Mua trợ lắng PAC xử lý nước hồ bơi khu vực miền Bắc.

Tác động của thời tiết như mưa gió, tác động của các loài sinh vật cũng như con người khiến cho nguồn nước tự nhiên luôn tồn tại những tác nhân gây hại vơi kích thước nhỏ, lơ lửng trong nước mà mắt thường không thể quan sát thấy được. Sử dụng trợ lắng PAC để loại bỏ chúng là phương pháp được sử dụng phổ biến đem lại hiệu quả kinh tế cao.

PAC là gì?

Hóa chất xử lý nước thải PAC (Poly Aluminium Chloride), là loại phèn nhôm tồn tại ở dạng cao phân tử (polyme). Công thức phân tử [Al2(OH)nCl6-n]m. Hóa chất có 2 dạng là dạng bột màu vàng, tan hoàn toàn trong nước hoặc dung dịch màu vàng.  Hiện nay, hóa chất PAC được sản xuất số lượng lớn và sử dụng rộng rãi ở các nước tiên tiến để thay thế cho phèn nhôm sunfat trong xử lý nước sinh hoạt và nước thải, lắng cặn nước ao hồ, sông suối để dùng trong sinh hoạt hằng ngày, mang lại lợi ích cao về kinh tế và tiết kiệm được thời gian xử lý nước.

Trợ lắng PAC dạng bột
Trợ lắng PAC dạng bột

Lợi ích khi sử dụng trợ lắng PAC

Hóa chất PAC có nhiều ưu điểm so với phèn nhôm sunphat đối với quá trình keo tụ lắng. Như hiệu quả lắng trong cao hơn 4-5 lần, thời gian keo tụ nhanh, ít làm biến động độ PH của nước, không cần hoặc dùng rất ít chất hỗ trợ, không cần các thiết bị và thao tác phức tạp, không bị đục khi dùng thiếu hoặc thừa phèn

Hóa chất PAC có khả năng loại bỏ các chất hữu cơ hòa tan và không hòa tan cùng kim loại nặng tốt hơn phèn sunfat. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong việc tạo ra nguồn nước chất lượng cao, kể cả xử lý nước đục trong mùa lũ lụt thành nước sinh hoạt. Do vậy, các nước phát triển đều sử dụng hóa chất PAC trong các nhà máy cấp nước sinh hoạt.

 Sử dụng PAC như thế nào?

Đối với dạng bột, người sử dụng chỉ cần pha hóa chất PAC thành dung dịch 10% hoặc 20% bằng nước trong, đối với loại dung dịch thì sử dụng trực tiếp. Cho lượng dung dịch tương ứng với chất keo tụ vào nước cần xử lý, khuấy đều và để lắng trong. Sau đó loại bỏ những cặn này bằng các phương pháp lọc nước. Hóa chất PAC hoạt động tốt nhất ở khoảng PH =6.5÷8.5. Ở pH này các ion kim loại nặng đều bị kết tủa và chìm xuống đáy hoặc bám vào các hạt keo tạo thành.

– Liều lượng sử dụng đối với 1m3 nước sông, ao hồ:
+ Đối với nước có độ đục thấp hơn 90NTU: 6 – 10g PAC
+ Đối với nước có độ đục lớn hơn 90NTU: 10 – 30g PAC
+ Liều lượng PAC có thể thay đổi tùy theo độ đục, chất lượng hữu cơ, pH,…

– Liều lượng xử lý nước thải (nhà máy giấy, dệt, nhuộm, giết mổ gia súc…) từ 20 – 200g/m3 tùy theo hàm lượng chất lơ lửng và tính chất nước thải.

=> Quý khách nên sử dụng phương pháp Jartest để xác định chính xác liều lượng PAC cần dùng, tránh dùng liều lượng quá nhiều sẽ khiến các hạt keo tan ra.

Trợ lắng giúp xử lý nước hồ bơi
Trợ lắng giúp xử lý nước hồ bơi

Ở miền Bắc nên mua PAC ở đâu?

Bạn đang có nhu cầu mua hóa chất xử lý nước mà chưa biết mua ở đâu cho an toàn, chất lượng với giá thành rẻ. Vậy thì hãy liên hệ ngay với Hóa chất Vũ Hoàng. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất, phân phối hóa chất và xử lý nước thải, luôn đem đến sự tin tưởng, an tâm đến quý khách hàng với sản phẩm chất lượng và các dịch vụ hỗ trợ tối ưu nhất.

Không chỉ khu vực miền Bắc mà cả khu vực miền Trung, miền Nam, Vũ Hoàng cũng được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng sản phẩm trợ lắng PAC xử lý nước và đạt được sự công nhận của địa phương bằng các chứng nhận:

+ Được trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (2019).

+ Bằng khen của UBND tỉnh Bắc Ninh (2017, 2018, 2019)

+ Được trao Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Ninh (2018, 2019,2020)

+ Bằng khen của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Ninh (2020)

+ Giấy khen của các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh (2017,2018,2020)

+ Kỷ niệm chương “Doanh nghiệp vì người lao động” do LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh trao tặng năm 2019.

Liên hệ Vũ Hoàng:

Mr. Bùi Công Huy
Tel: 0945609898
Email: huybc@vuhoangco.com.vn