Tham khảo một số cách làm sạch nước hiệu quả

Nước là yếu tô quan trọng nhất để tồn tại sự sống của con người cũng như các loài sinh vật. Vì một vài lý do, nguồn nước phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất có thể bị nhiễm bẩn, gây ảnh hưởng tới ự khoẻ, cuộc sống của con người.. Trong bài viết dưới đây, Vũ Hoàng sẽ gửi đến bạn một số cách làm trong nước, làm sạch nước đơn giản, hiệu quả, có thể áp dụng ngay tại nhà, hãy cùng theo dõi nhé.

1 Cách loại bỏ các hạt với kích thước lớn

1.1. Lọc nước bằng vải sạch

Lọc nước bằng vải
Lọc nước bằng vải

Đối với nước nhiễm bẩn do các hạt có kích thước lớn như sạn sỏi, côn trùng hay thực vật, cát,… có thể áp dụng cách lọc nước bẩn như sau:

  • Lót rây lọc lưới khít bằng vải thưa và khăn lau bát sạch hoặc áo vải cotton sạch.
  • Đặt rây lên miệng vật chứa và rót nước cần lọc qua rây để loại bỏ các hạt vật chất
  • Lưu ý phương pháp này chỉ loại bỏ được những hạt có kích thước lớn, không loại bỏ được các mầm bệnh hay kim loại nặng, chất ô nhiễm khác.

1.2 Dùng bộ lọ sinh học

Bộ lọc sinh học bao gồm 3 lớp riêng biệt là: cát, sỏi, than hoạt tính. Bạn có thể tự làm với các vật liệu cần có như: cát, sỏi, than hoạt tính. Các bộ lọc sinh học có thể được thay đổi cách thực hiện tuỳ vào nguồn nguyên liệu cũng như khả năng sáng tạo của người thiết kế ra nó.

2 Cách loại bỏ các hạt với kích thước nhỏ.

Với 2 cách lọc bên trên, người ta chỉ loại bỏ được những hạt bụi, ô nhiễm có kích thước lớn bằng mắt thường có thể nhìn thấy. Tuy nhiên trong nước ô nhiễm còn chứa vô vàn các hạt kích thước nhỏ, các kim loại nặng, chất tạo màu… độc hại. Để loại bỏ chúng, có thể dùng các phương pháo như sau:

2.1 Sử dụng hoá chất xử lý nước

Các hoá chất xử lý nước thông dụng có thể kể đến như phèn chua, keo tụ PAC, các loại hoá chất trợ keo.

Các hoá chất này khi cho vào nước sẽ phát sinh phản ứng hoá học với các kim loại lơ lửng trong nước, làm kết tủa chúng tạo thành các bông cặn lớn hơn, nhờ trọng lực mà lắng xuống đáy. Khi đó, các chất ô nhiễm này có thể dễ dàng được loại bỏ bằng cách lọc như trên.

2.2 Lọc nước bằng năng lượng mặt trời

Phương pháp này khá mới, phù hợp với cả nước mặn, nước phèn, nước lợ, ao hồ. Cấu tạo của thiết bị lọc nước năng lượng mặt trời bao gồm các vật liệu cách nhiệt như: mùn cưa, trấu, sợi thủy tinh. Mặt phía trên được che bằng tấm kính trong suốt  đặt nghiêng. Tấm hấp thụ nhiệt thì được làm bằng đồng nhôm, rập các rãnh. Từ các rãnh này đến thiết bị lọc được nối bằng dây bấc. Nguyên lý hoạt động của thiết bị này là sử dụng ánh sáng mặt trời làm hơi nước bốc hơi và ngưng tụ lại. Nguồn nước sạch ngưng tụ được sử dụng trực tiếp. Tuy nhiên phương pháo này không cho khối lượng lớn.

Lọc nước bằng năng lượng mặt trời
Lọc nước bằng năng lượng mặt trời

2.3 Lọc nước bằng máy lọc nước công nghệ cao

Đây là phương pháo lọc nước an toàn nhất vì cho chất lượng nước đầu ra tinh khiết nhất.

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy lọc nước sử dụng các công nghệ khác nhau. Tuy nhiên cũng giống như lọc bằng năng lượng mặt trời, phương pháp này cũng chỉ cho ra lượng nước nhỏ để dùng nấu ăn chứ không đủ để sinh hoạt.

Trên đây là một số cách lọc nước sinh hoạt hay được sử dụng hiện nay, Tại các doanh nghiệp xử lý nước thải, với lưu lượng nước xử lý lớn với nồng độ ô nhiễm cao, người ta thường kết hợp sử dụng hoá chất xử lý nước cùng với các phương pháp lý hoá để loại bỏ toàn bộ tạp chất có trong nước.

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp hoá chất xử lý nước thải. Với phương châm “Our services Your belief”,chúng tôi cam kết sẽ cung cấp đến Quý khách hàng: Chất lượng hàng hóa tốt nhất – Giải pháp công nghệ tiên tiến nhất – Dịch vụ tối ưu nhất !

Hiện tại Vũ Hoàng có phân phối các dòng hoá chất như sau:

  • Hoá chất xử lý nước thải.
  • Hoá chất nông nghiệp
  • Hoá chất công nghiệp
  • Hoá chất cơ bản
  • Hoá chất ngành dệt
  • Hoá chất ngành sơn
  • ………….

Liên hệ mua hàng: 

Mr Huy: 0945609898

Email: huybc@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ: Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện:

Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội