Xử lý nước hồ bơi như thế nào?

Xử lý nước hồ bơi là công việc bắt buộc nhằm giữ nguồn nước ổn định, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Để xử lý nước hồ bơi cần thực hiện một số công việc và sử dụng hóa chất đúng mục đích để đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Xử lý nước hồ bơi là gì?

Xử lý nước hồ bơi là sử dụng các biện pháp lý hóa giúp cho nước trong bể bơi luôn sạch sẽ, trong xanh và chất lượng. Đây là một trong những việc làm thường niên trong suốt quá trình sử dụng bể bơi. Đây là cách giúp giải quyết các loại rêu, tảo có trong bể bơi một cách sạch sẽ, nhanh chóng. Ngoài ra, nó cũng giúp loại bỏ kịp thời những loại vi khuẩn có hại kịp thời.

Xử lý nước hồ bơi giúp giữ nguồn nước trong sạch, ổn định
Xử lý nước hồ bơi giúp giữ nguồn nước trong sạch, ổn định

2 Những công việc cần thực hiện để xử lý nước hồ bơi.

2.1 Điều chỉnh độ pH trong nước.

Trước khi xử lý nước sử dụng hộp thử nước testkis để đông nồng độ pH trong nước mỗi ngày một lần. Độ pH đạt tiêu chuẩn trong Bể Bơi phải đạt từ 7,2-7,6. Lúc đó nước sẽ trong dễ duy trì, tiết kiệm được háo chất trong bảo dưỡng nước Bể Bơi.

  • Nếu nồng độ pH trong nước tăng cao trên 7,6 thì ta dùng acit HCL hoặc pH minus để hạ pH xuống.
  • Nếu nồng độ pH trong nước dưới mức 7,2 thì ta nên sử dụng xút NaOH hay pH plus để tăng nồng độ pH.

Để đảm bảo bảo cho quá trình kiểm tra nồng độ pH được chuẩn nhất thì hàng năm chúng ta nên thay những hộp thước thử mới để đảm bảo nhất trong quá trình kiểm tra và xử lý nước.

* Vì sao cần điều chỉnh độ pH trong nước.

– pH phản ánh độ acit hay tính kiềm trong nước.

– Độ pH dưới 7,2 nước sẽ thừa ion H+, lúc này nước mang tính acit và sẽ chuyển màu vàng trong ống thử. Lúc này dẫn đến việc các thiết bị dễ bị ăn mòn, giảm thiểu độ hiệu quả của máy lọc, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe như rát da và xót mắt.

– Độ pH trên 7,8 nước sẽ thiếu ion H+, lúc này nước sẽ mang tính kiềm và sẽ chuyển màu tím trong ống thử. pH cao khiến nước bị đục, xuất hiện những cặn bẩn, nặng nước, ảnh hưởng tới da và mắt, dẫn đến việc duy trì nước trong sạch sẽ không hiệu quả và tốn kém.

2.2 Xử lý chống rong rêu tảo.

Như chúng ta cũng biết rong rêu tảo sinh sống và phát triển rất nhanh trong môi trưởng ẩm ướt và dưới nước. Vì thế để ngăn chặn sự phát triển của rong rêu tảo ngoài việc sử lý bể bơi bằng hóa chất Clorine, thì chúng ta cần áp dụng và kết hợp với công việc như sau:

  • Hàng tuần cần vệ sinh và dùng bàn chải đánh sạch đáy bể, thành bể và trên mặt thành bể để ngăn chặn sự hình thành của các nhóm rong rêu tảo…
  • Cần phải giữ cho hệ thống máy lọc luôn được sạch, tránh bị ẩm ướt, và chạy hệ thống lọc theo đúng thời lượng lọc, tất cả các yếu tố này rất quan trọng trong quá trình ngăn chăn sự phát triển của rong, rêu, tảo trong Bể Bơi đó là điều rất quan trong cũng là mục đích của việc xử lý nước bể bơi.
    Vệ sinh bể định kì ngăn ngừa sự phát triển của tảo
    Vệ sinh bể định kì ngăn ngừa sự phát triển của tảo

3 Tác dụng NaOH xử lý nước bể bơi.

NaOH có rất nhiều ứng dụng trong đời sống có thể kể một vài ứng dụng nổi bật như: chế biến thực phẩm, điều chế dược, thuốc, sản xuất pin năng lượng, dệt nhuộm tơ nhân tạo và đặc biệt NaOH còn được dùng để làm giảm nồng độ axit trong môi trường nước. Trong lĩnh vực xử lý nước bể bơi, xút NaOH được sử dụng trực tiếp làm tăng độ pH trong nước. Ngoài ra, Natri Hydroxit còn được dùng để tạo ra các sản phẩm khử trùng của Clo khác như nước tẩy Javen NaOCl hay còn gọi là Sodium Hypochlorite. Javen là một hóa chất bể bơi được dùng để làm tăng nồng độ pH, cũng là sản phẩm khử trùng rất hữu hiệu, giúp diệt khuẩn, vệ sinh bề mặt, cọ rửa…

Trên đây là những kiến thức bổ ích giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về xử lý nước hồ bơi. Nếu bạn có nhu cầu mua hóa chất xử lý nước, vui lòng liên hệ với Hóa chất Vũ Hoàng. Chúng tôi chuyên phân phối các loại hóa chất xử lý nước chính hãng, đa dạng, giá thành cạnh tranh, đảm bảo đem lại sự hài lòng với khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Mr. Bùi Công Huy
Tel: 0945609898
Email: huybc@vuhoangco.com.vn