Oxy già dùng xử lý nước thải như thế nào?

H2O2 (35-50%)- Hydrogen peroxide hay còn gọi là oxy già được sử dụng làm chất oxi hóa các chất hữu cơ trong quá trình xử lý nước thải. Đặc biệt được ứng dụng nhiều đối với nước thải chứa các hợp chất hữu cơ khó phân hủy.

TÍNH CHẤT CƠ BẢN CỦA H2O2

Tính chất vật lý:

Hydrogen peroxit  (nước ôxy già) có công thức hóa học H2O2, là một chất lỏng trong suốt, nhớt hơn một chút so với nước. H2O2 có các thuộc tính ôxi hóa mạnh. Vì thế Oxy già là chất tẩy trắng mạnh được sử dụng như là chất tẩy uế, cũng như làm chất oxi hóa, và (đặc biệt ở nồng độ cao như  HTP). Oxy già làm tác nhân đẩy trong các tên lửa. Và hydrogen peroxit là một axit yếu trong dung dịch nước

H2O2 là chất lỏng trong suốt
H2O2 là chất lỏng trong suốt

Tính chất hóa học:

Hydro peroxide có thể phân hủy tự nhiên thành nước và oxy. Thông thường nó phản ứng như là một chất ôxi hóa. Nhưng có nhiều phản ứng trong đó nó phản ứng như là chất khử, giải phóng ra oxy như là phụ phẩm. Nó cũng rất nhanh chóng tạo ra các peroxide vô cơ và hữu cơ

 ỨNG DỤNG H2O2 XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Các loại nước thải cần sử dụng H2O2 để xử lý

Hóa chất này được sử dụng như một chất hữu cơ trong quá trình xử lý nước thải. Đặc biệt được sử dụng nhiều đối với nước thải có chứa các hợp chất hữu cơ khó phân hủy.

Các loại nước thải chủ yếu sử dụng H2O2 nước oxy phổ biến như: Nước thải sản xuất giấy, rỉ rác, nước thải dược phẩm, nước thải của các ngành sản xuất linh kiện điện tử, nước thải xi mạ, sơn tĩnh điện, nước thải dệt nhuộm…

Ứng dụng trong xử lý nước thải như thế nào?

Hydrogen peroxide được sử dụng trong một số quá trình xử lý nước thải để loại bỏ các tạp chất hữu cơ. Điều này đạt được bởi quá trình oxy hóa nâng cao. Chẳng hạn như phản ứng Fenton. sử dụng H2O2 để tạo ra các gốc hydroxyl có hoạt tính cao (-OH).
– Phản ứng kết hợp giữa H2O2 và FeSO4 đã được áp dụng phổ biến cho xử lý nhiều loại nước thải khác nhau. Cụ thể như: nước thải sản xuất, nước thải lọc dầu, thực phẩm, các ngành công nghiệp hóa chất độc hại …

Công dụng:

– Khử mùi: oxy hóa H2S, mercaptan, amine và aldehyde. H2O2 có thể đưa trực tiếp vào nước thải có mùi. Hoặc đưa vào tháp phun ướt để khử mùi từ dòng khí.
– Kiểm soát sự ăn mòn: phân hủy dư lượng chlorine và hợp chất lưu huỳnh (thiosulfates, sulfites và sulfides) tạo ra các axit ăn mòn khi ngưng tụ trong thiết bị và bị oxy hóa bởi không khí.
– Khử BOD, COD: oxy hóa các chất ô nhiễm gây ra BOD, COD, đối với những chất khó phân hủy có thể cần xúc tác.
– Oxy hóa chất vô cơ, hữu cơ:
– Oxy hóa kim loại: oxy hóa sắt II, mangan, arsenic, selenium… Cải thiện khả năng hấp phụ, lọc hay kết tủa từ các quá trình xử lý nước và nước thải.
– Khử độc, khử trùng, cải thiện khả năng phân hủy sinh học. Với xúc tác H2O2 phân hủy các chất hữu cơ phức tạp thành đơn giản hơn, ít độc hơn, dễ phân hủy sinh học hơn.
– Giải phóng các bọt khí nhỏ phân tán. Nâng cao hiệu quả khử loại các váng dầu mỡ trong hệ thống tuyển nổi.
– Cung cấp nguồn DO bổ sung tại chỗ cho quá trình xử lý sinh học. Cải thiện hiệu quả đốt cháy và làm giảm nhiệt độ vận hành trong lò đốt…

Oxy già hỗ trợ xử lý nước thải
Oxy già hỗ trợ xử lý nước thải

Mua hóa chất H2O2 ở đâu uy tín?

Bạn đang mua H2O2 ở đâu? Vấn đề này có vẻ đơn giản với người tiêu dùng. Nhưng đối với các công ty công nghiệp thì việc tìm được một nhà cung cấp vừa đảm bảo về mặt chất lượng sản phẩm, vừa đảm bảo giá cả lại vừa đảm bảo nguồn cung ổn định là một việc rất đau đầu.

Hóa chất Vũ Hoàng với hơn 20 năm uy tín trên thị trường xin khẳng định sẽ là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Chúng tôi cam kết:

  • Hàng hóa chất lượng tốt
  • Đảm bảo cung cấp đủ mọi khối lượng theo yêu cầu
  • Giá thành cạnh tranh nhất thị trường
  • Thời gian giao hàng nhanh, hỗ trợ giao hàng toàn quốc
  • Hàng hóa được vận chuyển an toàn, đảm bảo không xảy ra hư hỏng hay lỗi.
  • Dịch vụ hậu bán hàng tốt, luôn hướng đến sự hài lòng và lợi ích của khách hàng.

Nếu bạn có nhu cầu mua hóa chất, hãy tham khảo tại: Hoá chất Vũ Hoàng để biết thêm thông tin về đặc tính sản phẩm, giá cả và chính sách ưu đãi.

Thông tin liên hệ :

Công ty TNHH Công nghệ Hóa chất và Môi trường Vũ Hoàng

Hotline: Mr. Huy :0945609898

Điện thoại: 024 3382 9999 – 0857829999

Website : https://vuhoangco.com.vn

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ:Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện: Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội