Ưu điểm nổi bật của hóa chất PAM

PAM là tên gọi tắt của Polymer, được biết đến là một loại hóa chất xử lý nước thải. Bên cạnh công dụng quan trọng là hỗ trợ xử lý nước thải, xử lý bùn, nó còn được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất. Vậy ưu điểm đặc biệt nào khiến nó quan trọng đến vậy?

Ưu điểm khi sử dụng PAM xử lý nước thải.

Tính hiệu quả cao của PAM thể hiện ở chỗ chỉ cần một lượng rất nhỏ PAM (chỉ khoảng vài phần triệu), nước đục đã trở nên trong. Bên cạnh đó, chỉ cần một vài trăm gam PAM là có thể làm khô một tấn bùn. Nhờ chi phí thấp, cách làm đơn giản và lượng nước thành phẩm cao, phương pháp dùng Polymer kết tách đang được ứng dụng phổ biến và rộng rãi trong công nghệ làm sạch nước.

Ngoài ra, nó cũng đem lại độ hiệu quả cao trong việc xử lý bùn, cũng như­ trong công nghệ làm khô các loại vữa. Như vậy, hóa chất PAM cũng đã góp phần vào việc giúp các doanh nghiệp nói riêng và đất nước nói chung giải quyết vấn đề môi trường để tăng trưởng kinh tế bền vững.

Ngoài tính hiệu quả trong công tác xử lý nước thải, hóa chất PAM còn có những ưu điểm vượt trội không phải hóa chất nào cũng có như:

– Đóng gói dạng bột nên bảo quản dễ dàng, an toàn. Thuận tiện vận chuyển, sử dụng dễ dàng.

– Giá thành phải chăng

– Loại bỏ và giảm bớt khi sử dụng muối vô cơ.

– Không làm thay đổi nồng độ pH, nồng độ muối trong nước.

– Trong quá trình sử dụng, PAM dễ hòa tan trong nước, không để lại chất rắn sau khi xử lý.

PAM dễ bảo quản và vận chuyển
PAM dễ bảo quản và vận chuyển

2 Các loại PAM

2.1 Cationic Polymer (CPAM)

PAM dùng cho máy ép bùn hoặc nước thải có nhiều chất rắn lơ lửng (SS) vô cùng phù hợp, vì nó sẽ làm keo tụ các chất thải lại với nhau, để việc tách chúng ra trở nên dễ dàng hơn.

CPAM thường được ứng dụng để xử lý bùn. Đặc biệt, Polymer cation rất hiệu quả trong xử lý nước thải sinh hoạt có hàm lượng chất hữu cơ và chất lơ lửng cao. Polymer cation – CPAM được sử dụng trong môi trường axit hoặc kiềm cho kết quả tốt. Do vậy, các ngành công nghiệp nên sử dụng CPAM gồm: nhà máy bia rượu, nhà máy sữa, nhà máy thủy sản, nước thải từ nhà máy xử lý nước thải tập trung, nước thải từ nhà máy sản xuất bột ngọt, tinh bột, khoai mì, nước thải từ nhà máy đường, nước thải của các lò giết mổ, nước thải nhà máy nước giải khát, nước thải của nhà máy in nhuộm vải.

CPAM cũng được sử dụng trong ngành dầu mỏ như một tác nhân bôi trơn và keo tụ khoáng chất trong lòng đất, là chất làm đặc trong sản xuất dầu mỏ.

Đối với sản xuất giấy, CPAM đóng vai trò như một chất phụ trợ hòa tan trong nước nhằm nâng cao, hỗ trợ bộ lọc hiệu quả và có thể cải thiện độ dai của giấy. Đồng thời, sản phẩm là một chất phân tán hiệu quả.

2.2 Anion Polymer (APAM)

Anion Polymer đang là hóa chất ứng dụng hàng đầu trong việc xử lý nước thải có hàm lượng chất hữu cơ cao, xử lý nước thải có độ pH trung tính hoặc kiềm phát sinh từ các ngành sản xuất sắt, thép, luyện kim…

Anion Polymer
Anion Polymer

Tác dụng của Anion Polymer:

– Trong quá trình keo tụ – tạo bông: Anion Polymer gắn kết các chất thải và tạo thành các khối có trọng lượng và lắng xuống.

– Trong quá trình tuyển nổi: Anion Polymer gắn kết các chất thải lại với nhau. Cùng với tác dụng của dòng khí cấp vào, các khối chất thải đã được Anion Polymer kết dính sẽ nổi lên trên, từ đó giúp quá trình xử lý nước thải đạt hiệu quả cao.

– Ngoài ra, APAM còn xử lý nước cấp từ sông, khoáng chất, trầm tích và nước thải có độ đục cao, lọc sau khi mưa. Sử dụng trong thu hồi tinh bột và nguyên phụ liệu kết dính trong ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y. Nhà máy cồn – rượu có thể sử dụng APAM để tái chế nguyên liệu.

Trên đây là một số công dụng quan trọng của PAM. Để mua các loại PAM chất lượng, quý khách hàng nên chọn những đơn vị uy tín như Hóa chất Vũ Hoàng để đảm bảo công tác sử dụng đạt hiệu quả cao, an toàn. Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE:0945609898