Tìm hiểu về axit clohydric-HCl 35%

Tìm hiểu về axit clohydric-HCl 35%.Trước hết ta phải hiểu Axit clohydric 35% hay còn gọi là axit cloric, axit clo, clohydric acid, hydro clorua là một loại axit vô cơ mạnh, do sự hòa tan của khí hidro clorua trong nước. Đây là dung dịch trong suốt, ánh vàng, được sử dụng chủ yếu trong quá trình xử lý nước để giảm độ pH.Cùng Vũ Hoàng tìm hiểu về axit clohydric-HCl 35% nhé bạn.

Axit clohydric 35% là gì?

Axit clohidric, còn gọi là axit hydrochloric (HCl), là một hợp chất vô cơ mang tính axit mạnh với công thức hóa học HCl. Các tên gọi khác của axit này bao gồm: axit clohiđric, axit muriatic, clorua và axit clo.

Axit HCl tồn tại dưới dạng lỏng và khí và được rộng rãi ứng dụng trong ngành công nghiệp dược phẩm, hóa học và xây dựng các chế phẩm.

Những tính chất lý hóa nổi bật của axit HCl

Tìm hiểu về axit clohydric 35% có tính chất vật lý như thế nào?

Ở điều kiện thông thường, HCl là chất lỏng không màu trong suốt, hoặc ánh vàng, có thể có bối khói, hơi nhớt và nặng hơn nước, khúc xạ ánh sáng nhiều hơn nước.

  • Tan hoàn toàn trong nước.
  • Là axit vô cơ mạnh, làm cháy da, hoà tan phần lớn các kim loại thường tạo thành muối clorua kim loại.
Tìm hiểu về axit clohydric-HCl 35%
Tìm hiểu về axit clohydric-HCl 35%

Tìm hiểu về axit clohydric 35% có tính chất hóa học như thế nào?

Axit clohydric thường được dùng phổ biến trong chuẩn độ dung dịch bazơ. Các axit chuẩn độ mạnh hơn cho các kết quả chính xác hơn do có điểm cuối rõ ràng.

Tính chất hoá học của axit clohydric có khả năng tác dụng với:

  • Những kim loại tác dụng với Hcl: Giải phóng ra khí hidro và tạo ra các muối clorua
  • Tác dụng với axit bazơ để tạo ra muối clorua và nước
  • Tác dụng với muối có gốc anion hoạt động yếu hơn tạo ra muối mới và các axit mới

Những chất tác dụng với hcl điển hình nhất là có tính oxi hoá mạnh như K2Cr2O7, KMnO4, MnO2, KClO3…

Những ứng dụng quan trọng của axit clohydric trong cuộc sống, sản xuất

Tìm hiểu về axit clohydric-HCl 35% trong ứng dụng làm sạch muối ăn và kiểm soát nồng độ pH:

Làm sạch muối ăn và kiểm soát độ pH là một trong những ứng dụng quan trọng của axit Hydrochloric (HCl). Nó không chỉ giúp làm sạch muối ăn mà còn được sử dụng để điều chỉnh độ axit của dung dịch và kiểm soát độ pH trong ngành sản xuất sản phẩm dược phẩm, xử lý nước, và thực phẩm.

Tìm hiểu về axit clohydric-HCl 35% trong ứng dụng ngành công nghiệp chất tẩy rửa:

Trong ngành công nghiệp chất tẩy rửa, tính ăn mòn của HCl rất hữu ích để loại bỏ vết bẩn và rỉ sét từ kim loại như đồng và sắt. Axit Hydrochloric cũng được áp dụng trong việc làm sạch gạch ở phòng tắm và nhà bếp, cũng như là một chất khử trùng.

Công nghiệp dệt cũng tận dụng axit Hydrochloric để tẩy trắng quần áo và xử lý da.

Tìm hiểu về axit clohydric-HCl 35% có ứng dụng quan trọng trong việc sản xuất các hợp chất hữu cơ

Axit Hydrochloric chơi một vai trò quan trọng trong việc sản xuất các hợp chất hữu cơ như vinyl clorua và diclometan, đặc biệt quan trọng trong quá trình sản xuất PVC. Nó cũng tham gia vào việc sản xuất nhiều loại hợp chất hữu cơ khác như axit ascorbic và sản phẩm dược phẩm.

Xử lý nước thải:

HCl có vai trò quan trọng trong xử lý nước thải và trong việc điều chế các hợp chất hóa học cần thiết như: polyaluminium chloride (PAC), axit ferric, và nhôm carbohydrate. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc tái sinh nhựa trao đổi ion và đặc biệt trong việc loại bỏ các cation từ nhựa.

Cách bảo quản Axit Clohidric?

– Bảo quản axit tại nơi khô thoáng được che mưa nắng, cần có các biện pháp để tránh các nguy cơ gây nên đổ vỡ, rò rỉ axit ra ngoài

– Nền kho chứa phải làm bằng vật liệu chịu axit

– Tuyệt đối không bảo quản chung với các chất dễ cháy, các chất oxi hóa (Đặc biệt Axit Nitric HNO3 và các hợp chất Clorat). Không để axit tiếp xúc với các kim loại.

– Không để can phi chứa axit chồng lên nhau khi bảo quản.

– Thời hạn bảo quản: Không quy định

HCl 35%
HCl 35%

Địa chỉ mua axit HCl 35% uy tín,chất lượng

Công ty hóa chất Vũ Hoàng  tự hào với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất hóa chất axit HCL 35%, và là nơi cung cấp giá hợp lý và chất lượng cao. Bài viết trên giúp bạn tìm hiểu về axit clohydric – HCl 35% như thế nào.Để từ đó khách hàng sẽ hiểu được và tìm nơi mua hóa chất HCl uy tín,chất lượng,và an toàn.Vũ Hoàng cam kết mang đến đa dạng sản phẩm và dịch vụ tư vấn tốt nhất để đáp ứng nhu cầu. Bên cạnh đó, công ty cũng cung cấp các thông tin chất lượng và tư vấn cụ thể về axit HCL 35% cho các khách hàng. Để biết thêm chi tiết và tư vấn, xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng đại diện :

Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại :

024 3382 9999 – 0857829999

Fax : 024 3540 2666

MST : 0105222602

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Website : https://vuhoangco.com.vn