Cách điều chế Formaldehyde như thế nào?

Để biết được cách điều chế Formaldehyde như thế nào?Trước hết ta phải hiểu Formaldehyde là anđehit đơn giản nhất, là một hợp chất hữu cơ không màu, dễ bay hơi,được sử dụng rất nhiều trong đa dạng lĩnh vực như làm thuốc bảo quản trong phòng thí nghiệm nhà xác, sử dụng trong các sản phẩm gia dụng, keo, vải chống nhăn, thuốc trừ sâu, thuốc sát trùng…Vậy Cách điều chế Formaldehyde như thế nào?Thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Cách điều chế Formaldehyde như thế nào?
Cách điều chế Formaldehyde như thế nào?

Formaldehyde là gì? 

Formaldehyde là anđehit đơn giản nhất, là một hợp chất hữu cơ không màu, dễ bay hơi. Nó có công thức hóa học là H2CO.

Là một chất khí có mùi hăng mạnh, được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: Formalin, fomandehit, methyl aldehyde, methylene oxide, metana…

Hiện nay, hóa chất này được sử dụng rất nhiều trong đa dạng lĩnh vực như làm thuốc bảo quản trong phòng thí nghiệm nhà xác, sử dụng trong các sản phẩm gia dụng, keo, vải chống nhăn, thuốc trừ sâu, thuốc sát trùng…

Cấu tạo phân tử của Formaldehyde là gì?

Công thức hóa học formaldehyde
Công thức hóa học formaldehyde

Những tính chất lý hóa nổi bật của Formaldehyde

Tính chất vật lý nổi bật của Formaldehyde

Formaldehyde là chất dễ bay hơi và có khả năng chuyển sang thể khí ở điều kiện bình thường, không màu, mùi cay xốc, khó ngửi, tan nhiều trong nước.

Độ hòa tan trong nước: > 100 g/100 ml (20 độ C)

Điểm nóng chảy: -117 độ C (156 K)

Điểm sôi: -19.3 độ C (253.9 K).

Tính chất hóa học của Formaldehyde

Formaldehyde có những tính chất chung của các anđehit (-CHO) như sau:

  • Phản ứng khử tạo thành ancol, hidrocacbon và amin hóa.
  • Phản ứng Oxi hóa tạo thành axit.
  • Phản ứng cộng hợp.
  • Phản ứng cannizzaro có xúc tác của bazơ để tạo thành axit formic và methanol.
  • Các phản ứng hóa học có sự tham gia của liên kết -CH.
  • Tham gia vào các phản ứng thế thơm ái lực điện tử với các hợp chất thơm. Cũng như tham gia các phản ứng cộng ái lực điện tử với các anken.

 Cách điều chế  Formaldehyde như thế nào?

Formalin có thể được điều chế ở cả trong phòng thí nghiệm và trong công nghiệp. Dưới đây sẽ là cách điều chế Formaldehyde cụ thể:

Điều chế Formaldehyde trong phòng thí nghiệm

Trong phòng thí nghiệm, Formalin được điều chế bằng cách truyền hơi methanol (CH3OH) trong không khí qua dây bạch kim nóng.

Phòng thí nghiệm
Phòng thí nghiệm

Điều chế Formaldehyde trong công nghiệp

Formalin được tạo ra bằng cách oxy hóa CH3OH ở nhiệt độ 250 độ C .Với chất xúc tác là bạc kim loại hoặc sắt oxit với molypden và vanađi. Các phương trình hóa học tạo ra Formaldehyde sẽ là:

2CH3OH + O→ 2CH2O + 2H2O

Nếu sử dụng chất xúc tác gốc bạc, quá trình tạo ra Formaldehyde sẽ phải trải qua 2 giai đoạn. Vì gốc bạc hoạt động ở nhiệt độ cao hơn, khoảng 650 độ C. Phản ứng hóa học tạo Formaldehyde diễn ra đồng thời với việc phản ứng đầu giống như phương trình ở trên .Còn phản ứng sau thì là phản ứng khử hidro. Cụ thể là:

CH3OH → H2CO + H2

Nếu sản xuất Formalin số lượng ít, chúng ta có thể sử dụng ethanol thay cho methanol. Tuy nhiên cách này không mang lại giá trị thương nghiệp lớn.

Địa chỉ cung cấp Formaldehyde giá tốt, chất lượng nhất

Mua Formalin ở đâu chất lượng, giá tốt nhất hiện nay? Vũ Hoàng là đơn vị cung cấp hóa chất Formaldehyde nói riêng, các sản phẩm hóa chất cơ bản khác với chất lượng cao, giá thành cạnh tranh nhất hiện nay đã được hệ thống khách hàng tin tưởng lựa chọn trong suốt 23 năm qua.Bài viết Cách điều chế Formaldehyde như thế nào trên đã giúp bạn hiểu rõ hóa chất formaldehyde.Vì thế bạn sẽ sáng suốt hơn khi lựa chọn mua sản phẩm uy tín,chất lượng.

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua sản phẩm này thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Website : https://vuhoangco.com.vn để được các chuyên viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhanh nhất.