Tại sao phải xử lý nước thải?

Nước thải khi được xả ra ngoài môi trường không qua xử lý sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của các loài sinh vật, kéo theo nhiều dịch bệnh gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của chúng ta. Do đó cần xử lý nước thải trước khi cho thải ra ngoài tự nhiên.

Xã hội phát triển, nhu cầu sinh hoạt của người dân càng cao, lượng rác thải nói chung hay nước thải nói riêng ngày càng nhiều lên cấp số nhân. Số chất thải này sẽ là mối nguy hại lớn đến môi trường, ảnh hưởng đến sự sống của các loài sinh vật, các ngành sản xuất.

Ảnh hưởng tới các động vật hoang dã.

Nước là môi trường sống của hàng nghìn loài thủy sinh, cũng là thứ duy trì sự sống cho các loại động vật, thực vật trên thế giới. Nguồn nước ô nhiễm sẽ kéo theo dịch bệnh, đe dọa trực tiếp đến sự sống của chúng. Do đó, việc đảm bảo nguồn nước sạch là điều kiện cần thiết để đảm bảo cuộc sống cho các loài sinh vật. Xử lý nước thải trước khi đổ ra sông hồ, ao, và biển, đảm bảo rằng không gây ra ô nhiễm nguồn nước giúp các động thực vật được phát triển tự nhiên và tránh các mầm bệnh.

Ảnh hưởng đối với ngành thủy sản

Nước giúp duy trì phát triển của thủy hải sản và tạo môi trường sống lành mạnh cho các sinh vật phát triển và tránh khỏi được bệnh tật truyền nhiễm. Có vai trò quan trọng trong việc đánh bắt cá, và cho nền thủy sản tương lai. Do đó giữ cho nguồn nước sạch sẽ có vai trò vô cùng quan trọng trong các nhà máy, khu nuôi trồng thủy sản.

Chất lượng nước ảnh hưởng đến ngành thủy sản
Chất lượng nước ảnh hưởng đến ngành thủy sản

Ảnh hưởng ngành chăn nuôi, trồng trọt

Như đã nói, nước cũng như thức ăn chính là điều kiện đầu tiên, bắt buộc để duy trì sự sống của các loài sinh vật. Nếu nguồn nước ô nhiễm sẽ không tránh khỏi ảnh hưởng đến các loài gia súc, gia cầm. Các loài cây trồng cũng khó có thể sinh trưởng trong môi trường quá ô nhiễm, hoặc ít nhất là cũng cho năng xuất kém hơn.

Giải trí và chất lượng cuộc sống

Nước được con người tận dụng tạo ra các khu vui chơi giải trí, các hồ bơi, khu du lịch biển, dịch vụ câu cá, các đài phun nước tại công viên…Nước không chỉ đóng vai trò cung cấp nguồn nước uống và sinh hoạt, nó còn có vai trò quan trọng trong các dịch vụ của con người hiện nay. Vậy nên việc đưa các dây chuyền lọc nước vào để lọc nước thải là vô cùng cần thiết

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Nước có vai trò quan trọng trong cuộc sống con người
Nước có vai trò quan trọng trong cuộc sống con người

Nước thải sinh hoạt nếu không được xử lý đúng cách nó có thể gây bệnh đến con người, Vì chúng ta luôn phải sử dụng nước, các sinh vật gây bệnh có thể lợi dụng nguồn nước để xâm nhập vào cơ thể chúng ta , tạo ra các loại bệnh nguy hại đến cơ thể con người.

Nước cũng là con đường phát tán, di chuyển của các loại dịch bệnh. Trên thế giới hiện nay đã có rất nhiều đợt bùng phát dịch bệnh liên quan đến ô nhiễm môi trường nước. Do đó giữ nguồn nước sạch chính là giữ cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn.

Mục đích chính của xử lý nước thải là loại bỏ các chất rắn lơ lửng và khử trùng các vi khuẩn gây bệnh trước khi đưa nó trở lại môi trường. “Xử lý sơ cấp” loại bỏ khoảng 60 phần trăm chất rắn lơ lửng trong nước thải, việc xử lý này cũng bao gồm việc khuấy động để đưa oxy vào trong nước đến quá trình xử lý thứ cấp có thể loại bỏ được 90% chất ô nhiễm. Do đó, cần xây dựng các hệ thống xử lý nước thải trên từng giai đoạn, ngay từ đầu nguồn xả thải sẽ thiết kiệm chi phí, hạn chế tối đa sự ô nhiễm.

Hóa chất Vũ Hoàng chuyên cung cấp các dịch vụ xử lý nước thải, trong đó, cho thuê trạm xử lý nước thải là một trong những dịch vụ trọng điểm của công ty. Chúng tôi luôn cam kết mang đến tới quý khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Liên hệ khảo sát và tư vấn:

Mr. Hà Quang Ngọc

Tel: 0913762386

Email: ngochq@vuhoangco.com.vn