Ứng dụng của methanol trong đời sống sản xuất

Ứng dụng của methanol trong đời sống sản xuất . Methanol là một dung môi hóa học được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Vậy methanol là gì? Chúng được ứng dụng cụ thể như thế nào? Liệu rằng chúng có phải là chất độc gây hại cho con cơ thể? Hãy cùng Vũ Hoàng giải đáp những thắc mắc qua bài viết ” Ứng dụng của methanol trong đời sống sản xuất ” dưới đây nhé!

Ứng dụng của methanol trong đời sống sản xuất
Ứng dụng của methanol trong đời sống sản xuất

Methanol là gì? 

Hóa chất Methanol, còn được gọi là methyl alcohol, hoặc rượu gỗ. Là một chất hóa học với công thức CH3OH (còn được viết tắt là MeOH)
Methanol hiện đại được sản xuất trong quá trình công nghiệp xúc tác trực tiếp từ hydro, carbon monoxide và carbon dioxide
Methanol là rượu đơn giản nhất, nhẹ, dễ bay hơi, dễ cháy, không màu. Là chất lỏng có mùi đặc biệt tương tự như ethanol (rượu uống), nhưng hơi ngọt hơn
Ở nhiệt độ phòng, nó là một chất lỏng, và được sử dụng như một chất chống đông, dung môi, nhiên liệu. Và như là một biến tính cho ethanol. Nó cũng được sử dụng để sản xuất dầu diesel sinh học thông qua phản ứng ester

Ứng dụng của Methanol trong đời sống sản xuất

Hóa chất Methanol thường được dùng trong công nghiệp:
Là chất chống đông lạnh
Chất khử nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp
Là dung môi trong nước rửa kính xe, chất tẩy rửa sơn, mực in máy photo
Là nhiên liệu cho các bếp lò nhỏ, cung cấp nhiên liệu động cơ đốt trong…

 Các ứng dụng khác của  Methanol – CH3OH:

 Là dung môi phổ biến dùng cho các phòng thí nghiệm
Methanol được dùng để sản xuất cồn, sản phẩm được gọi là “rượu biến tính”. Tuy nhiên, điều này thường bị cấm vì người ta thường lợi dụng nó để sản xuất rượu lậu . Và gây ra nhiều ca tử vong do ngộ độc rượu.
Hóa chất Methanol cũng được sử dụng như một dung môi. Và như một chất chống đông trong đường ống và chất lỏng kính chắn gió máy giặt.
Trong một số nhà máy xử lý nước thải, một lượng nhỏ methanol được thêm vào nước thải . Để cung cấp nguồn thức ăn carbon cho vi khuẩn khử nitơ. Mà chuyển đổi nitrat để nitơ để giảm quá trình nitrat hóa nhạy cảm của tầng ngậm nước.
Trong Thế chiến II, hóa chất Methanol được sử dụng như một nhiên liệu trong một vài thiết kế tên lửa của quân đội Đức. Dưới cái tên M-Stoff, và trong một hỗn hợp khoảng 50/50 với hydrazine, được gọi là C-Stoff.

Xem thêm : >>>> Điều trị ngộ độc methanol công nghiệp

Độc tính của hóa chất Methanol – CH3OH:

Hóa chất Methanol có độc tính cao đối với cơ thể người. Một người bình thường nếu đưa vào dạ dày khoảng 10 ml methanol tinh khiết có thể phá vỡ thành acid formic. Có thể gây mù vĩnh viễn do phá hủy thần kinh thị giác, và ở khoảng 30 ml là có khả năng gây tử vong. Mặc dù liều lượng trung bình có thể gây tử vong thường là 100 ml (3.4 oz) (tức là 1-2 ml/kg trọng lượng cơ thể của Methanol tinh khiết.

Methanol có độc tính cao đối với cơ thể người
Methanol có độc tính cao đối với cơ thể người

Bảo quản và vận chuyển:

  • Vận chuyển : Vận chuyển phuy chứa cẩn thận, tránh gây đổ. Sử dụng xe nâng phù hợp để vận chuyển.
  • Bảo quản: Bảo quản trong khu vực thoáng khí. Để xa các nguồn phát lửa, phát nhiệt, đánh lửa,… Để xa các chất oxy hóa. Đậy chặt nắp thùng chứa khi không sử dụng.
  •  Bảo hộ lao động :  Kính, mặt nạ. Nếu có thể, sử dụng buồng cách ly.Trang phục áo liền quần, găng tay, ủng,…Sử dụng giày bảo hộ phù hợp khi vận chuyển phuy chứa

 

Mua Methanol ở đâu chất lượng , giá tốt nhất 

Hóa Chất Vũ Hoàng  tự hào là một trong những doanh nghiệp hàng đầu chuyên nhập khẩu và cung ứng ra thị trường Methanol công nghiệp, đáp ứng được hầu hết nhu cầu của các doanh nghiệp, quý khách hàng trên toàn quốc. Ngoài Methanol, Công ty Hóa chất Vũ Hoàng còn cung cấp cho khách hàng của mình những loại Hóa chất Công nghiệp khác, với giá thành tốt nhất trên thị trường. Những sản phẩm hóa chất nhập khẩu của chúng tôi đều đa dạng hóa, phù hợp mọi ngành nghề và tất cả sản phẩm hóa chất đều được chúng tôi đảm bảo về chất lượng và giá cả
Quý khách cần đặt mua hóa chất hoặc biết thêm thông tin về Methanol, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0945609898 hoặc Website : https://vuhoangco.com.vn. Để chúng tôi được tư vấn miễn phí thông tin chi tiết về sản phẩm, và báo giá hóa chất nhanh nhất .