Ứng dụng nổi bật của H2O3 trong công nghiệp

Trong công nghiệp, Oxy già H2O2 có nhiều ứng dụng như xử lý nước, chất tẩy trắng, nguyên  liệu sản xuất hoá chất.

H2O2 – Oxy già công nghiệp là gì?

H2O2 có tên đầy đủ là Hydrogen Peroxide hay Hydro Peroxit, tên thường gọi là Oxy già. Về ngoại quan, đây là chất lỏng không màu, nhớt hơn so với nước. Vởi thuộc tính oxy hoá mạnh, hoá chất này được ứng dụng rộng rãi với mục đích tẩy uế, làm chất oxy hoá,…

Oxy già có thể phân huỷ tự nhiên để tạo thành nước và oxy.

Tính chất cơ bản của H2O2

  • Công thức hoá học: H2O2.
  • Nồng độ: 30%, 35%, 50%.
  • Nhiệt độ nóng chảy: -43 độ C.
  • Nhiệt độ sôi: 150.2 độ C.
  • Tỷ trọng: 1.45g/cm3.

Ứng dụng

Trong công nghiệp xử lý nước bể bơi

Oxy già côn nghiệp xử lý nước bể bơi như nào?
Oxy già côn nghiệp xử lý nước bể bơi như nào?

Vốn là một chất có tính oxy hoá cực mạnh, oxy già khi được hoà vào nước sẽ lập tức giải phóng các gốc oxy giúp quá trình diệt khuẩn và khử trùng đạt hiệu quả cao.

Khi xử lý nước hồ bơi diện rộng, người ta sẽ cần sử dụng đến oxy già công nghiệp ở các nồng độ là 30%, 35% và 50%. Khi đưa vào nguồn nước hồ bơi có độ axit cao, lập tức có thể thấy nước chuyển sang màu xanh lá hoặc trắng đục.

Để sử dụng, người ta sẽ bơm trực tiếp oxy già công nghiệp vào bể bơi với liều lượng thích hợp. Thông thường trên thực tế, liều lượng cần sử dụng là 10 đến 15g cho mỗi mét khối nước. Trong vòng 4 đến 5 giờ đồng hồ, các phản ứng diễn ra hoàn toàn. Nước sẽ trở nên xanh trong trở lại. Nếu muôn đạt hiệu quả nhanh hơn, bạn có thể sử dụng kết hợp hệ thống lọc.

Không chỉ có tác dụng khử trùng nước, H2O2 hay Oxy già công nghiệp còn là chất trung hoà Clo dư trong nước.

Hiện nay, sử dụng Oxy già công nghiệp H2O2 được xem là giải pháp xử lý nước hồ bơi an toàn nhất. Bên cạnh đó, nó không phá vỡ đi độ cân bằng hoá chất trong nước. Giúp chủ hồ bơi tiết kiệm được chi phí mua hoá chất.

Ngành công nghiệp sản xuất

Hiện nay, Oxy già công nghiệp đóng vai trò là chất tẩy trắng trong quy trình sản xuất giấy và bột giấy.

Ngoài ra, hoá chất này còn là nguyên liệu không thể thay thế trong công nghiệp sản xuất bột giặt. Cụ thể, H2O2 dùng để điều chế Natri Percacbonat và Natri Perbonat.

Ngành công nghiệp thẩm mỹ

Với một liều lượng nhất định theo chỉ dẫn của bác sĩ, hoá chất này mang lại hiệu quả đáng kể trong ngành thẩm mỹ. Ví dụ như:

  • H2O2– Oxy già làm trắng răng bằng cách súc miệng bằng nước oxy già được hoà vào nước với tỷ lệ 1:1.
  • Giúp tóc nhuộm có độ bóng tự nhiên.
  • Oxy già giúp điều tị mụn trứng cá. Với tính chất sát khuẩn hiệu quả, người ta thường nhỏ vài giọt oxy già vào tăm bông rồi nhẹ nhàng bôi lên nốt mụn.

Ngành công nghiệp tên lửa

H2O2 được xem là chất đẩy cho các động cơ tên lửa. Giúp tàu vũ trụ có thể điều chỉnh động cơ và kiểm soát nhiên liệu khi hạ cánh, tiếp đất.

H2O2 ứng dụng trong ngành tên lửa
H2O2 ứng dụng trong ngành tên lửa

Cách thức bảo quản H2O2

H2O2 hay oxy già công nghiệp cần được bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nếu thấy bao bì đựng sản phẩm có dấu hiệu hư hại thì phải dùng nước rửa sạch. Tuyệt đối không đặt sản phẩm trên sàn gỗ hay pallet gỗ.

Tránh để H2O2 có cơ hội tiếp xúc với chất hoá học hữu cơ hoặc các loại vật liệu dễ cháy. Bởi vốn dĩ oxy già công nghiệp là chất rất dễ gây ra cháy nổ.

Hoá chất này có tính ăn mòn cao. Chính vì thế người dùng phải mang đồ bảo hộ đầy đủ. Nếu tiếp xúc trực tiếp có thể gây bỏng da, mắt và ảnh hưởng tới đường hô hấp. H2O2 rất độc nếu hít phải, đặc biệt để xa tầm tay trẻ em.

Mua H2O2 ở đâu chất lượng?

Vũ Hoàng là địa chỉ tin cậy hàng đầu trên thị trường hiện nay. Chúng tôi chuyên cung cấp hóa chất oxy già 30% 35% 50% dùng trong công nghiệp. Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm, mang lại hiệu quả xử lý tối đa và đảm bảo mức giá luôn cạnh nhất trên thị trường.

Liên hệ mua hàng

Công ty TNHH Công nghệ Hóa chất và Môi trường Vũ Hoàng

Hotline: Mr. Huy :0945609898

Điện thoại: 024 3382 9999 – 0857829999

Website : https://vuhoangco.com.vn

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ:Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện: Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội