Tìm hiểu PAC lỏng trong xử lý nước

Tìm hiểu PAC lỏng trong xử lý nước. Poly Aluminium Clorua được cấu tạo từ các nguyên tố nhôm, clo, hydro và oxy. Dung dịch này có màu trong đến hơi vàng, và nó có tên gọi là dung dịch PAC, chất keo tụ, chất làm bông hoặc đơn giản hơn là chất lọc nước.

Đây là chất keo tụ phổ biến trong xử lý nước và hãy tiếp tục đọc bài viết để xem cách hoạt động của PAC lỏng trong xử lý nước. Điểm khác nhau với Nhôm Sunfat cũng như các thông tin hữu ích khác nhé.

Tìm hiểu PAC lỏng trong xử lý nước
Tìm hiểu PAC lỏng trong xử lý nước

Tìm hiểu PAC lỏng là gì

PAC (Poly Aluminium chloride) là loại phèn nhôm tồn tại ở dạng cao phân tử (polyme) với công thức phân tử là [Al2(OH)nCl6-n]m. Hiện nay, PAC được sản xuất với số lượng lớn và được sử dụng rộng rãi ở các nước tiên tiến . Để thay thế cho phèn nhôm sunfat trong xử lý nước thải và nước sinh hoạt.

PAC có những ứng dụng gì?

Poly Aluminium Clorua (PAC) được sử dụng làm chất keo tụ phổ biến trong ngành xử lý nước. Nó được đặc trưng bởi nồng độ bazơ hóa – con số này càng cao . Thì hàm lượng polymer càng cao và có hiệu quả hơn trong xử lý nước.

Một số ứng dụng khác của PAC có thể kể đến đó là lọc dầu. Vì với dầu thô có thành phần nước ở trong thì đồng nghĩa với việc giảm giá trị và phải tốn chi phí để tinh chế lại. Vì vậy sản phẩm này rất cần thiết trong việc ổn định và tách nhũ tương dầu-nước.

PAC cũng là thành phần có trong các sản phẩm khử mùi và chống mồ hôi . Với khả năng tạo ra rào cản trên bề mặt da và giúp giảm lượng mồ hôi.

Hóa Chất PAC lỏng trong xử lý nước

Poly Aluminium Clorua hoạt động như một chất keo tụ để tách và kết tụ các chất gây ô nhiễm, chất keo và chất lơ lửng. Điều này dẫn đến sự hình thành các khối (kết bông) để loại bỏ qua các bộ lọc. Hình ảnh dưới đây cho thấy quá trình đông máu đang diễn ra minh họa quá trình này.

PAC lỏng hoạt động như một chất keo tụ để tách và kết tụ các chất gây ô nhiễm
PAC lỏng hoạt động như một chất keo tụ để tách và kết tụ các chất gây ô nhiễm

Các sản phẩm Poly Aluminium Clorua dùng trong xử lý nước thường được đặc trưng bởi mức độ bazơ hóa (%). Bazơ hóa là nồng độ của các nhóm hydroxyl so với các ion nhôm. Độ bazơ càng cao thì hàm lượng nhôm càng thấp và do đó hiệu suất loại bỏ chất gây ô nhiễm càng tốt. Cũng như có lợi cho quá trình giảm thiểu lượng nhôm dư thừa.

Xem thêm : >>>> Tại sao nên sử dụng PAC 10% thay cho phèn nhôm trong xử lý nước

PAC và Nhôm Sunfat có gì khác nhau?

Nhôm Sunfat là chất keo tụ được sử dụng rộng rãi trong ngành xử lý nước trong nhiều năm. Và hóa chất này có thể loại bỏ các chất ô nhiễm và làm trong nước. Tuy nhiên, quá trình này để lại một lượng lớn nhôm trong nước và cần phải lọc thêm. Dẫn đến một lượng lớn chất thải giống bùn (cặn xử lý nước). Và việc này dẫn đến phát sinh nhiều chi phí xử lý. Nên các doanh nghiệp hiện nay đang có xu hướng tìm kiếm các giải pháp thay thế khác.

Chất xử lý nước thải có nhiều đặc tính vật lý và hóa học khiến có thể được tái sử dụng cho mục đích khác bền vững hơn . Và tiết kiệm hơn như làm vật liệu xây dựng và chất dinh dưỡng trong đất. Tuy nhiên, có những lo ngại được ghi nhận về độc tính của nhôm trong đất . Và những tác động có hại cho hệ sinh thái về phương pháp này.

Mặt khác, Poly Aluminium Clorua đã được phát triển như một giải pháp thay thế. Chất này thủy phân dễ hơn, đông tụ tốt hơn và nhanh hình thành bông cặn nên PAC hiển nhiên được tin dùng hơn. Với hàm lượng nhôm thấp hơn nên chất thải bùn cũng ít hơn . Và có thể cắt giảm đáng kể các chi phí xử lý cặn.

Lợi thế khi dùng PAC trong xử lý nước

Dung dịch Poly Aluminium Clorua có cấu trúc là các ion nhôm ở dạng nhôm sunfate. Một trong những lý do hữu ích để sử dụng chất keo tụ này là tính sẵn có lẫn hiệu quả chi phí.

Tăng khả năng loại bỏ độ đục của nước

Hoạt động pH có phạm vi rộng

Tiết kiệm chi phí hơn nhôm sunfate

Không thay đổi thành phần hóa học của nước

Giảm độ pH tốt với nước có độ kiềm cao.

Tham khảo thêm : >>> PAC lỏng 10%-Hóa chất xử lý nước

Tìm hiểu địa chỉ mua PAC lỏng ở khu vực Miền Bắc

Hóa chất PAC lỏng trong xử lý nước thải đóng rất vai trò quan trọng bởi nó mang đến nhiều lợi ích . Như khả năng loại bỏ được cả chất hòa tan và không tan, keo tụ kim loại nặng, hấp thụ màu và làm trong nước.

Poly Aluminium Clorua được áp dụng rộng rãi trong nhiều khía cạnh xử lý nước thải. Bao gồm xử lý nước sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải nuôi trồng thủy sản,… Để đạt được hiệu suất tối ưu trong quá trình xử lý nước thải . Thì cần chú ý sử dụng PAC với liều lượng phù hợp . Đảm bảo hòa tan hoàn toàn, kiểm tra độ pH cũng như bảo vệ các thiết bị kim loại tránh bị ăn mòn.

Quý khách đang có nhu cầu sử dụng PAC để xử lý nước? Hãy xem liên hệ với chúng tôi qua đường dây HOTLINE 0945609898 hoặc Website : https://vuhoangco.com.vn để được tư vấn chi tiết và biết giá của sản phẩm nhé.