FeCl3 xử lý nước thải như thế nào?

Sắt III Clorua FeCl3 được sử dụng như một loại hoá chất xử lý nước đặc biệt là nước thải công nghiệp và nước thải đô thị, bùn. Ngoài ra còn tham gia trong quá trình sản xuất nước uống. Tác dụng chính là trợ lắng, bồi lắng tạo hiện tượng keo tụ để loại bỏ các chất rắn lơ lửng trong nước, lọc nước, hoà tan bọt khí làm nước trong hơn. Loại bỏ các yếu tố phosphate có trong nước bằng phản ứng kết tủa.

Phèn sắt III Clorua FeCL3
Phèn sắt III Clorua FeCL3

Giới thiệu hoá chất

Sắt clorua, cũng gọi là clorua sắt, là một hoá chất công nghiệp với công thức FeCl3. Màu sắc của clorua tinh thể sắt phụ thuộc vào góc nhìn. Ánh sáng phản xạ tinh thể xuất hiện màu xanh đậm. Nhưng ánh sáng truyền qua có màu tím đỏ. Khan sắt (III) clorua là chất hóa học bị chảy. Hình thành hydrogen chloride sương ngậm nước trong không khí ẩm. Nó hiếm khi được quan sát thấy ở dạng tự nhiên, khoáng sản molysite, được biết đến chủ yếu từ một số fumaroles.

Khi hòa tan trong nước, sắt clorua trải qua quá trình thủy phân và toả nhiệt. Dung dịch tạo thành có tính axit, ăn mòn. FeCl3 là  giải pháp được sử dụng như là một flocculent trong xử lý nước. Và như là một etchant cho kim loại đồng dựa trên các bảng mạch in. Khan sắt clorua là một axit Lewis khá mạnh mẽ. Và nó được sử dụng như một chất xúc tác trong tổng hợp hữu cơ.

Tác dụng của FeCl3 trong xử lý nước thải

Quy trình xử lý nước bằng FeCl3

+  Điều chỉnh nước về pH từ 7 – 9 bằng Na(OH)2

+Cho keo tụ FeCl3 vào bể chứa, sau đó bơm định lượng vào nước cần xử lý theo lưu lượng đã tính toán tùy thuộc vào từng loại chất lượng nước đã được làm thí nghiệm.

+ Khi keo tụ FeCl3 được cấp vào nước xử lý, các tạp chất được tách rất nhanh ra khỏi nước xử lý. Do phản ứng với hoá chất, tạo các bông cặn lớn lắng xuống đáy hồ

+  Nước sạch được chuyển sang bể lọc. Sau đó được khử trùng và cấp cho nước sinh hoạt.

Nước sau khi xử lý có thể trực tiếp sử dụng cho sinh hoạt
Nước sau khi xử lý có thể trực tiếp sử dụng cho sinh hoạt, sản xuất

Trong quá trình vận hành xử lý phụ thuộc vào chất lượng nước mà đưa lượng keo tụ FeCl3 vào. Do đó, quá trình vận hành cần tiến hành thí nghiệm tính toán. Để biết được lượng hoá chất cần sử dụng đạt hiệu quả xử lý tốt nhất, giảm giá thành sản xuất.

Ưu điểm khi sử dụng FeCl3 để xử lý nước thải

FeCl3 là hóa chất xử lý nước thải có các tính chất  vượt trội như:

  • Hoạt động được tốt cả trong điều kiện nhiệt độ thấp và trong khoảng pH rộng.
  • Khoảng làm việc tối ưu nhất pH từ 7 – 8,5. FeCl3 tạo bông bền và thô.
  • FeCl3 có thể sử dụng được cho nước có nồng độ muối cao. Vì vậy nó được coi là hóa chất xử lý rác thải công nghiệp và nước thải đô thị.
  • Tác dụng như keo lắng để làm nước trong hơn. Đặc biệt, FeCl3 với phản ứng kết tủa thì nó còn loại bỏ photphase.

Địa chỉ nên mua FeCl3

FeCl3 đã được Vũ Hoàng đưa dây chuyền công nghệ hiện đại trực tiếp vào sản xuất. Sản phẩm rất đa dạng về chủng loại, thành phần. Dược đóng thùng cứng cáp, hỗ trợ tốt cho việc vận chuyển, lưu trữ. Giữ sản phẩm bảo toàn chất lượng sản phẩm trong suốt thời gian dài sử dụng.

Khi mua hàng tại Vũ Hoàng, bạn sẽ nhận được:

  • Sản phẩm chất lượng, số lượng luôn sẵn
  • Được mua trực tiếp từ nhà sản xuất nên giá thành tốt
  • Giao hàng tận nơi, nhanh chóng 2-48h trên toàn quốc.
  • Đội ngũ chuyên môn cao, phục vụ 24/7

Vũ Hoàng tự hào là nhà cung cấp hoá chất xử lý nước uy tín, lâu năm cho nhiều doanh nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi nỗ lực hết lòng vì mục tiêu cung cấp những sản phẩm tốt, tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian của quý khách. Củng cố niềm tin, sự hài lòng của quý khách đến mức cao nhất, Vũ Hoàng luôn phát triển vững mạnh do bạn, vì bạn. Hướng đến công cuộc xây dựng cuộc sống tốt đẹp, thịnh vượng hơn cho tất cả mọi người, mọi nhà.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Công nghệ Hóa chất và Môi trường Vũ Hoàng

Hotline: Mr. Huy :0945609898

Điện thoại: 024 3382 9999 – 0857829999

Website : https://vuhoangco.com.vn

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ:Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện: Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội