Bán hóa chất methanol 

Bán hóa chất methanol . Hóa chất Methanol  hay còn gọi là metanol là một loại rượu không có cồn (còn được gọi là rượu gỗ và rượu metylic) . Chủ yếu được sử dụng để tạo nhiên liệu, dung môi và chất chống đông. Vậy có những đặc điểm, tính chất gì? Cần lưu ý như thế nào khi sử dụng? Mua hóa chất này ở đâu để đảm bảo chất lượng? Hãy cùng Vũ Hoàng tìm hiểu qua bài viết “Bán hóa chất methanol ” dưới đây.

Bán hóa chất methanol 
Bán hóa chất methanol

Hóa chất methanol là gì? Cấu tạo hóa học như thế nào?

Hóa chất methanol là gì?

Hóa chất Methanol là chất rất độc, với lượng nhỏ gây mù, nhiều hơn có thể tử vong dễ dàng. Cồn trong công nghiệp được điều chế từ gỗ, methanol là sản phẩm phụ của quá trình này. Vì thế etanol dùng trong phòng thí nghiệm có chứa nhiều metanol . Do đó tuyệt đối không được uống cồn hoặc dùng cồn thay rượu uống.

Methanol tức rượu methyl, là một chất cồn, có dạng là một chất lỏng nhẹ. Dễ bay hơi, không màu, dễ cháy, và khá độc, có mùi rất giống với mùi của ethanol nhưng nhẹ hơn.

Khi uống vào, cồn methanol gây tổn thương não, dây thần kinh thị giác, hoại tử não, tổn thương nội tạng. Bình thường ở ngưỡng 20mg/dl đã đe doạ tổn thương thần kinh.

Nó là chất đơn giản nhất của một chuỗi dài các hợp chất hữu cơ được gọi là rượu. Công thức phân tử của nó là CH3OH.

Cấu tạo hoá học của methanol :

Công thức cấu tạo của methanol
Công thức cấu tạo của methanol

Những tính chất của hóa chất methanol 

Tính chất vật lý

– Công thức phân tử: CH3OH

– Khối lượng phân tử: 32.04 g/mol

– Ngoại quan: Chất lỏng không màu

– Tỷ trọng: 0.7918 g/cm3

– Nhiệt độ đông đặc: -97oC

– Nhiệt độ sôi: 65oC

– Điểm chớp cháy:11-12oC

– Điểm tự phát cháy: 385oC

– Tính tan trong nước ở 20oC: Vô hạn

– Áp suất hơi: 13.02 kPa (ở 20oC)

– Độ nhớt: 5.9×10-4 (ở 20oC)

Tính chất hoá học

 • Methanol là một chất lỏng phân cực . Và thường được sử dụng như một chất chống đông, dung môi, nhiên liệu, và làm biến tính ethanol.
 • CH3OH oxi hóa hoàn toàn sẽ tạo thành khí cacbonic và nước. Oxy hóa không hoàn toàn sẽ tạo thành andehit fomic
  • 2 CH3OH + 3 O2 → 2 CO2 + 4 H2O
 • CH3OH tác dụng với kim loại sẽ tạo ra muối ancolat
 • CH3OH tác dụng với axit vô cơ sẽ tạo ra este
 • Uống nhầm có thể gây mù hoặc chết
 • Tiếp xúc với Methanol có thể gây viêm da, phát ban, vảy nến
 • Khi cháy tạo khói CO, CO2 hàm lượng cao. Thậm chí có thể gây nổ (nhất là đối với các thùng kín bị nung nóng).

Xem thêm : >>>> Ngộ độc methanol và cách điều trị

Cách điều chế hóa chất methanol  như thế nào

Methanol là hóa chất lỏng và là nguồn năng lượng bắt nguồn từ khí thiên nhiên, than, chất thải sinh học, và CO2.

Methanol là sản phẩm phụ của quá trình chưng cất rượu và là chất lỏng đầu tiên . Ngưng tụ khi rượu được nấu theo cách chưng cất truyền thống.

Sau đây là 2 phương trình điều chế methanol

 • CH4 + O2 –Cu(200C,100atm)–> CH3OH
 • CO + H2 –(xt.p.t0)–> CH3OH

Ứng dụng trong đời sống thực tiễn

Metanol chiếm một vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp hóa chất, Methanol đang được sử dụng hàng ngày trong một số ứng dụng:

Chất chống đông

Metanol có các đặc tính hóa học cho phép nó làm giảm điểm đóng băng của chất lỏng gốc nước và tăng điểm sôi của nó. Những thuộc tính này dẫn đến việc methanol được sử dụng làm chất chống đông trong dung dịch nước rửa kính chắn gió để giữ cho dung dịch làm sạch không bị đóng băng. Nó cũng được bơm vào các đường ống dẫn khí đốt tự nhiên, nơi nó làm giảm điểm đóng băng của nước trong quá trình vận chuyển dầu và khí đốt.

Dung môi

Metanol chủ yếu được sử dụng như một dung môi công nghiệp để giúp tạo ra mực, nhựa, chất kết dính và thuốc nhuộm. Nó cũng được sử dụng như một dung môi trong sản xuất các thành phần dược phẩm quan trọng và các sản phẩm như cholesterol, streptomycin, vitamin và hormone.

Nhiên liệu

Khoảng 45% methanol trên thế giới được sử dụng trong các ứng dụng liên quan đến năng lượng. Metanol có thể sử dụng như một loại nhiên liệu phương tiện hoặc nhiên liệu hàng hải cho tàu thuyền. Nó cũng có thể được pha trộn vào xăng để tạo ra một loại nhiên liệu hiệu quả . Được gọi là metyl butyl ete bậc ba (MTBE) có thể có lượng khí thải thấp hơn so với xăng thông thường. Metanol cũng được sử dụng trong dầu diesel sinh học. Một loại nhiên liệu tái tạo được làm từ thực vật hoặc mỡ động vật . Có thể được sử dụng thay thế hoặc pha trộn thành nhiên liệu thông thường.

Món ăn

Metanol xuất hiện tự nhiên trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm cả trái cây và rau quả. Metanol trong chế độ ăn uống giúp điều chỉnh hoạt động gen của con người. Nó cũng được tạo ra trong hệ tiêu hóa của con người để giúp chuyển hóa thức ăn.

An toàn khi sử dụng methanol:

+  Methanol – Cồn công nghiệp là chất rất dễ cháy nên phải được trong điều kiện thoáng đãng và mát mẻ

+ Phải dùng dụng cụ bảo hộ cần thiết khi tiếp xúc nhiều với Methanol – Cồn công nghiệp  như:khẩu trang,găng tay…

+ Tuyệt đối khi có sự cố cháy không được dùng nước dập tắt đám cháy vì Methanol –  Cồn công nghiệp  nhẹ hơn nước,chỉ được dùng bọt CO2,cát để chữa cháy

+ Khi bị dính Methanol  –  Cồn công nghiệp vào bộ phận hở trên cơ thể như mắt thì phải đi rửa ngay và đến cơ sở y tế gần nhất.

Chúng tôi tin tưởng sẽ làm hài lòng quý khách hàng với đa dạng các sản phẩm cũng như cung cấp đầy đủ các chứng từ , chứng nhận về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ (CO & CQ) của sản phẩm.

Rất mong được hợp tác với Quý Công ty để cùng phát triển. Với sự chân thành và chuyên nghiệp, chúng tôi tin tưởng sẽ mang lại sự hài lòng cho Quý Khách về cung cách phục vụ với phương châm chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất và chế độ hậu mãi chu đáo nhất.

Đơn vị bán hóa chất methanol chất lượng và an toàn

Công ty hóa chất Vũ hoàng là đơn vị chuyên phân phối hóa chất ,cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hóa chất.

Tại Vũ Hoàng, chúng tôi có cung cấp hóa chất methanol  chính hãng – đơn vị hàng đầu cung cấp hóa chất của tại Việt Nam . Hơn nữa, để chúng tôi tự hào là công ty phân phối hóa có cung cấp đầy đủ các chứng từ, chứng nhận về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm hóa chất methyl alcohol vui lòng liên hệ theo HOTLINE 0945609898 hoặc Website : https://vuhoangco.com.vn  để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.