Ứng dụng của Xút hạt trong xử lý nước thải sinh hoạt

Tại các đô thị lớn, mỗi ngày việc xử lý nước thải, chất thải ngày càng cần được quan tâm nhiều hơn. Nhiều biện pháp ứng dụng công nghệ cao đã và đang được áp dụng triệt để. Trong đó, sử dụng hoá chất  vẫn là phương pháp đem lại hiệu quả cao. Xút hạt NaOH là hoá chất xử lý nước quan trọng được đề cập trong bài viết này.

Ý nghĩa của việc xử lý nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt

Mục đích chủ yếu của việc xử lý các nguồn nước thải là mang lại nguồn nước sạch cho con người và môi trường.

  • Trong quá trình sản xuất hay sinh hoạt, đã tạo ra một lượng lớn nước. Trong đó, đa số đều bị ô nhiễm. Đặc biệt nước thải công nghiệp có thể tồn đọng một số loại hóa chất nguy hiểm. Nếu các chất độc hại này không được xử lý an toàn trước khi xả ra môi trường bên ngoài sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe con người như mắc các bệnh về da, ung thư. Bên cạnh đó, nó cũng gây ảnh hưởng đến môi trường cùng các hệ sinh thái. Như tạo ra các dòng sông chết, vùng đất chết, các động thực vật sinh sống tại đó cũng có nguy cơ bị hủy diệt,…
  • Ngoài ra, còn có các chế tài về xử lý nước thải cần tuân thủ.
Nước thải sinh hoạt làm ô nhiễm môi trường
Nước thải sinh hoạt làm ô nhiễm môi trường

Xút hạt NaOH là gì?

Natri hydroxit (NaOH) tạo thành dung dịch kiềm mạnh khi hòa tan trong dung môi như nước. Nó được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp như xử lý nước ,giấy, dệt nhuộm, xà phòng và chất tẩy rửa. Sản lượng trên thế giới năm 1998 vào khoảng 45 triệu tấn. Natri hydroxit cũng được sử dụng chủ yếu trong các phòng thí nghiệm.
– Natri hydroxit tinh khiết là chất rắn có màu trắng ở dạng vảy hoặc hạt. Hoặc ở dạng dung dịch bão hòa 50%. Natri hydroxit rất dễ hấp thụ CO2 trong không khí. Vì vậy nó thường được bảo quản ở trong bình có nắp kín. Nó phản ứng mãnh liệt với nước và giải phóng một lượng nhiệt lớn. Hòa tan trong etanol và metanol. Nó cũng hòa tan trong ete và các dung môi không phân cực.  Để lại màu vàng trên giấy và sợi.

Tính chất vật lý của xút hạt:

– Entanpi hòa tan ΔHo -44,5kJ/mol
– Ở trong dung dịch nó tạo thành dạng monohydrat ở 12,3-61,8 °C. Với nhiệt độ nóng chảy 65,1 °C và tỷ trọng trong dung dịch là 1,829 g/cm3

Tính Chất Hóa Học:

– Phản ứng với các axít và ôxít axít tạo thành muối và nước
NaOH(dd) + HCl(dd) → NaCl(dd) + H2O
-Phản ứng với cacbon điôxít
2 NaOH + CO2 → Na2CO3 + H2O
– Phản ứng với các axít hữu cơ tạo thành muối của nó và thủy phân este
– Phản ứng với kim loại mạnh tạo thành bazơ mới và kim loại mới:
NaOH + K → KOH + Na
– Phản ứng với muối tạo thành bazơ mới và muối mới:
2 NaOH + CuCl2 → 2 NaCl + Cu(OH)2

Ứng dụng của Xút hạt trong xử lý nước thải sinh hoạt

Nhiệm vụ chính của xút trong xử lý nước ngầm cũng như xử lý nước thải là điều chỉnh PH của nước cần xử lý. Khi trong nước chứa nhiều axit hoặc các muối làm giảm PH của nước. Thì trước khi xử lý chúng ta phải đưa PH về khoảng giá trị thích hợp để tiến hành xử lý. Mục đích của việc tăng PH là tạo ra môi trường PH thích hợp cho một số phản ứng tạo ra. Thuận lợi hơn cho quá trình xử lý nước ngầm, cũng như xử lý nước thải.

Khi cho xút vào thì một số hydroxyt của kim loại sẽ tạo thành dạng bền hơn. Dễ kết tủa hoặc tạo keo hơn so với khi không có xút.

Trong quá trình xử lý nước thải sinh hoạt hoặc một số nước thải có hàm lượng COD cao. Muốn xử lý bằng vi sinh thì cũng phải nâng PH lên bằng cách châm xút vào. Mục đích thì cũng là đưa PH về mức thích hợp để vi sinh có môi trường thuận lợi để phát sinh và tạo sinh khối. Khi vi sinh vật sống và phát triển thì cũng là việc xử lý nước của chúng ta đạt hiệu quả.

Địa chỉ mua xút NaOH giá tốt nhất

Hoá chất Vũ Hoàng phân phối xút hạt giá tốt
Hoá chất Vũ Hoàng phân phối xút hạt giá tốt

Hiện nay, với nhu cầu cao trong sử dụng các loại hóa chất xử lý nước, có rất nhiều nơi cung cấp các loại hóa chất này nhưng Vũ Hoàng vẫn là một trong những địa chỉ được một hệ thống khách hàng lớn tin tưởng lựa chọn. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong cung ứng và phân phối các loại hóa chất đặc biệt là hóa chất xử lý nước thải cùng các cơ sở, đại lý trải rộng khắp cả nước, Vũ Hoàng không ngừng nổ lực hoàn thiện đáp ứng nhu cầu đa dạng, kịp thời cho quý khách hàng. Các sản phẩm hóa chất tại đây luôn được đảm bảo về mặt chất lượng và giá thành hợp lý. Bên cạnh đó, các dịch vụ đi kèm cùng khiến khách hàng không thể bỏ qua

Địa chỉ Liên hệ:

Công ty TNHH Công nghệ Hóa chất và Môi trường Vũ Hoàng

Hotline: 0945609898 (Mr Huy)

Website : https://vuhoangco.com.vn