Bồn Composite chứa axid sunfuric (H2SO4)

Tùy theo các loại hóa chất cụ thể mà các bồn chứa hóa chất được làm bởi các vật liệu và những kiểu hình dáng khác nhau. Những hóa chất có tính ăn mòn cao như axit sunfuric cần những loại bồn đặc trưng chống lại tính ăn mòn này để đảm bảo an toàn.

1 Axit sunfuric là gì?

Axit sunfuric có công thức hóa học là H2SO4, được sử dụng trong nhiều ngành nghề công nghiệp như xử lý nước thải, tinh chế dầu mỏ, sản xuất phân bón, thuốc trừ sâu, các chất tổng hợp hóa học, chế biến quặng… Là một axít và có chất ôxi hóa mạnh, axit H2SO4 có tính ăn mòn cao, thậm chí ngay cả khi bị pha loãng nó cũng ăn mòn nhiều kim loại như sắt và nhôm…Do đó, nếu không được lưu trữ đúng cách sẽ tạo ra môi trường làm việc không an toàn, đồng thời làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản xuất.

2 Nguy hiểm khi rò rỉ axit sunfuric.

– Nguy hiểm khi hít phải axit sunfriuc gây cảm giác rát, đau cổ họng, ho, hơi thở nặng nhọc

– Nguy hiểm khi uống nhầm H2SO4 gây đau ở khoang bụng, cảm giác bỏng rát, bị sốt và suy sụp. Cần lưu ý để hóa chất đúng nơi quy định. Mọi thùng chứa đều dán nhãn, ghi chú cẩn thận.

– Nguy hiểm khi tiếp xúc, bảo quản sử dụng: hóa chất nguy hiểm khi tiếp xúc với da người hoặc dính vào mắt gây bỏng nặng. Thiết bị chứa dùng bằng thép nhựa, thủy tinh, composit, phải kín, không dùng thiết bị chứa bằng thép.

Bỏng do tiếp xúc với axit rất nguy hiểm
Bỏng do tiếp xúc với axit rất nguy hiểm

3 Bồn composite chứa axit sunfuric

Bồn chứa hóa chất là vật dụng để đựng hóa chất, được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Bồn composite chứa axit H2S04 được làm từ nhựa và sợi thủy tinh, các thành phần chống ăn mòn của bồn chứa axit làm cho nó đặc biệt phù hợp để chịu được đặc tính ăn mòn của các loại hóa chất và axit. Việc lựa chọn bồn chứa axit H2S04 bằng vật liệu composite (FRP) để sử dụng trong vận chuyển an toàn và lưu trữ mang lại tính ưu việt cho người sử dụng mà không có bất cứ loại vật liệu nào khác có thể thay thế được.

4 Ưu điểm của bồn composite chứa axit H2S04

Trong ngành công nghiệp sản xuất axit, bồn composite FRP đã chứng tỏ tính ưu việt của nó do chi phí thấp và giá thành ổn định. Bên cạnh đó là hàng loạt những ưu điểm vượt trội sau:
– Bồn composite chứa axit H2S04 có kích thước và hình dáng đa dạng.
– Bồn composite FRP có thành phần nhựa epoxyvinyl este có khả năng chịu được ăn mòn tốt hơn hợp kim, tốt hơn so với thép không gỉ và chịu được tác động ăn mòn của clorua.
– Bồn chứa axit H2S04 có khả năng chịu được nhiệt và chịu tác động va đập tốt.
– Bồn được lắp đặt trong môi trường hóa chất mà không bị rò rỉ, tuổi thọ bồn cao.
– Có tỉ trọng thấp, nhẹ, dễ gia công, vận chuyển, sửa chữa, lắp đặt và chi phí bảo trì thấp.

5 Các dạng bồn composite chứa axit H2S04

– Bồn composite chứa axit H2S04 dạng tròn đứng
– Bồn composite chứa axit H2S04 dạng tròn
– Bồn composite chứa axit H2S04 dạng hình hộp
– Bồn composite chứa axit H2S04 dạng trụ nằm
Thể tích của bồn composite chứa axit H2S04 tùy thuộc nhu cầu sử dụng của khách hàng: 200L; 500L; 1.000L; 2.000L; 3.000L; 10.000L; 20.000L; 30.000L;…

Bồn composite dạng tròn đứng
Bồn composite dạng tròn đứng

Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như sở thích về mặt thẩm mỹ, kho chứa mà có thể lựa chọn mua loại bồn chứa sao cho phù hợp.

Trên đây là một số thông tin về bồn chứa H2SO4. Mong rằng những thông tin này có thể giúp khách hàng có thêm kiến thức hữu ích khi chọn mua bình chứa loại hóa chất nguy hiểm này. Ngoài ra, quý khách hàng có nhu cầu mua axit sunfuric hoặc các loại hóa chất công nghiệp khác, liên hệ ngay với Hóa chất Vũ Hoàng. Vũ Hoàng là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các loại hóa chất công nghiệp. Với bề dày lịch sử phát triển, chúng tôi luôn cam kết cung cấp tới quý khách hàng sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

Mr. Bùi Công Huy 
Tel: 0945609898
Email: huybc@vuhoangco.com.vn