóa học: FeCl2, FeCl3

Tính chất vật lý:

 • Fe+2, Fe+3 là hóa chất làm chất keo tụ trong xử lý nước thải.

Công dụng của FeSO4

 • Sắt clorua là hóa chất thuộc nhóm chất keo tụ trong xử lý nước thải.
 • Sắt clorua dùng để xử lý nước trong khu chế xuất, bãi rác và nước thải tại các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử.

Địa chỉ cung cấp hóa chất xử lý nước uy tín tại miền Bắc.

Hóa Chất Vũ Hoàng là nơi cung cấp những hóa chất xử lý nước thải giá tốt nhất trên thị trường, chính hãng và uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại hóa chất công nghiệp, hóa chất xi mạ, hóa chất xử lý nước, hóa chất khai khoáng vô cùng chất lượng và uy tín với các sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những lợi ích hàng đầu khi chọn mua sản phẩm về hóa chất.

Ngoài ra, ưu điểm vượt bật của Công ty Trung Sơn đó là những sản phẩm của chúng tôi cung cấp được nhập khẩu trực tiếp, không qua trung gian nên đảm bảo giá rẻ nhất và cạnh tranh nhất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan đến hóa chất này hoặc bài viết thì hãy để lại bình luận bên dưới để được Công Ty chúng tôi hỗ trợ.

Website : https://vuhoangco.com.vn/

Hotline: Mr. Huy- 0945609898

Email: huybc@vuhoangco.com.vn