Những loại hóa chất xử lý nước thải công nghiệp

Hóa chất xử lý nước thải công nghiệp

Xử lý nước thải công nghiệp là việc rất phức tạp không hề đơn giản, phải trải qua nhiều công đoạn, sử dụng những loại hóa chất chuyên dụng.

Hóa chất xử lý nước thải công nghiệp là gì?

Đó là các hóa chất hóa học chuyên dùng để xử lý nguồn nước gây độc hại cho môi trường và sức khỏe con người vì bị ô nhiễm, bị lẫn các tạp chất hoặc chứa các mầm bệnh nguy hiểm.Ngoài ra, khi dùng các hóa chất này phải tuân thủ quy trình chung xử lý nước thải.

Khi dùng các loại hóa chất này khi tiếp xúc với chất bẩn, chất độc có trong nước thải sẽ tổng hợp và tạo ra các chất khí,chất cạn và nước an toàn. Khi thực hiện xong quá trình đó chúng ta sẽ thu được nguồn nước sạch, an toàn trong môi trường. Vì vậy mà không ảnh hưởng đến sức khỏe con người hay gây ô nhiễm hệ sinh thái.

Hóa chất xử lí nước công nghiệp
Hóa chất xử lí nước công nghiệp

Vì sao chúng ta phải cần phải dùng hóa chất xử lý nước thải công nghiệp?

Việc xử lý nước thải công nghiệp sẽ làm sạch nguồn nước, loại bỏ các chất độc hại, cặn bã. Từ đó mang đến một nguồn nước sạch khi thải ra môi trường.

Cho nên việc xử lý nước thải công nghiệp là hết sức quan trọng. Công việc này không chỉ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp mà còn có tác động lớn đến con người và môi trường.

Pháp luật Việt Nam cũng có các quy định đối với các doanh nghiệp nếu không xử lý nước thải trước khi đổ ra môi trường xung quanh,sẽ bị xử phạt rất nặng.

Vậy nên các nhà máy,các cơ quan và các doanh nghiệp phải cần đến hóa chất xử lý nước thải công nghiệp để tranh làm ô nhiễm đến môi trường xung quanh và bảo vệ sức khỏe cho con người.

Xử lý nước thải đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe con người và môi trường sinh thái

 Hiện nay có nhiều loại hóa chất xử lý nước thải công nghiệp 

Hiện nay, trên thị trường Thế giới cũng như Việt Nam có rất nhiều loại hóa chất xử lý nước thải trong các ngành công nghiệp.Cần kể đến một số loại hóa chất như:PAC, Polymer, Javen, hóa chất khử mùi, hóa chất khử màu, hóa chất khử trùng, hóa chất trợ lắng, hóa chất điều chỉnh độ pH, hóa chất keo tụ (phèn nhôm sunfat, phèn sắt,…)

 Để tổng hợp những loại hóa chất được sử dụng phổ biến hiện nay. Bạn có thể tham khảo danh sách này và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng tại công ty Vũ Hoàng

Hóa chất PAC

 PAC (Poly Aluminium Chloride) hay còn gọi là phèn nhôm, nó tồn tại 2 dạng cao phân tử Polyme và công thức phân tử [Al2(OH)nCl6-n ]m . PAC có thể tồn tại ở cả 2 trạng thái là bột và rắn.

Đặc điểm:

 •  PAC thuộc nhóm keo tụ, trợ lắng  được ứng dụng phổ biến trong xử lý nước thải, trong ngành nuôi trồng thủy hải sản ,ngành dệt nhuộm.

Ưu điểm:

 • Làm nước trong hơn và kéo dài chu kỳ lọc.
 • Không làm ảnh hưởng đến độ pH của nước.
 • Ít bị ăn mòn, oxy hóa
 • Có thể loại bỏ các chất hữu cơ tan và không tan cùng kim loại nặng
 •     Thời gian keo tụ nhanh, trợ lắng cao hơn 4 – 5 lần.

Hóa chất VTA Nanofloc A644

 Hóa chất VTA Nanofloc A644 có cấu trúc nano phức hợp vô định hình phần tử hữu cơ chứa thành tố kim loại với mật độ điện tích dương cực cao. Chính nhờ cấu trúc đó của sản phẩm khiến cho nó mang các đặc tính rất tối ưu. Sản phẩm sản xuất theo công nghệ riêng, không chứa polyacrylamide.

VTA Nanofloc ® A644 giúp tiết kiệm chi phí tiêu hao của các hệ thống xử lý nước thải. Ngoài ra nó còn kéo dài thời gian xử lý dài hơn 

Ưu điểm :

 • Giảm 70% lượng chất keo tụ sau hơn 4 ngày sử dụng,
 • Giảm 40 – 50 chất tạo bông hơn 5 ngày sử dụng,
 • Giảm 20% chi phí xử lý bùn thải sau 11 ngày,
 • Tích lũy thêm 5% hiệu suất xử lý của Hệ thống sau mỗi ngày kể từ ngày sử dụng hóa chất (lên tới 20 – 30%)

Hóa chất keo tụ Polytetsu

Hóa chất keo tụ Polytetsu gốc sắt, có công thức chung dạng [Fe2(OH)n(SO4)3-n/2]m. Nó được sử dụng như một chất keo tụ và hóa chất khử mùi trong xử lý nước thải.

 Hơn nữa, keo tụ Polytetsu gốc sắt có thể loại bỏ các chất lơ lửng trong nước, khử mùi nước thải một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nó có các dạng chất keo tụ gốc kim loại và gốc nhôm (Sulfate nhôm (Aluminium Sulfate),Poly Aluminium Chloride (PAC)

Ứng dụng: 

ứng dụng của hóa chất xử lí nước thải công nghiệp
ứng dụng của hóa chất xử lí nước thải công nghiệp

Hiện nay,hóa chất keo tụ Polytetsu được sử dụng xử lý nước thải công nghiệp và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như : xử lý nước thải từ con người, nước thải nông thôn, trạm xử lý nước, bể tự hoại, rác thải,…

Hóa chất Polymer Anionic/Cationic

Hóa chất Polymer Anionic/Cationic là một trong những loại hóa chất hỗ trợ quá trình keo tụ. Nó dùng để xử lý nước thải công nghiệp, nước thải đô thị,nước mặt và xử lý bùn.

Ứng dụng: 

 • Hóa chất Polymer Anionic được ứng dụng trong làm hóa chất công nghiệp để xử lý nước thải,nước thải đô thị, nước mặt, làm khô bùn sau xử lý.
 • Khi cho hóa chất Polymer vào nước, các hạt keo bị hấp thụ bởi Polime không còn bền vững sẽ chuyển thành quá trình keo tụ. sau đó, các hạt keo bị phá vỡ cấu trúc và kết dính lại với nhau thành các cục bông nhỏ. Rồi tiếp tục phát triển thành các cụm to hơn. Đây được gọi là quá trình kết bông. Chính điều này hỗ trợ trong việc loại bỏ chất bẩn chứa trong nước thải.
 • Polymer có công dụng chính là đông tụ, trợ lắng, hòa tan bọt khí, lọc nước, loại bỏ Phosphate trong nước thải.

Cách sử dụng

 • Trường hợp sử dụng hóa chất xử lý nước thải công nghiệp: Nên kết hợp sử dụng Polymer keo tụ vô cơ với chất kết bông Anion. Bởi Polymer Anion chuyên dụng để xử lý nước mặt tốt nhất vì trong thành phần của nước có nhiều ion dương như ion Mn, Fe,…
 • Trường hợp sử dụng hóa chất làm khô bùn sau xử lý: Với bùn có đặc tính vô cơ nên kết hợp với chất kết bông Anion. Còn với bùn hữu cơ, có thể sử dụng chất kết bông Cation.

Mua hóa chất xử lý nước thải công nghiệp ở đâu?

  Công ty Vũ Hoàng chuyên cung cấp các hóa chất xử lý nước thải

Công ty Vũ Hoàng là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các loại hóa chất công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp đều được nhập khẩu từ các nước tiên tiến như Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Đức, Mỹ,… Vì vậy luôn được đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài ra công ty chúng tôi cũng rất chú trọng đến dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như giá thành sản phẩm được tốt nhất. Từ đó mang đến cho quý khách hàng  sự hài lòng nhất  khi sử dụng dịch vụ.

Xem thêm: Các loại hóa chất xử lí nước thải công nghiệp phổ biến