Những nguy hại đến từ PAC kém chất lượng

Sử dụng hóa chất trợ lắng PAC kém chất lượng trong xử lý nước có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về những nguy hiểm khi dùng hóa chất kém chất lượng cũng như cách lựa chọn PAC đạt tiêu chuẩn.

1 Nguy hiểm đến từ PAC kém chất lượng.

Dư lượng kim loại nặng trong nước

PAC kém chất lượng được sản xuất từ phế phẩm nhôm, trong thành phần có chứa lượng lớn kim loại nặng như Asen, Chì, Thủy Ngân… Chúng có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua rất nhiều con đường  con người không thế nhận thấy bằng cảm quan vì chúng không màu, không mùi, không vị và tích tụ dần trong cơ thể con người. Nếu hàm lượng kim loại nặng tích lũy trong một thời gian dài sẽ xuất hiện nhiều bệnh như rụng tóc, buồn nôn, sút cân, giảm trí nhớ, thậm chí là gây ung thư.

PAC kém chất lượng gây ra những hậu quả  nghiêm trọng đến sức khỏe con người
PAC kém chất lượng gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe con người

Nguy cơ tiềm ẩn từ Asen và thủy ngân

Ngộ độc Asen cấp tính sẽ có các dấu hiệu ban đầu như buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy nặng, độc tính Asen mãn tính dẫn đến bệnh đa hệ. Việc uống nước bị nhiễm Asen kéo dài có thể dẫn đến các biểu hiện độc tính trên tất cả các bộ phận của cơ thể, gây ra các bệnh cực kỳ đáng sợ như đột biến Gen, rối loạn thần kinh, suy giảm miễn dịch, ung thư da, viêm tróc da, vẩy sừng, hoại tử da. Nếu uống phải một lượng lớn Asen từ 0,3 – 30mg sẽ xảy ra nhiễm độc cấp, các triệu chứng thường bộc lộ trong vòng từ 30 – 60 phút và “cái chết” là hậu quả cuối cùng mà nó mang đến.

Ngoài Asen thì Thủy Ngân cũng là “vũ khí sắc nhọn” cướp đi sinh mạng của nhiều người. Đây là một loại chất cực độc có thể ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh của con người thông qua việc ăn phải cá, các động vật bị nhiễm thủy ngân hoặc trực tiếp hít phải hơi thủy ngân.

2 Thực trạng chất lượng nước sinh hoạt tại Việt Nam

Ở nước ta, vấn đề ô nhiễm Asen trong nước ngầm đã xảy ra hàng chục năm nay. Hàng triệu người đang phải đối mặt với nguy cơ nhiễm độc Asen do sử dụng các nguồn nước ô nhiễm không được xử lý triệt để. Những khu vực bị nhiễm Asen rất nặng tập trung ở phía Nam Hà Nội như: Pháp Vân, Tương Mai, Quỳnh Lôi (Hai Bà Trưng), Linh Đàm, Đông Lỗ (Ứng Hòa), Nam Dư (Hoàng Mai), Hạ Đình (Thanh Xuân), Mỹ Đình (Nam Từ Liêm), Liên Phương, Khánh Hà (Thường Tín), Thọ Xuân (Đan Phượng), Phương Trung (Thanh Oai).… Đặc biệt, Thanh Trì là khu vực có lượng Asen trong nước ngầm cao nhất.

Tại Đồng Bằng sông Cửu Long, mức độ ô nhiễm Asen trong nước ngầm đặc biệt là nước giếng khoan cực kỳ nghiêm trọng. Do đó vấn đề giải quyết loại bỏ các kim loại nặng trong nước trước khi đưa vào sinh hoạt ngày càng cần được trú trọng.

Không chỉ nước ngầm, mà tình trạng nhiễm độc kim loại nặng cũng xảy ra tại các nguồn nước cấp. Rất nhiều doanh nghiệp xử lý nước cấp do vấn đề lợi nhuận, cộng với việc thiếu kiểm soát chất lượng đã sử dụng các loại trợ lắng PAC kém chất lượng, càng làm tăng mức độ nhiễm kim loại nặng trong nước, gây ra những nguy cơ tiềm ẩn đến sức khỏe của người sử dụng.

Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp cũng đã nhận thức được khi sử dụng PAC kém chất lượng sẽ không hiệu quả về kinh tế do hàm lượng chất Al2O3 thấp (22 – 24%), bùn thải của quá trình xử lý nhiều do có lượng tạp chất không tan cao (7 – 8%), tồn đọng dư lượng kim loại nặng nên họ đã nâng cao ý thức sử dụng các loại hóa chất chất lượng cao, đem đến nguồn nước sạch cho người dân.

3 Mua PAC đạt tiêu chuẩn ở đâu?

Hóa chất Vũ Hoàng- đọa chỉ cung cấp PAC chất lượng
Hóa chất Vũ Hoàng- đọa chỉ cung cấp PAC chất lượng

Tại Hóa chất Vũ Hoàng, chúng tôi có cả PAC nhập khẩu và PAC sản xuất trong nước. Điều khác biệt ở đây là trợ lắng PAC phân phối bởi Vũ Hoàng không có chứa kim loại nặng (chì, Asen, thủy ngân…), khả năng loại bỏ các chất hữu cơ và kim loại nặng của PAC nhiều hơn so với phèn sunfat và phèn sắt, sử dụng hiệu quả, chất lượng ổn định và có giá cả rất cạnh tranh nhưng chất lượng được đảm bảo, đã qua kiểm định chất lượng.

Luôn đem đến những sản phẩm chất lượng nên gần 20 năm hoạt động, Vũ Hoàng đã được khách hàng tin dùng trên mọi miền đất nước. Hiện tại, chúng tôi có 2 nhà máy sản xuất cùng 3 văn phòng đại diện tại 3 miền Bắc, Trung, Nam, đảm bảo cung ứng được mọi nhu cầu về hóa chất trợ lắng PAC nói riêng và hóa chất công nghiệp nói chung.

Quý khách hàng có nhu cầu mua hóa chất chất lượng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Mr. Bùi Công Huy
Tel: 0945609898
Email: huybc@vuhoangco.com.vn