Ứng dụng của axit sunfuric và địa chỉ bán H2SO4 uy tín.

Ngoài dùng trong xử lý nước thải, axit sunfuric (H2SO4) còn được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất khác. Hóa chất Vũ Hoàng xin giới thiệu toàn bộ công dụng và địa chỉ bán H2SO4 chất lượng.

1 Axit sunfuric là gì?

Axit sunfuric có công thức hóa học H2SO4, là một chất lỏng không màu, không mùi và sánh, khó bay hơi và tan vô hạn trong nước.

H2SO4 đặc hút mạnh nước tạo ra phản ứng tỏa nhiều nhiệt nên khi pha loãng phải cho từ từ axit đặc vào nước mà không làm ngược lại, vì có thể gây bỏng.

Axit sunfuric còn có khả năng làm than hóa các hợp chất hữu cơ.

Thông thường H2SO4 được sản xuất bằng cách đốt cháy quặng firit sắt, oxi hóa SO2 bằng oxi trong điều kiện 400 – 500 độ C, pha loãng hóa chất oleum thành axit sunfuric bằng lượng nước thích hợp…

Quy trình sản xuất H2SO4
Quy trình sản xuất H2SO4

2 Các dạng của axit sunfuric H2SO4.

H2SO4 có nhiều dạng khác nhau phụ thuộc vào độ đặc. Các nồng độ khác nhau của axit sunfuric được sử dụng với những mục đích khác nhau có thể kể đến như:

 • Axit sunfuric loãng dùng trong phòng thí nghiệm thường chỉ có 10%.
 • Dùng cho ắc quy khoảng 33,5%.
 • Hàm lượng 62,18% là axit được dùng để sản xuất phân bón.
 • 77,67% được dùng trong tháp sản xuất hay axit glover.
 • 98% là axit đậm đặc, dùng trong xử lý nước thải.

3 Ứng dụng của H2SO4 .

3.1. Trong sản xuất phân bón.

Axit sunfuric là thành phần quan trọng được sử dụng trong sản xuất axit photphoric, các loại phân photphat, và cũng dùng để sản xuất Amoni sunfat. 30% lượng H2SO4 được tiêu thụ mỗi năm là ứng dụng trong sản xuất phân bón hóa học.

3.2. Trong sản xuất công nghiệp.

Trong công nghiệp, Axit sunfuric được sử dụng rộng rãi trong quá trình sản xuất kim loại như sản xuất đồng, kẽm.

H2SO4 dùng trong làm sạch bề mặt thép và dung dịch tẩy gỉ.

axit sunfuric còn được sử dụng để sản xuất nhôm sunfat (ví dụ như phèn làm giấy).

Công dụng khác nưa là sản xuất các loại muối sunfat, tẩy rửa kim loại trước khi mạ, chế tạo thuốc nổ, chất dẻo, thuốc nhuộm, tơ sợi, thuốc trừ sâu, sản xuất dược phẩm.

Hỗn hợp axit với nước được dùng để làm chất điện giải trong hàng loạt các dạng ắc quy, axit chì…

3.3. Trong xử lý nước thải.

Dung dịch H2SO4 là chất được sử dụng trong các nhà máy xử lý nước để lọc các tạp chất, cũng như cải thiện mùi vị của nước, trung hòa pH trong nước, và sử dụng để loại bỏ các ion Mg2+, Ca2+ có trong nước thải

3.4. Trong phòng thí nghiệm.

– Axit sunfuric là hợp chất đậm đặc dùng để điều chế các axít khác yếu hơn ở trong thí nghiệm như : HNO3. HCl.

– Là hóa chất không thể thiếu trong các phản ứng để đưa ra những kết quả, ứng dụng vào trong các lĩnh vực khác của cuộc sống.

4 Lưu ý khi sử dụng axit sunfuric.

 • Về tác hại của axit sunfuric, đây là hóa chất nguy hiểm, hạng một ăn mòn và gây bỏng rộp da. Vì thế khi sử dụng nên trang bị đầy đủ khẩu trang, các dụng cụ chuyên dụng, mặt nạ phòng độc cá nhân,…
 • H2SO4 có khả năng ăn mòn nhiều loại kim loại nên cần được bảo quản trong các thùng/chai nhựa kín, tránh hít hoặc tiếp xúc trực tiếp.
 • Nếu có sự cố rò rỉ phải cách ly nơi nguy hiểm, những người không liên quan hoặc không mang bảo hộ thì không được bước vào nơi nguy hiểm.
 • Bảo quán axit sunfuric trong các can nhựa
  Bảo quán axit sunfuric trongcác can nhựa

5 Địa chỉ mua hóa chất H2SO4.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị bán H2SO4 trên thị trường. Vì đây là một loại hóa chất nguy hiểm nên việc mua axit ở đâu chất lượng, vừa đảm bảo an toàn trở nên phức tạp và khó khăn.

Đến với Hóa chất Vũ Hoàng, bạn có thể mua các sản phẩm axit sunfuric hoàn toàn chất lượng và được bảo đảm về độ an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, Vũ Hoàng cũng là địa chỉ uy tín cung cấp các loại hóa chất công nghiệp khác, đặc biệt là các loại hóa chất xử lý nước thải như PAC, vôi bột….

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng mà vẫn thắc mắc mua axit ở đâu uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ với Vũ Hoàng để có thể có được sự tư vấn sản phẩm tận tình, phù hợp với nhu cầu sử dụng và các sản phẩm đảm bảo về mặt chất lượng nhé!

Liên hệ:

Mr. Bùi Công Huy 
Tel: 0945609898
Email: huybc@vuhoangco.com.vn