PHÂN LOẠI HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số loại hóa chất xử lý nước thải và đặc điểm, công dụng của chúng. Hãy cùng theo dõi thông tin nhé!

PHÂN LOẠI MỘT SỐ CHẤT XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Hóa chất khử trùng

Tên hóa chấtĐặc điểm, tính chấtỨng dụng
Chlorine aquait Ca(OCl)2– Có công thức: Ca(OCl)2

– Ở dạng vảy nhỏ trắng

– Có tính oxy hóa cùng tính diệt khuẩn cao, hòa tan dễ dàng trong nước

– Xuất xứ: Ấn Độ

– Quy cách đóng gói: 45kg/ thùng

– Ứng dụng trong các ngành thủy sản, xử lý nước,…

– Có tác dụng khử trùng, sát khuẩn nước, tiêu diệt các loại vi khuẩn, virus cùng ký sinh trùng gây bệnh cho ao tôm, cá

Nước javen NaClO– Là chất oxy hóa mạnh, kém bền và dễ phân hủy trước axit

– Thường dùng với nồng độ 12 – 15% cho việc xử lý nước thải

– Ứng dụng trong khử trùng nước thải sau khi xử lý, khử trùng làm sạch

Hóa chất trợ lắng

Hóa chất trợ lắng được dùng trong xử lý nước thải nhằm giúp keo tụ các chất rắn lơ lửng trong nước thải diễn ra nhanh hơn. Đồng thời giúp quá trình xử lý nước thải diễn ra tốt hơn.Giúp cho các công trình xử lý phía sau xảy ra tốt hơn.

Hóa chất trợ lắng  gồm các loại như sau: Polymer Cation và Polymer Anion.

Polymer Cation

  • Dùng trong xử lý nước thải công nghiệp, nước sinh hoạt, nước hồ bơi, nước dùng để chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng thủy hải sản.
  • Xử lý bùn, keo tụ gia tăng khả năng đông tụ, giữ các chất rắn, kim loại nặng, tăng độ lắng, lọc nước giảm những chất rắn lơ lửng trong nước.
  • Là chất cô đặc, trợ lắng, hút nước nhanh chóng, có thể dùng áp dụng tách rắn lỏng bất kỳ, phù hợp với xử lý bùn hữu cơ.
polymer-cation
Chất xử lý nước thải Polymer Cation

Polymer Anion

  • Polymer Anion được dùng làm chất keo tụ tạo bông nhằm kết lắng các chất thải rắn hoặc dạng keo kích thước nhỏ (có nguồn gốc vô cơ) lơ lửng trong nước thải, giúp quá trình diễn ra nhanh hơn, giảm đáng kể SS, COD của nước sau xử lý.
  • Làm chất phụ gia và kết dính trong thức ăn thủy sản, chất trợ bảo lưu cho ngành giấy.
  • Làm khô bùn sau xử lý: Bùn có đặc tính vô vơ cần chất kết bông anion. Lượng Polymer cần xử lý rất nhỏ, chỉ cỡ phần nghìn. Nếu dùng quá nhiều thì nước sẽ trở nên rất nhớt, gây cản trở cho các công đoạn xử lý tiếp theo. Ngoài ra, lượng polymer dư sẽ làm tăng COD.

Hóa chất keo tụ

Loại hóa chất keo tụ là hóa chất tạo nên những bông cặn có kích thước lớn và lắng xuống đáy. Phương pháp keo tụ tạo bông là biện pháp hóa lý hiệu quả nhằm xử lý màu nước, loại bỏ các chất rắn ở dạng lơ lửng, chất hòa tan giúp cho quá trình xử lý nước thải dễ dang và toàn diện hơn.

PAC

PAC có tên đầy đủ là Poly Aluminium Chloride. Chúng có dạng bột màu vàng, dễ tan trong nước và kèm tỏa nhiệt. Dung dịch trong suốt, có tác dụng khá mạnh về tính hút thấm. 

PAC có thể dùng xử lý nước thải chứa cặn lơ lửng. Ví dụ như nước thải công nghiệp ngành gốm sứ, gạch, giấy, nhuộm, nhà máy chế biến thủy sản, xí nghiệp giết mổ gia súc. Vật liệu lọc nước sinh hoạt và nước uống cho hộ gia đình, dùng lắng trong trực tiếp nước sông hồ kênh rạch tạo nước sinh hoạt.

hoa-chat-pac-long-va-ran
Hóa chất xử lý nước thải PAC

Polytetsu

Polytesu là một loại hóa chất

Hóa chất cân bằng pH

Độ pH ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình xử lý sinh học. Vì vậy, điều chỉnh pH về mức thích hợp là cần thiết trong quá trình xử lý nước thải. Điều chỉnh pH chủ yếu bổ sung dung dịch kiềm hoặc acid. Hóa chất thường sử dụng nâng pH là Natri hydroxit, giảm pH là Acid sunfuric.

hoa-chat-can-bang-ph-naoh
Hóa chất cân bằng pH NaOH

LIÊN HỆ MUA HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC THẢI UY TÍN

Tìm nguồn mua hóa chất xử lý nước với chất lượng tốt và uy tín sẽ đảm bảo hiệu quả cao nhất cho quá trình xử lý nước thải. Công ty Hóa Chất Vũ Hoàng có hệ thống 2 miền Bắc Nam. Đồng thời được biết đến với uy tín lâu năm trong ngành chuyên cung cấp những hóa chất xử lý nước thải hàng đầu. Hãy đến với Công ty Hóa Chất Vũ Hoàng để an tâm về giá và chất lượng sản phẩm.

Thông tin liên hệ:   

Mr Huy: 0945609898

Email: huybc@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ: Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện:

Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội