Tổng hợp 8 hóa chất xử lý nước quan trọng nhất

Để tăng hiệu quả xử lý nước, người ta thường kết hợp hóa chất công nghiệp với một số hệ thống xử lý nước thải. Phụ thuộc vào những vấn đề trong nước và nhu cầu xử lý của người dùng nên hóa chất xử lý nước thải được chia thành nhiều loại với những công dụng khác nhau như: Hóa chất khử màu, hóa chất khử mùi, hóa chất điều chỉnh độ PH, hóa chất trợ lắng, hóa chất khử trùng…Dứơi đây là tổng hợp 8 loại hóa chất được sử dụng nhiều nhất để xử lý nước thải hiệu quả.

8 hóa chất xử lý nước hiệu quả nhất

1.Chlorine (Clo) – Hóa chất xử lý nước phổ biến

Chlorine được viết tắt là Clo, là một loại hóa chất xử lý được sử dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả cao. Chất này có tính khử trùng chống các vi sinh vật, virus gây bệnh cho người.

2. Xút (NaOH)

Hóa chất NaOH được dùng để trung hòa các dòng chất thải có nồng độ pH thấp. Hai dạng phổ biến của NaOH là xút hạt và xút vảy, ngoài ra còn có dạng dung dịch. Với đặc tính háo nước nên khi NaOH kết hợp với dung dịch sẽ tạo ra phản ứng mạnh mẽ, dễ gây ra bỏng nên cần cẩn trong quá trình sử dụng.

3. Axit Sunfuric (H2SO4)

H2SO4 là một dạng chất lỏng sánh gần như dầu, nhưng lại không màu và không bay hơi, nó là một loại axit mạnh nên khi sử dụng cần chú ý an toàn.

4. PAC – Poly Aluminium Chloride

Còn được gọi với một tên khác là “Phèn Nhôm” dưới dạng cao phân tử Polime, hợp chất này có khả năng phá vỡ sự ổn định và loại bỏ những vật liệu lơ lửng rất hiệu quả.

Hóa chất PAC được dùng phổ biến là bởi vì những ưu điểm vượt trội của nó: Nếu so với chất keo tụ nhôm sunfat thì PAC cho chất lượng được xử lý tốt hơn nhiều, không chỉ vậy, chi phí lọc và xử lý giảm đến 15 – 30% so với nhiều dòng khác. Ngoài ra, khả năng ăn mòn của loại hóa chất xử lý nước thải này cũng thấp hơn nhưng lại phản ứng tốt hơn, không cần đến những chất phụ gia kiềm khác. Dễ bảo quản, dễ vận chuyển.

PAC là hóa chất keo tụ quan trọng đẻ xử lý nước thải
Hóa chất có dạng bột màu vàng

5. Phèn sắt – FeSO4

Phèn sắt cũng có tính năng tương tự như PAC, và xử lý Photpho tốt. Hóa chất có dạng bột, màu xanh nhẹ, nếu so với phèn nhôm thì FeSO4 ít kết tủa hơn và ít chịu tác động bởi nhiệt độ hay độ pH. Đồng thời giá thành của phèn sắt rẻ hơn các hợp chất keo tụ khác. Tuy nhiên, nó lại có tính ăn mòn đường ống mạnh hơn. Vậy nên khi sử dụng, người ta vẫn thường kết hợp cùng phèn nhôm để chúng bổ trợ cho nhau. Tùy theo từng dòng thải mà cho ra tỷ lệ pha khác nhau.

6. Hydrogen Peroxide (H2O2)

Hóa chất H2O2 là loại dung dịch không màu, có mùi hơi gắt đặc trưng, tạo cảm giác nhớt và nó có thể hòa tan được trong nước.

Đây là hóa chất có tính oxy hóa mạnh bởi tính năng sát khuẩn cao, H2O2 có khả năng giảm thiểu được mùi hôi và điều hòa nồng độ pH, cung cấp nguồn nước sạch và an toàn.

7. Polymer cation/ Polymer Anion

Còn được gọi là chất hỗ trợ đông tụ, dạng bột màu trắng, không mùi và hòa tan trong nước. Hóa chất này có thể sử dụng được cả trong môi trường kiềm lẫn môi trường axit, tính ăn mòn rất cao, dễ gây kích ứng cho da và mắt nên cần lưu ý khi sử dụng.

Polymer Cation/ Anion là một loại keo tụ giúp gia tăng khả năng đông tụ, giữ lại những chất rắn hay kim loại nặng, làm tăng độ lắng và lọc sạch nước khỏi những vật liệu lơ lửng. Không những thế, hợp chất này còn hòa tan những bọt khí và tăng hiệu suất chảy. Hóa chất xử lý nước thải công nghiệp này thích hợp với mật độ cao chất huyền phù vô cơ mang điện tích dương với giá trị pH trung tính.

Polymer Cation/ Polymer Anion
Polymer Cation/ Polymer Anion

8. Chất chống tạo bọt Antifoam

Chất chống tạo bọt Antifoam là một hợp chất của Silicone, là tác nhân gây phá bọt nhằm loại bỏ sinh ra trong quá trình xử lý nước thải một cách hiệu quả. Giúp tránh tình trạng tiêu phí hay sai sót trong các quá trình chiết rót, đóng chai của ngành thực phẩm, đồ uống…

Antifoam là chất bột mịn an toàn khi sử dụng, chất này được cho là thân thiện với môi trường, sẽ không gây ra những tác hại đến hệ vi sinh hay sức khỏe của người dùng. Nó là một trong những chất phụ gia thông thường, được sử dụng trong thực phẩm, sơn và xử lý nước thải phổ biến.

Hóa chất Vũ Hoàng- cung cấp hóa chất xử lý nước thải chuyên nghiệp

Tự hào là lá cờ đầu trong lĩnh vực cung cấp vật tư, linh kiện, lắp đặt và chuyển giao công nghệ các hệ thống xử lý nước thải. Khi mua hàng tại Vũ Hoàng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng bởi:

  • Tất cả sản phẩm tại đây đều đạt chuẩn và được kiểm định về chất lượng.
  • Mức giá đảm bảo mức cạnh tranh nhất nhưng cũng đạt chất lượng nhất.
  • Tự tin trở thành lựa chọn hàng đầu của bạn nếu bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp giải pháp xử lý hiệu quả.

Mọi thắc mắc về thông tin sản phẩm, tổng hợp các vấn đề đặt mua và giao nhận hóa chất xử lý nước thải, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất.

– Website: www.vuhoangco.com.vn

– Hotline: 0945609898