Vũ Hoàng Cung cấp Xút lỏng 32%, 45%, 50%…

Xút lỏng được nhiều ngành công nghiệp sử dụng bởi độ tinh khiết cao, nồng độ chuẩn, dễ sử dụng. Vũ hoàng là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối hoá chất NaOH uy tín tại Miền Bắc

 Sơ lược về hoá chất

NaOH là một hợp chất hóa học có tên gọi là Natri hidroxit hoặc hydroxit natri. Ngoài ra còn được gọi với tên phổ biến khác là xút hoặc xút ăn da. Là hợp chất vô cơ của Natri có tính bazơ mạnh. Có đầy đủ các tính chất của một bazơ. Có khả năng gây ra ăn mòn mạnh khi tiếp xúc với da người.

NaOH tồn tại dưới dạng dung dịch lỏng hoặc tinh thể rắn. Riêng với hình thái tinh thể rắn lại có nhiều hình dạng khác nhau như: dạng vảy, dạng hạt….. Theo thống kê thì đây là loại hóa chất có số lượng sản xuất và sử dụng rất lớn mỗi năm. Ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp sản xuất khác nhau. Mang lại nhiều lợi ích, tính hiệu quả và tiết kiệm chi phí thời gian cho nhiều lĩnh vực.

Xút lỏng
Xút lỏng

Công nghệ sản xuất xút lỏng tiên tiến tại Nhật Bản và châu Âu

Hơn 95% sản lượng xút – clo của thế giới được sản xuất bằng phương pháp điện phân dung dịch muối ăn. Quá trình này cùng lúc cho ra sản phẩm là Xút và Clo với tỷ lệ sản phẩm là:1,0 tấn clo + 1,1 tấn xút.
Có ba công nghệ điện phân dung dịch muối NaCL là:

  • Điện phân với điện cực thủy ngân (The diaphragm cell process )
  • Điện phân màng ngăn (The mercury cell process)
  • Điện phân màng trao đổi ion (The membrane cell process)

Ở châu Âu, hiện nay khoảng dưới 20% là theo công nghệ điện cực thủy ngân. 14% theo công nghệ điện phân màng ngăn.  Và 66% theo công nghệ điện phân màng trao đổi ion. (số liệu năm 2015 của hiệp hội các nhà sản xuất Clo Châu Âu – Euro Chlor)
Dưới quy định về bảo vệ môi trường các nhà máy sản xuất Xút – Clo tại châu âu sẽ đóng cửa các nhà máy sử dụng điện cực thủy ngân. Tại Việt Nam cũng không cho phép sử dụng amiăng trong sản xuất công nghiệp từ năm 2020 (amiăng dùng trong phương pháp điện phân màng ngăn). Do đó công nghệ điện phân màng trao đổi ion là phương pháp tiên tiến và là chuẩn áp dụng cho các nhà máy sản xuất Xút Clo.

Với tầm nhìn đó, Hoá chất Vũ Hoàng đã đầu tư mới hoàn toàn dây chuyền sản xuất Xút – Clo áp dụng công nghệ điện phân màng trao đổi ion hiện đại. Đáp ứng được phần nào nhu cầu sử dụng xút trong nước.

Vũ Hoàng Cung cấp Xút lỏng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp

– Trong công nghiệp hoá chất, công nghiệp dược:

Xút lỏng – NaOH dùng để sản xuất các sản phẩm hoặc bán sản phẩm chứa gốc Sodium như: Sodium phenolate (sản xuất thuốc Aspirin). Sodium hypochlorite (Javen) làm chất tẩy trắng, khử trùng….

– Dùng xút lỏng để sản xuất giấy:

để tẩy tắng với bột gỗ, tre ,nứa.. trước khi sản xuất giấy xút sẽ được sử dụng theo phương pháp Sulphate và Soda.

– Trong sản xuất Tơ sợi nhân tạo:

Xút lỏng dùng phân huỷ ligin là chất có hại thường đi kèm với cellulose trong bột gỗ

– Xút lỏng sản xuất các chất tẩy giặt:

Dung dịch xút dùng thuỷ phân chất béo trong dầu mỡ động thực vật để làm xà phòng. Xút và các hợp chất Natri là những thành phần quan trọng trong sản xuất các chất tẩy giặt .

– Trong công nghiệp dệt nhuộm:

Xút Dùng làm chất phân huỷ pectins, sáp trong quá trình xử lý vải thô, làm tăng độ bóng và hấp thụ màu cho vải nhuộm.

– Trong công nghiệp dầu khí:

Xút giúp điều chỉnh độ pH cho dung dịch khoan …loại bỏ sulphur, các hợp chất sulphur và các hợp chất axit trong tinh chế dầu mỏ.

– Xút lỏng ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm:

NaOH loại bỏ các axit béo trong quá trình tinh chế dầu thực vật và động vật trước khi dùng cho sản xuất thực phẩm. Pha chế dung dịch rửa chai lọ, thiết bị trong các nhà máy bia. Pha chế dung dịch kiềm để xử lý rau hoa quả trước khi chế biến hoặc đóng hộp…\

– Trong công nghiệp xử lý nước:

Hoá chất NaOH điều chỉnh độ PH và tái sinh nhựa trao đổi ion. Ngoài ra còn được dùng để trung hoà và khử cặn trong đường ống.

NaoH giúp cân bằng pH trong nước thải
NaoH giúp cân bằng pH trong nước thải

Thông tin đặt mua hoá chất

Công ty TNHH Công nghệ Hóa chất và Môi trường Vũ Hoàng

Hotline: 0945609898 (Mr Huy)

Điện thoại: 024 3382 9999 – 0857829999

Website : https://vuhoangco.com.vn

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ:Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện: Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội