Showing all 6 results

Hóa chất cho ngành giấy Nalco- Vũ Hoàng độc quyền phân phối

Hóa chất Nalco công nghiệp ngành giấy đang được các doanh nghiệp sản xuất giấy hay chế tạo bao bì từ giấy. Áp dụng vào trong quy trình chế tạo để nâng cao chất lượng sản phẩm phục vụ cho nhu cầu của khách hàng.

Vũ Hoàng phân phối độc quyền các Hóa chất cho ngành giấy của Tập đoàn Ecolab (Mỹ) bao gồm:

Mr. Đặng Khắc Kiên
Tel: 0973622733
Email: kiendk@vuhoangco.com.vn

Công dụng của các loại hóa chất công nghiệp ngành giấy

Hóa chất cho ngành giấy có những công dụng ra sao sẽ phụ thuộc vào từng loại hóa chất sử dụng. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu công dụng của các loại hóa chất này.

  1. Chất sút (NaOH)

NaOH được chế tạo dựa trên phản ứng điện phân dung dịch NaCl bão hòa. Công dụng của  xút giúp nấu nhựa thông cũng như điều chỉnh pH, làm cho bột dê phân tơ chồi hóa hỗ trợ cho quá trinh sản xuất giấy.

  1. Nhựa thông (C19H29COOH)

Nhựa thông là chất nhựa được lấy tư thân cây thông nhựa và được ứng dụng làm keo trong sản xuất. Chất keo nhựa thông này có công dụng giúp làm tăng độ láng là kết dính của xơ sọi, chống thấm. Giúp cho bao bì giấy có khả năng chống nước, chống ẩm bảo quản sản phẩm hoặc in ấn tốt hơn. Hơn nữa còn có công dụng làm giảm khả năng biến dạng của tờ giấy.

  1. Phèn (Al2(SO4)3.nH2O)

Phèn nhôm sunfat là hóa chất cho ngành giấy có chức năng điều chỉnh pH ở khâu chuẩn bị bột và giúp cho quá trình kết tủa nhựa thông lên xơ sợi nhanh chóng hơn.

  1. Màu

Chất tạo màu sẽ giúp cho quá trình in ấn, sản xuất bao bì giấy tăng tính thẩm mỹ phù hợp với mong muốn của nhà sản xuất. Các chất tạo màu thường được sử dụng vào trong quá trình này: pigmen, phẩm nhuộm acid, bazơ,…

  1. Tinh bột

Đây có thể coi là thành phần hóa chất công nghiệp ngành giấy không thể thiếu trong quá trình sản xuất. Tinh bột không chỉ giúp cho  giấy tăng độ bền, dẻo dai và cả độ cứng mà còn giúp cho bề mặt của tờ giấy thêm láng, sắc nét và tăng thêm độ hồ hỗ trợ việc in ấn tốt hơn.

  1. Các chất khác

Trong quá trình sản xuất có nhiều loại hóa chất tham gia vào trong việc chế tạo mới. Chúng có thể tạo nên một sản phẩm giấy đạt đúng yêu cầu mà nhà sản xuất cũng như khách hàng cần. Mỗi loại hóa chất sẽ có những đặc điểm và tính năng riêng và quan trọng, ở trên là những hóa chất chủ yếu.