Top 5 hóa chất xử lý nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt tốt nhất

.Top 5 hóa chất xử lý nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt tốt nhất như thế nào?Vũ Hoàng sẽ phân tích cho bạn hiểu hóa chất xử lý nước thải là thành phần hỗ trợ tích cực trong việc xử lý nước thải do sinh hoạt, hoạt động sản xuất trước khi thải ra môi trường. Hãy cùng Vũ Hoàng tìm hiểu Top 5 loại hóa chất xử lý nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt tốt nhất để tìm được sản phẩm phù hợp cho mình nhé.

Top 5 hóa chất xử lý nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt
Top 5 hóa chất xử lý nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt

 

Hóa chất xử lý nước là gì?

Hóa chất xử lý nước là các loại hóa chất công nghiệp chuyên sử dụng trong việc xử lý nước thải công nghiệp hoặc nước thải sinh hoạt chúng có tác dụng khử sạch nguồn nước bẩn, loại bỏ các tạp chất ô nhiễm ra khỏi nước thải để tạo ra nguồn nước sạch an toàn với môi trường trước khi thải ra ngoài môi trường.

Top 5 hóa chất xử lý nước thải công nghiệp và sinh hoạt  tốt nhất

Trong thực tế có rất nhiều hóa chất dùng để xử lý nước thải.Nhưng dưới đây là Top 5 hóa chất xử lý nước thải công nghiệp và sinh hoạt  tốt nhất chúng tôi chọn lọc kỹ để giới thiệu cho bạn sử dụng nhé.

Hóa chất xử lý nước PAC

Là chất xử lý nước thải được xếp vào loại hóa chất keo tụ tạo độ lắng cho nước. nó có dạng bột, có thể hòa tan trong nước và có thể phản ứng với các chất lơ lửng trong nước, chất hữu cơ loại bỏ vi khuẩn, virus.

PAC được ứng dụng trong việc xử lý nước cấp, nước thải, nuôi trồng thủy sản. Đặc biệt hóa chất này được tin dùng trong xử lý nước thải cho các ngành công nghiệp sản xuất gốm sứ, gạch, nhuộm,…

Nó có thành phần nhôm cao.Có thể xử lý các kim loại nặng tốt hơn so với phèn chua hay phèn nhôm sunfat. Công thức riêng biệt giúp lọc cặn bẩn lơ lửng an toàn, hiệu quả mà còn không gây hại đến môi trường, vì vậy PAC là hóa chất rất được tin dùng hiện nay.

Top 5 hóa chất xử lý nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt- Hóa chất PAC
Top 5 hóa chất xử lý nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt- Hóa chất PAC

Hóa chất Nhôm Sunfat (phèn nhôm) – Al2(SO4)3

Nhôm Sunfat hay phèn nhôm được xem là một hóa chất làm trong nước không hề xa lạ gì trong đời sống. Thành phần này đã gia nhập vào cuộc sống của con người từ rất lâu đời, giúp lọc bỏ các thành phần cặn bẩn lơ lửng, kim loại nặng hiệu quả.

Phèn nhôm thường được dùng để lọc nước sinh hoạt, lọc nước uống và cũng là hóa chất xử lý nước thải công nghiệp được đánh giá cao. Các nhà máy xử lý nước thải, doanh nghiệp sản xuất giấy, lọc nước đều ưa chuộng loại hóa chất có khả năng lọc nước hiệu quả này.

Top 5 hóa chất xử lý nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt -Hóa chất phèn nhôm
Top 5 hóa chất xử lý nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt-Hóa chất phèn nhôm

Hóa chất xử lý nước Polymer Anion

Polymer Anion là hóa chất quen thuộc trong các ngành công nghiệp sản xuất giấy, dệt nhuộm,… Hóa chất có khả năng xử lý các kim loại như Fe, Mn và còn được ưa chuộng trong xử lý nước mặt, nước sinh hoạt, nước thải đô thị, nước thải công nghiệp,…

Polymer Anion là một hóa chất dạng keo tụ khi gặp nước sẽ vỡ và kết nối lại với nhau tạo thành bông tụ và lắng dần xuống đáy. Quá trình này sẽ giúp thu hút phản ứng với các cặn bẩn lơ lửng dạng ion dương giảm chất rắn lơ lửng trong nước và xử lý các thành phần này dễ dàng hơn.

Kết hợp Polymer Anion cùng các loại hóa chất lọc nước khác như PAC sẽ giúp tăng hiệu quả xử lý nước thải. Ưu điểm của loại hóa chất này là liều dùng thấp, sử dụng được cả trong môi trường axit bazơ, dễ hòa tan và không làm thay đổi độ pH của nước.

Polymer Anion
Polymer Anion

Hóa chất  Polymer Cation

Polymer Cation là hóa chất xử lý nước chuyên dùng cho các môi trường nước thải có hàm lượng chất hữu cơ cao. Điều này sẽ trái ngược với Polymer Anion nhưng đồng thời cũng hỗ trợ lẫn nhau trong việc xử lý nước thải.

Polymer Cation sẽ giúp xử lý bùn thải, loại bỏ bùn, xử lý nước thải công nghiệp với môi trường lý tưởng là pH<7. Khi áp dụng hóa chất xử lý cho các nguồn nước thải tồn tại cả các chất thải rắn, vô cơ và hữu cơ thì Polymer Cation sẽ thường đi cùng với Polymer Anion để tăng hiệu quả.

 Hóa chất công nghiệp Axit Clohidric HCL 32%

Hóa chất công nghiệp Axit clohidric (hay clohydric acid, axit muriatic) là một axit vô cơ mạnh, do sự hòa tan của khí hidro clorua (HCl) trong nước

Axit Clohidric đậm đặc nhất có nồng độ tối đa là 40%. Ở dạng đậm đặc Axit Clohidric có thể tạo thành các sương mù axit, chúng đều có khả năng ăn mòn các mô con người, gây tổn thương cơ quan hô hấp, mắt, da và ruột. Ở dạng loãng, Axit clohydric cũng được sử dụng làm chất vệ sinh, lau chùi nhà cửa, sản xuất gelatin và các phụ gia thực phẩm, tẩy gỉ, và xử lý da. Axit Clohidric dạng hỗn hợp đẳng phí (gần 20,2%) có thể được dùng như một tiêu chuẩn cơ bản trong phân tích định lượng.

Axit Clohidric HCL 32%
Axit Clohidric HCL 32%

Nước thải công nghiệp được xử lý như thế nào?

Nó thành phần hóa chất không cố định phụ thuộc vào loại hình sản xuất của doanh nghiệp. Tuy nhiên phần lớn nước thải công nghiệp đều chứa nhiều các loại kim loại nặng như Fe, Pb, Hg,… cùng nhiều thành phần hữu cơ, chất rắn nguy hại khác cho môi trường và sức khỏe.

Mỗi phương pháp sẽ áp dụng xử lý sẽ có quy trình cách thức riêng biệt. Điển hình như:

Phương pháp hóa học:

Xử lý nước thải công nghiệp bằng hóa học hay còn được biết là dùng các loại hóa chất xử lý nước thải. Phương án này hoạt động theo hai nguyên lý chính là trung hòa hoặc oxy hóa khử.

Khi doanh nghiệp nhà máy sử dụng hóa chất để hòa tan vào nước các phản nước hóa học diễn ra. Các thành phần nguyên tố của hóa chất liên kết với các thành phần hữu cơ hay kim loại nặng trong nước và giữ chúng lắng lại.

Tiếp đó sẽ tách chúng ra khỏi nguồn nước, nếu nước thải đã đạt chuẩn thì có thể được xả ra môi trường.

Phương pháp hóa lý:

Đây là sự kết hợp giữa phương pháp vật lý và hóa học để góp phần xử lý nước thải công nghiệp hiệu quả. Biện pháp này sẽ hỗ trợ loại bỏ các thành phần gây ô nhiễm trong nước thải mà phương pháp bể lắng không thể làm được.

Nước thải công nghiệp sẽ được xử lý dựa trên công nghệ keo tụ tạo bông để xử lý cặn bẩn lơ lửng và màu trong nước.

Phương pháp điện hóa:

Phương pháp điện hóa sử dụng hai nguồn năng lượng điện và hóa học để xử lý nước thải công nghiệp. Sự kết hợp này sẽ mang đến hiệu quả xử lý cao loại bỏ triệt để được các chất độc hại trong nước thải. 

Phương pháp cơ học:

Ngoài lựa chọn các loại hóa chất xử lý nước để loại bỏ thành phần gây hại cho môi trường thì người ta còn có thể sử dụng máy lắng lọc để xử lý nước thải. 

Phương pháp sinh học:

Tùy thành phần độc hại trong nước thải và tiêu chuẩn đầu ra mà doanh nghiệp có thể lựa chọn phương pháp xử lý nước thải khác nhau. Với loại nước thải trong ngành chế biến như cà phê, sản xuất mì ăn liền, sữa, bia, các ngành thực phẩm có thành phần hữu cơ,… thì sẽ được xử lý bằng hóa chất hoặc phương pháp sinh học.

Phương pháp sinh học sẽ khử các thành phần hữu cơ trong nước thải bằng vi sinh vật kỵ khí hoặc hiếu khí. Các thành phần vi sinh hoặc đã có sẵn hoặc được bổ sung vào nước thải trong quá trình xử lý.

 Địa chỉ bán hóa chất xử lý nước thải uy tín, giá tốt

Hóa chất Vũ Hoàng là địa chỉ chuyên bán hóa chất xử lý nước thải chất lượng giá tốt tại khu vực Miền Bắc. Là đơn vị uy tín với hơn 23 năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp các loại hóa chất công nghiệp được nhiều khách hàng doanh nghiệp gần xa tin cậy.

Vũ Hoàng tự hào vì có thể cam kết mang đến những dòng sản phẩm chất lượng, đúng quy cách tiêu chuẩn đến với mọi khách hàng với giá tốt. Nếu bạn còn đang băn khoăn hay thắc mắc gì về các loại hóa chất này có thể liên hệ ngay Website : https://vuhoangco.com.vn để được hỗ trợ.

Trên đây là Top 5 loại hóa chất xử lý nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt tốt nhất mang đến hiệu quả cao. Hy vọng qua đây bạn đã hiểu thêm về giá trị đặc biệt của những loại hóa chất công nghiệp và có thể lựa chọn áp dụng cho công việc của mình