Hóa chất xử lý nước thải công nghiệp- những điều cần biết

Xử lý nước thải nói chung và xử lý nước thải công nghiệp nói riêng là quá trình phức tạp và cần sự trợ giúp của nhiều loại hóa chất. Chúng sẽ giúp trung hòa pH, xử lý kim loại nặng, các hợp chất hữu cơ hay hơi và bán bay hơi, cũng như thuốc trừ sâu xung quanh. Hóa chất xử lý nước thải được ứng dụng trong ngành dệt nhuộm, xi mạ, điện tử, sản xuất giấy, dược phẩm…

Danh mục hóa chất xử lý nước thải

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau, quá trình xử lý sẽ sử dụng một hoặc nhiều phượng pháp hóa học để chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn theo QCVN.

>> Dưới đây là Danh mục một số hóa chất xử lý nước thải phổ biến nhất

Hóa chất đông tụ

Chất đông tụ thông thường là hóa chất gốc nhôm hoặc gốc sắt, nó tác động làm thay đổi điện tích của các hạt khác nhau trong nước, khiến chúng hút hơn là đầy nhau. Hạt rắn lơ lửng được dích kết với nhau thành bông có kích thước lớn hơn để có thể lắng tụ hoặc lọc ra dễ dàng hơn. Một số chất được loại bỏ bằng quá trình keo tụ thường là  asen, các vi sinh vật chưa mầm bệnh, florua,… Bạn có thể dễ dàng tìm mua các hóa chất này trên thị trường như: PAC, phèn nhôm, phèn sắt…

Hóa chất keo tụ

Chất keo tụ thông thường được chia làm ba loại chính là: chất tư nhiên, chất hóa học, chất kết dính. Các hóa chất sẽ kết hợp với quá trình khuấy động nước, chất keo tụ sẽ hỗ trợ các chất thải kết dính với nhau ở các dạng cục hoặc dang bông. Bằng những cách như bắc cầu điện tích và tính điện hay trung hòa từ tính.

Polume hữu cơ

Polyme hữu cơ là một trong những chất keo tụ tự nhiên thường sử dụng polyme ion hóa để thu hút các hạt thành các bông cặn để lọc mượt hơn. Chúng thường được sử dụng cùng với chất đông tụ sắt hoặc nhôm vô cơ.

Chất tẩy rửa và chất tẩy dầu mỡ

Các chất tẩy rửa và chất tẩy dầu mỡ như chất làm sạch tắc nghẽn và chất thông tắc cống có tính kiềm, thường được pha chế để hòa tan dầu mỡ. Chúng được sử dụng rộng rãi các hóa chất dung môi để hòa tan dầu mỡ nhằm giúp loại bỏ chúng dễ dàng hơn.

Chất làm sạch màng và chất chống đóng cặn

Chất làm sạch màng và chất chống đóng cặn thường được đổ vào nước thải trước khi xử lý. Nó có tác dụng để ngăn các muối khoáng hòa tan kết tụ lại trên màng lọc, do đó đảm bảo đủ lưu lượng. Một số chất làm sạch màng và chất chống đóng cặn phổ biến nhất được sử dụng trong các ứng dụng xử lý nước là:

Kiểm soát độ pH

Nước thải thường có độ pH không ổn định, biến động dải rộng tùy theo tính chất của nguồn thải cũng như quy trình sản xuất. Chất kiểm soát độ pH bổ sung các hóa chất có tính axit hoặc tính kiềm nói chung vào nước thải, do đó cho phép các ion hydroxit liên kết với các kim loại nặng và bị tách ra khỏi dung dịch.

Thông thường chất kiểm soát pH trong xử lý nước thường được dùng nhiều là: Xút ăn da NaOH, soda natri cacbonat, axit H2SO4, axit HCl,…

Đơn vị phân phối hóa chất xử lý nước thải uy tín tại miền Bắc

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực hóa chất, Công ty hóa chất Vũ Hoàng là đơn vị chuyên phân phối hóa chất xử lý nước thải công nghiệp nói chung và nước thải nói riêng. Chúng tôi có 2 nhà máy tại Tây Ninh và Bắc Ninh, vừa là đơn vị sản xuất vừa là đơn vị nhập khẩu phân phối.

Vũ Hoàng có hệ thống kho bãi rộng cũng như xe bồn xe vận chuyển hóa chất. Chính vì vậy, dịch vụ của chúng tôi luôn đem lại sự hài lòng cao nhất cho Quý Khách Hàng. Chung tối cam kết mức giá cạnh tranh nhất thị trường, sản phẩm uy tín chất lượng.

Nếu Quý khách có nhu cầu hóa chất xử lý nước thải nói riêng và hóa chất công nghiệp nói chung vui lòng liện hệ Vũ Hoàng.

Hotline: 0945609898

Email: vuhoang@vuhoangco.com.vn

Một số từ khóa tìm kiếm phù hợp:

  • Hóa chất xử lý nươc thải
  • Hóa chất keo tụ
  • Hóa chất đông tụ
  • Phèn nhôm
  • Phèn sắt
  • PAC 31%
  • Xút vảy NaOH