Na2S2O4 trong thực phẩm có ứng dụng như thế nào ?

 Na2S2O4 trong thực phẩm có ứng dụng như thế nào ? Tẩy đường là một chất rắn màu trắng có tính tan trong nước. Và nó được bán trên thị trường dưới dạng bột hoặc dạng dung dịch nước. Tẩy đường Sodium Hydrosulfite là hóa chất được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống.

Bài viết sau chúng tôi muốn cập nhật đến bạn về ứng dụng của Sodium Hydrosulfite trong thực phẩm. Sodium Hydrosulfite, hay còn gọi là Natri Dithionit. Là một chất phụ gia thực phẩm được sử dụng phổ biến với vai trò bảo quản và chống oxy hóa.

Tuy nhiên, việc sử dụng Sodium Hydrosulfite trong thực phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe con người. Do đó, khi sử dụng loại hóa chất này trong thực phẩm cần được kiểm soát chặt chẽ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết ” Na2S2O4 trong thực phẩm có ứng dụng như thế nào ? ”  về ứng dụng của nó như thế nào nhé !

 Na2S2O4 trong thực phẩm có ứng dụng như thế nào ?
Na2S2O4 trong thực phẩm có ứng dụng như thế nào ?

Sodium hydrosulfite có được dùng trong thực phẩm?

Sodium hydrosulfite trong thực phẩm hay còn gọi là Tẩy đường Na2S2O4. Là một hợp chất hóa học có dạng bột hoặc mảnh vụn màu trắng đến xám nhạt, có mùi trứng thối nhẹ. Nhờ tính khử mạnh, Sodium hydrosulfite có khả năng phản ứng cao. Đặc biệt khi gặp nước hoặc ẩm và khi bị đun nóng trên 60°C.

Với đặc tính này, Sodium hydrosulfite được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp dệt may và công nghiệp sản xuất giấy để tẩy màu. Ngoài ra, nó cũng có mặt trong một số sản phẩm tẩy rửa gia dụng.

Trước đây, Sodium hydrosulfite từng được sử dụng để làm mất màu đường và xà phòng. Tuy nhiên, hiện nay nó không được phép sử dụng trong thực phẩm tại Việt Nam . Và theo tiêu chuẩn Codex (tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế).

Nhóm sulfite, bao gồm Sodium hydrosulfite, thường được sử dụng để giữ màu . Và tăng thời gian bảo quản thực phẩm bằng cách ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật. Nó cũng được dùng để tẩy màu trong sản xuất tinh bột thực phẩm và vật liệu bao bì thực phẩm.

Việc sử dụng Sodium hydrosulfite bỏ vào  trong thực phẩm cần được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Xem thêm: >>>>  Sodium Hydrosulfite Na2S2O4 90%, Trung Quốc, 50kg/Thùng

Na2S2O4 trong thực phẩm có ứng dụng như thế nào ?

Ứng dụng Na2S2O4 trong thực phẩm tẩy trắng đường ăn

Tẩy trắng đường ăn là phương pháp luôn được áp dụng để loại bỏ tạp chất màu từ đường. Đường có thể ở dạng đường tinh khiết một phần cho dù đường mía hoặc đường củ cải. Hoặc có thể là đường thô. Nó có thể là đường được cho là đã được tinh chế hoàn toàn. Nhưng vẫn giữ được màu sắc cho việc tiếp thị hay sử dụng.

Tuy nhiên, không thể tẩy hết màu trong đường bằng cách.Sử dụng các chất hoạt động bề mặt cation nổi tiếng (hợp chất amoni bậc bốn). Ngay cả khi chúng được kết hợp với việc sử dụng các chất khử. Chất hấp thụ và chất tăng cường lọc phù hợp. Do đó, người ta tẩy trắng đường bằng cách phân hủy một phần hoặc toàn bộ các phân tử màu. Sodium Hydrosulfite là một chất khử mạnh được nhiều người chọn làm phương pháp tẩy đường bởi tính hiệu quả cao của

Na2S2O4 trong thực phẩm tẩy trắng thực phẩm

Tẩy đường với liệu lượng vừa phải cho phép có tác dụng tẩy trắng thực phẩm. Làm thực phẩm trở nên tươi sạch hơn. Tuy nhiên cần tham khảo liệu lượng vừa phải để không gây tác dụng phụ nguy hiểm đến cơ thể.

Na2S2O4 làm phụ gia thực phẩm
Na2S2O4 làm phụ gia thực phẩm

Bảo quản:

+ Bảo quản trong thùng sắt hay bồn chứa còn niêm chì. Tránh để sản phẩm tiếp xúc với hóa chất có độ ẩm. Có tính acid mạnh và oxi hóa cao hoặc các chất hữu cơ dễ cháy.
+ Tránh để sản phẩm nơi có ánh nắng trực tiếp, hơi nóng, chất nổ và chất dễ cháy.
+ Bảo quản sản phẩm cẩn thận và tránh làm móp, hỏng bao bì.

Cảnh báo an toàn

  • Mũ bảo hộ và kính bảo hộ: Khi làm việc với Sodium Hydrosulfite. Nên đeo mũ bảo hộ và kính bảo hộ để bảo vệ đầu và mắt khỏi tiếp xúc trực tiếp.
  • Đeo găng tay: Sử dụng găng tay bảo hộ khi tiếp xúc với chất này để tránh tác động trực tiếp lên da.
  • Sử dụng trong môi trường thông thoáng: Đảm bảo làm việc trong môi trường có đủ thông gió để tránh hít phải hơi hoặc bụi của Sodium Hydrosulfite.
  • Tránh tiếp xúc với mắt và da: Tránh tiếp xúc trực tiếp với mắt và da. Nếu xảy ra tiếp xúc, rửa ngay bằng nước sạch và tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế.
  • Lưu ý về tính chất oxit hóa: Sodium Hydrosulfite có khả năng khử oxit hóa mạnh mẽ, cần phải được lưu trữ và sử dụng cẩn thận để tránh tình trạng nguy hiểm.

Kết luận :

 Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến sodium hydrosulfite trong thực phẩm. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc gì hoặc cần được tư vấn kỹ lưỡng hơn. Quý khách có nhu cầu mua sodium hydrosulfite xin quý khách vui lòng liên hệ qua HOTLINE 0945609898 hoặc Website : https://vuhoangco.com.vn để được tư vấn cụ thể để mua hàng nhé bạn.