Mua axit H2SO4 đặc xử lý nước thải ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại axit sunfuric cũng như các đơn vị bán loại hóa chất này. Để trả lời câu hỏi nên mua axit H2SO4 đặc ở đâu, trước tiên chúng ta cần có sự hiểu biết nhất định về axit H2SO4 đặc.

1 Giới thiệu H2SO4 98%

Axit sunfuric hay H2SO4 là một dung dịch không màu, không mùi, có tính kiềm, được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề sản xuất như sản xuất phân bón, thuốc trừ sâu, chất tẩy rửa, hỗ trợ sản xuất kim loại , xử lý nước thải. Có rất nhiều dạng H2SO4 với những nồng độ khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng ngành sản xuất.

Dung dịch H2SO4 đặc 98% là loại axit sunfuric đậm đặc nhất trên thị trường hiện nay, cũng là loại độc tính cao nhất trong các loại axit sunfuric. Đây là thành phần quan trọng hỗ trợ xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp. Chủ yếu được sử dụng để trung hòa pH trong xử lí nước thải, loại bỏ các ion Mg2+, Ca2+ có trong nước thải tạo ra các loại muối và nước bằng phản ứng hóa học:

H2SO4+2XOH→X2SO4+2H2O

Liều lượng H2SO4 sử dụng cần được tính toán kỹ lưỡng, cụ thể thùy thuộc vào độ pH, nhiệt độ, nồng độ các chất ô nhiễm có trong nước thải cũng như lưu lượng dòng chảy. Việc tính toán cần được thực hiện bởi người có kinh nghiệm, chuyên môn cao để đạt độ chính xác cao.

Các phản ứng này đều tạo nhiệt nên cần lưu ý thực hiện đúng quy trình cũng như mang đầy đủ đồ bảo hộ trong quá trình thực hiện, tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất vì có thể gây bỏng.

Sử dụng H2SO4 xử lý nước thải
Sử dụng H2SO4 xử lý nước thải

2 Mua axit H2SO4 xử lý nước thải ở đâu?

Xử lý nước thải bằng phương pháp trung hòa đang là phương pháp được sử dụng khá nhiều trong đời sống sinh hoạt và sản xuất. Trong đó, H2SO4 thường được sử dụng để trung hòa nước thải chứa các chất có tính kiềm. Việc mua axit sunfuric đặc để xử lý nước thải không còn quá khó khăn vì trên thị trường cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp hóa chất này. Tuy nhiên không phải hóa chất ở đâu cũng chất lượng, đúng liều lượng.

2.1 Tác hại của việc mua hóa chất kém chất lượng

Việc mua phải hóa chất kem chất lượng, không đảm bảo nồng độ hay yêu cầu về an toàn trong vận chuyển, bảo quản có thể gây ra những hậu quả không đáng có như:

 • Tác động xấu đến quá trình hoạt động của hệ thống nước thải
 • Ảnh hưởng đến chất lượng nước thải sau xử lý.
 • Nếu dùng H2SO4 nồng độ thấp phải sử dụng một lượng nhiều hơn nên có thể sẽ làm tăng chi phí.
 • Có khả năng gây ra những tai nạn không đáng có trong quá trình sử dụng hóa chất.
 • Phát sinh chi phí xử lý nếu để rò rỉ axit sunfuric ra ngoài môi trường.
 • Phát sinh thêm chi phí, không gian bảo quản, lưu trữ hóa chất.

2.2 Vì sao nên mua dung dịch axit sunfuric của Hóa chất Vũ Hoàng.

Hóa chất Vũ Hoàng có H2SO4 98%
Hóa chất Vũ Hoàng có H2SO4 98%

Trong rất nhiều đơn vị bán hóa chất công nghiệp, Hóa chất Vũ Hoàng được coi là đơn vị uy tín bán H2SO4 chất lượng bởi các lý do sau:

 • Vũ Hoàng chuyên sản xuất, phân phối các sản phẩm hóa chất công nghiệp với chất lượng đạt chuẩn.
 • Sản phẩm axit sunfuric 98% dùng trong xử lý nước thải đạt chuẩn 98%, được bảo quản trong thùng nhựa kín, đảm bảo an toàn trong quá trình bảo quản, vận chuyển..
 • 2 nhà máy sản xuất hóa chất quy mô hàng nghìn mét vuông đảm bảo cung cấp sản phẩm đạt chuẩn với số lượng lớn.
 • Dịch vụ giao hàng toàn quốc đến tận kho hàng của quý khách hàng.
 • Quy trình bán hàng đơn giản, rõ ràng, đáp ứng nhu cầu của moi đối tượng khách hàng
 • Với kinh nghiệm nhiều năm trong công tác xử lý nước thải, Vũ Hoàng hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn dung dịch H2SO4 trong xử lý nước thải sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Liên hệ mua hàng:

Mr. Bùi Công Huy 
Tel: 0945609898
Email: huybc@vuhoangco.com.vn