Sản xuất CuSO4 như thế nào? Giới thiệu nơi bán CuSO4 uy tín

Như đã biết, CuSO4 có vô số công dụng trong mọi mặt đời sống. Nhu cầu hoá chất này ngày càng tăng. Có một số phương pháp sản xuất đồng sunfat Vũ hoàng muốn giới thiệu với quý bạn đọc ngay dưới đây.

Phương pháp sản xuất CuSO4 công nghiệp

Đồng Sunphat CuSO4 được sản xuất chủ yếu sử dụng phế liệu là nguồn nguyên liệu tái chế phổ biến nhất. Phế liệu được tinh chế cùng kim loại nóng chảy được đổ vào nước để tạo ra những mảnh xốp có hình cầu nhỏ. Hỗn hợp này được hòa tan trong dung dịch axit sulfuric loãng trong không khí để tạo ra Đồng Sunphat.

Ngoài ra, chúng ta còn có thêm một số cách sản xuất đồng sunphat nhưng không phổ biến như cách trên đó là: 

Đốt nóng phế liệu đồng với lưu huỳnh để tạo ra sunfua đồng và cho hỗn hợp này oxy hóa để tạo thành đồng sunfat.

Tương tự như cách ban đầu nhưng chúng ta thay phế liệu bằng quặng đồng sunfua đun nóng  để tạo ra oxit đồng và tiến hành xử lý bằng axit sunfuric để tạo thành đồng sunfat.

Lọc chậm quặng cấp thấp trong không khí. Vi khuẩn được sử dụng để đẩy nhanh quá trình tạo dung dịch đồng sunfat.

Giới thiệu hoá chất

CuSO4 là công thức hóa học của một hợp chất muối với tên gọi phổ biến là Đồng Sunphat. Đồng Sunphat tồn tại ở dạng cuso4 khan và dạng ngậm nước. Thường thấy nhất là CuSO4.5H20 màu xanh lam và cực kỳ hút ẩm.

Ngoại quan Đồng sunfat dạng hút ẩm
Ngoại quan Đồng sunfat dạng hút ẩm

Ứng dụng nổi bật của CuSO4

Một lượng lớn đồng(II) sunfat pentahydrat được sản xuất ra để sử dụng trong nông nghiệp với vai trò là kháng nấm bệnh. Vì vậy, nó là thành phần quan trọng trong thuốc diệt cỏ, diệt nấm và trừ sâu. Đồng thời, nó giúp bổ sung vi lượng Cu khi cây bị thiếu. Nó có ảnh hưởng đến quá trình sinh lý, sinh hóa của cây như giúp khử nitrat, phân giải, khử CO2, thoát hơi nước, chuyển hóa gluxit, tạo các mô mới thân lá rễ và ảnh hưởng đến tính chịu hạn, chịu lạnh, chịu nóng của cây. Đồng(II) sunfat pentahydrat cũng có tác động đến sự tổng hợp nhiều loại chất đường bột, hợp chất có đạm, chất béo, clorofin, vitamin C, enzym và các sắc tố khác cho cả động vật và thực vật.

Đồng(II) sunfat pentahydrat còn được sử dụng là nguyên liệu thức ăn chăn nuôi. Việc bổ sung đồng nhằm điều chỉnh lại sự thiếu đồng trong cơ thể vật nuôi. Đặc biệt là chất điều hòa sinh trưởng cho lợn và gà. Từ đó kích thích tăng trưởng cho lợn, gà để tăng năng suất và giá trị kinh tế.

Phèn xanh trong ao tôm được tạo ra từ đồng(II) sunfat pentahydrat đóng vai trò quan trọng trong quá trình lột xác và sinh sản. Nó giúp hỗ trợ quá trình chuyển máu và hô hấp của tôm diễn ra thuận lợi hơn.

Ngoài nông nghiệp, đồng(II) sunfat pentahydrat cũng được ứng dụng trong công nghiệp xử lý nước thải, dệt nhuộm, tạo màu. Ngoài ra, còn được dùng nhiều trong ngành công nghiệp lọc kim loại và sơn tàu thuyền.

CuSO4 dùng làm phân bón nông nghiệp
CuSO4 dùng làm phân bón nông nghiệp

Lưu ý sử dụng, bảo quản

Hàm lượng Cu2+ quá cao sẽ làm ức chế quá trình phát triển hay giết chết thực vật. Nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe con người nếu tiếp xúc trực tiếp. Vì vậy, khi sử dụng hợp chất này chúng ta nên chú ý:

  • Trang bị đầy đủ dụng cụ găng tay, áo, kính, khẩu trang khi sử dụng hóa chất.
  • Xử lý hóa chất đúng liều lượng không quá nhiều không quá ít.
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp hóa chất trên da tay,..
  • Rửa thật sạch sẽ khi hóa chất không may bắn vào. Nếu bọt bay vào mắt hãy rửa sạch rồi đến ngay các cơ sở y tế.
  • Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.
  • Bảo quản đồng sunfat trong lọ kín để nơi khô ráo thoáng mát. Tránh ánh nắng trực tiếp, tránh để chung hóa chất khác.
  • Lấy hóa chất ở nơi kín gió, tránh việc bị gió thổi dính lên da, quần áo.
  • Đóng nắp thật chặt, kín đáo sau khi sử dụng xong. Để xa tầm tay của trẻ em.
  • Trang bị đầy đủ các dụng cụ: găng tay, khẩu trang, kinh mắt khi sử dụng.
  • Sử dụng làm chất diệt cỏ luôn phải để ý đến liều lượng. Tránh sử dụng nhiều gây ảnh hưởng đến môi trường.

Hiện nay, Hoá chất Vũ Hoàng có phân phối hoá chất CuSO4 chính hãng với giá vô cùng cạnh tranh. Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều được kiểm nghiệm chất lượng chặt chẽ. Các chính sách vận chuyển, thanh toán, hậu mãi giúp khách hàng tin tưởng sử dụng sản phẩm.

Quý khách hàng có nhu cầu mua CuSO4 hoặc các hoá chất khác vui lòng liên hệ hotline 0945609898