Sản xuất và phân phối HNO3

AXIT NITRIC HNO3 là chất lỏng màu vàng chanh, mùi đặc trưng. Là một hợp chất hóa học có công thức hóa học (HNO3), là một dung dịch nitrat hiđrô (axít nitric khan). HNO3 được sản xuất như thế nào? Ở đâu cung cấp hoá chất uy tín giá tốt? Cùng Vũ Hoàng tìm hiểu nhé!

Các ứng dụng chính của HNO3 như sau:

Axit HNO3 được sử dụng để sản xuất thuốc nổ bao gồm nitroglycerin, trinitrotoluan và các RDX. Nó cũng được dùng để sản xuất phân bón các loại. Đặc biệt là phân bón trong ngành thuốc lá theo tỉ lệ trộn đặc biệt.

Axit HNO3 cũng được sử dụng rất rộng rãi trong phòng thí nghiệm ở các trường học để tiến hành các thí nghiệm. Cho axit nitric tác dụng với mẫu thử. Sau đó cho dung dịch bạc nitrat vào để tìm kết tủa trắng của bạc clorua. Ngoài ra, axit nitric (với nồng độ từ 0,5% đến 2,0%) được sử dụng như một hợp chất nền để xác định dấu vết kim loại trong các dung dịch. Trong kỹ thuật này cần phải dùng axit nitric cực tinh khiết. Vì một số lượng ion kim loại nhỏ có thể gây ảnh hưởng đến kết quả phân tích.

HNO3 còn được sử dụng trong ngành luyện kim và tinh lọc. Vì nó phản ứng với phần lớn kim loại và trong các tổng hợp chất hữu cơ. Khi kết hợp với axít clohyđric, nó tạo thành nước cường toan, một trong những chất phản ứng có thể hòa tan vàng và bạch kim (platinum). HNO3 còn được dùng làm chất thử màu (colorometric test) để phân biệt heroin và morphine.

Sản xuất HNO3: 

Trong Tự Nhiên:

Trong tự nhiên,axít nitric hinh thành trong những cơn mưa giông kèm sấm chớp và hiện nay chúng là một trong những tác nhân gây ra mưa axít.

HNO3 được hình thành trong tự nhiên bởi các cơn mưa kèm sấm chớp
HNO3 được hình thành trong tự nhiên bởi các cơn mưa kèm sấm chớp

Công nghiệp:

Có 3 phương pháp sản xuất axit nitric – HNO3.

Sản xuất axit nitric từ natri nitrat.

Phương trình phản ứng

NaNO3 + H2SO4 -> NaHSO4 + HNO3

NaNO3 + H2SO4 -> Na2SO4 + HNO3

Tuy nhiên phương pháp này không phổ biến do nguyên liệu quặng natri có ít.

Hồ quang trực tiếp sản xuất từ N2 và O2 

Phương pháp này tiêu hao năng lượng điện nên hạn chế quy mô công nghiệp.

Oxy hóa amoniac bằng oxy không khí

Oxy hóa amoniac – NH3 bằng phương pháp tiếp xúc bằng NO

4NH3 + 5O2 à 4NO + 6H2O

Oxy hóa NO thành NO2:

2NO + O2 -> 2NO2

Hấp thụ

NO2: 3NO2 + H2O -> 2HNO3 + NO

Phương pháp này chỉ chế tạo được axit HNO3 loãng có nồng độ 50 – 60%. Để được axit nitric đặc 96- 98% phải qua quá trình cô đặc. Hiện nay người ta dùng phương pháp tổng hợp trực tiếp để được axit nitric đặc

2N2O4 + 2H2O + O2 à 4HNO3

Những Lý Do Chọn Vũ Hoàng Là Nhà Phân phối hóa chất Axit Nitric HNO3

Vũ Hoàng cung cấp HNO3 toàn quốc
Vũ Hoàng cung cấp HNO3 toàn quốc

+ Vũ Hoàng cam kết các loại hóa chất Axit Nitric HNO3 đúng nguồn gốc như cam kết.

+ Quý khách sẽ được mua hóa chất Axit Nitric HNO3 với chi phí thấp nhất trên thị trường hiện nay.

+ Hóa chất Axit Nitric HNO3 tạiVũ Hoàng đa dạng về sản phẩm, chủng loại luôn luôn có hàng.

+ Đội ngũ giao nhận hàng hóa chất Axit Nitric HNO3 của chúng tôi giao hàng nhanh chóng tận nơi.

+ Được tư vấn về kĩ thuật hóa chất Axit Nitric HNO3 cũng như hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Công Ty Vũ Hoàng là nhà phân phối, cung cấp đa dạng hóa chất, uy tín nhất hiện nay. Là đại lý chính thức phân phối hóa chất trên khắp các tỉnh thành. Ngoài Axit Nitric HNO3, Vũ Hoàng còn phân phối đa dạng các loại hóa chất khác nhau.

Các loại hóa chất khác được Vũ Hoàng phân phối:

hóa chất cơ bản, hóa chất phụ gia thực phẩm, hóa chất công nghiệp, hóa chất tẩy rửa, hóa chất nông nghiệp, hóa chất ngành dệt nhuộm, hóa chất ngành mỹ phẩm, hóa chất ngành sơn mực in, hóa chất xây dựng, hóa chất ngành cao su, hóa chất ngành nhựa, hóa chất ngành xi mạ, hóa chất dung môi, hóa chất hương liệu phẩm màu, hóa chất nuôi trồng thủy sản, hóa chất thú y, hóa chất silicone.

Nếu Quý Khách Nào có nhu cầu mua phân phối hóa chất Axit Nitric HNO3 hãy liên hệ với Hoá chất Vũ Hoàng . Chúng tôi nhận phân phối sỉ và lẻ các loại hóa chất Axit Nitric HNO3. Cam kết chất lượng với chi phí thấp nhất so với thị trường hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi bất kì lúc nào và ở đâu, đội ngũ nhân viên tư vấn và báo giá đến với Quý Khách nhanh nhất.

Thông tin liên hệ

Hotline: Mr. Huy :0945609898

Website : https://vuhoangco.com.vn

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn