Công dụng của vôi bột dùng trong nông nghiệp

Vôi bột là sản phẩm mang lại nhiều công dụng trong đời sống. Đặc biệt, là trong nông nghiệp, vôi bột đóng vai trò quan trọng để giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh. Hãy cùng Vũ Hoàng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu tất tần tật về công dụng của vôi bột dùng trong nông nghiệp nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

Vôi Bột Là Gì? Vai Trò Của Vôi Bột Trong Công Nghiệp

Công Dụng Và Cách Sử Dụng Vôi Trong Thủy Sản

Vôi Trong Nông Nghiệp Đóng Vai Trò Như Thế Nào?

Tìm hiểu về vôi bột dùng trong nông nghiệp

Vôi bột dùng trong nông nghiệp chính là chất hóa học Canxi hydroxit (Ca(OH)2. Sản phẩm được tạo ra từ Canxi oxit (CaO) phản ứng với nước (H2O) tạo ra dạng bột màu trắng hoặc tinh thể không màu. Ngoài ra, vôi bột còn được tạo ra bằng cách trộn Canxi Clorua (CaCl2) và Natri hydroxit (NaOH) với nhau. Sau đó đem 2 dung dịch này đun nóng sẽ thu được Canxi hydroxit (Ca(OH)2) và Canxi Oxit (CaO). Vôi bột được sử dụng rộng rãi ở trong nông nghiệp với nhiều công dụng tuyệt vời.

vôi bột trong nông nghiệp

Tại sao nên bón vôi bột nông nghiệp cho cây trồng?

Độ pH trong đất đóng vai trò rất quan trọng cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Chính vì thế người ta thường sử dụng vôi bột để cải thiện độ pH trung tính có trong đất. Đồng thời làm giảm độ chua của đất giúp cây trồng phát triển nhanh chóng.

Công dụng của vôi bột dùng trong nông nghiệp

Giảm Mangan và sắt có trong đất

Vôi bột dùng trong nông nghiệp có tác dụng làm giảm Mangan và Sắt có trong đất. Vôi bột sẽ trung hòa và phân giải đi các chất này. Chính vì thế đất sẽ giảm độ chua và cây trồng sẽ hạn chế được tình trạng nhiễm độc và sinh trưởng tốt hơn.

Tăng cường hoạt động của vi sinh vật

Vi sinh vật được xem là các tác nhân rất tốt tạo ra chất dinh dưỡng và đề kháng cho cây trồng. Tuy nhiên đất chua sẽ làm giảm sự sinh trưởng và phát triển của vi sinh vật, rễ cây cũng khó hấp thụ chất dinh dưỡng. Vôi bột chính là giải pháp tuyệt vời để khử chua đất và tạo môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật có lợi phát triển.

cách dùng vôi bột trong nông nghiệp

Cải thiện dinh dưỡng tới rễ cây

Đối với cây con thì thời kỳ phát triển rễ là quan trọng nhất. Nếu cây được trồng ở đất chua sẽ kém phát triển và ảnh hưởng tới các bộ phận khác. Do đó người nông dân thường sử dụng vôi tôi để cải thiện đất chua làm cho rễ cây phát triển khỏe mạnh.

Cung cấp Canxi và Magie

Canxi và Magie là 2 chất dinh dưỡng cần thiết cho đất để đảm bảo cây trồng phát triển khỏe mạnh. Trong vôi bột nông nghiệp chứa rất nhiều Canxi sẽ tạo điều kiện lý tưởng cho môi trường cây trồng sinh trưởng tốt hơn.

Tiết kiệm chi phí

Vôi bột dùng trong nông nghiệp có chi phí tương đối rẻ. Đồng thời, lại mang lại tác dụng rất lâu dài. Do đó giúp người nông dân tiết kiệm tối đa chi phí.

Cái thiện sự cố định đạm trong cây họ đậu

Đối với cây trồng họ đậu: đậu nành, đậu phộng, đậu đen… vôi bột giúp cải thiện quá trình cố định đạm trong rễ cây. Vi khuẩn sống ở rễ cây có khả năng chuyển đổi Nitơ khí quyển thành các chất dinh dưỡng có lợi cho cây trồng.

Cải thiện hiệu quả phân bón, thuốc trừ sâu.

Đất chua là nguyên nhân làm giảm hiệu quả thuốc trừ sâu hay phân bón. Người nông dân thường khắc phục bằng cách sử dụng vôi bột nông nghiệp để cải thiện mức độ pH trung tính hơn. Từ đó, thuốc trừ sâu và phân bón có thể phát huy hết tác dụng.

vôi bột dùng trong nông nghiệp

Mua vôi bột dùng trong nông nghiệp ở đâu uy tín chất lượng?

Bạn vừa xem qua các công dụng tuyệt vời của vôi bột dùng trong nông nghiệp. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về công dụng của vôi bột thì đừng ngần ngại liên hệ hotline 0945 60 98 98 của Vũ Hoàng nhé!

Vũ Hoàng – Công ty chuyên cung cấp vôi bột nông nghiệp uy tín chất lượng tại Miền Bắc. Vôi bột được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại và được giám sát nghiêm ngặt. Chính vì thế, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Vôi bột nông nghiệp tại Vũ Hoàng luôn có giá tốt nhất trên thị trường. Đặc biệt, chúng tôi nhận giao hàng trên 2 tấn tận nơi trong khu vực miền Bắc và miền Trung.

Công ty Hóa Chất Vũ Hoàng – Mr.Huy: 0945609898

Email: huybc@vuhoangco.com.vn