Lưu ý khi sử dụng trợ lắng PAC xử lý nước.

Sử dụng trợ lắng PAC đúng cách vào hệ thống xử lý nước thải có tác dụng to lớn trong việc tăng hiệu quả, tối ưu hóa hệ thống. Tuy nhiên, việc sử dụng hóa chất cũng tồn tại cả 2 mặt lợi, hại. Hóa chất nói chung đều chứa ít nhiều thành phần độc hại. Do vậy mà nếu không biết cách sử dụng nó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người. Vậy làm sao để sử dụng và bảo quản PAC đúng cách, an toàn hiệu quả. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1 PAC – Hóa chất trong công nghiệp

Có thể nói, hóa chất là một sản phẩm không thể thiếu trong các cơ sở sản xuất, ngành công nghiệp kể cả trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của con người.

Việc sử dụng hóa chất PAC cũng vậy. PAC là một loại phèn nhôm đặc biệt tồn tại ở dạng phân tử cao, sản phẩm có tác dụng làm lắng cặn và tích tụ các tạp bẩn trong nước.  PAC là chất trợ lắng không thể thiếu trong rất nhiều ngành công nghiệp sản xuất. Nó đặc biệt có vai trò quan trọng dùng trong công nghệ xử lý nước thải, xử lý nước bể bơi. Để đạt được hiệu quả đó, bạn cần phải am hiểu kiến thức và sử dụng đúng cách. Đó là những quy tắc cơ bản bạn phải luôn tuân thủ.

Công dụng của hóa chất trợ lắng PAC trong xử lý nước.

Chất trợ lắng có công dụng tạo bông, keo tụ các chất lơ lửng trong nước thải
Chất trợ lắng có công dụng tạo bông, keo tụ các chất lơ lửng trong nước thải

Khi nước bị đục, trợ lắng PAC sẽ phân giải, tách các tạp chất lơ lửng gây đục, đưa nước trở về trạng thái trong sạch như vừa mới thay

Khả năng lắng cao gấp 4 – 5 lần so với phèn nhôm sunfat, việc vệ sinh sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn, đảm bảo mức an toàn trong ngưỡng cho phép.

Sản phẩm còn có tác dụng giảm mùi hóa chất khi xử lý nước, tạo cảm giác dễ chịu khi xuống tắm.

Nồng độ pH duy trì ở mức cân bằng, có lợi với sức khỏe con người. Những yếu tố gây ô nhiễm bể bơi như rêu tảo, rác thải, kim loại đều bị kết tủa và lắng cặn hiệu quả khi sử dụng PAC.

Sản phẩm có thể sử dụng được cho cả nước hồ bơi, sinh hoạt, thậm chí là nước thải.

2 Lưu ý khi sử dụng PAC

Đảm bảo sự an toàn: Khi sử dụng sản phẩm, cần trang bị các đồ bảo hộ cần thiết như kính, bao tay, khẩu trang. Dùng riêng các loại dụng cụ chuyên biệt để đựng, pha chế và bảo quản sản phẩm.

Liều lượng hợp lý: Tuân thủ tiêu chuẩn về liều lượng để tránh tạo ra các ảnh hưởng không mong muốn. Với nước sông, ao, hồ là 1-4 gram/m3nước. Quan sát tình trạng nước đục trung bình là 5-6 gram, nước đục cao là 7-10 gram.

Cách pha trộn: Khách hàng hãy pha sản phẩm dạng bột thành dung dịch 10% hoặc 20% bằng nước sạch. Tiếp tục cho lượng dung dịch phù hợp cùng chất keo tụ vào nước trong để xử lý. Khuấy đều tay trong thời gian tiêu chuẩn rồi để dung dịch lắng trong.

Môi trường sử dụng: Có nhiều loại trợ lắng PAC được sản xuất với các mục đích khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì với từng môi trường cho phép và môi trường nghiêm cấm.

Thời gian hiệu quả: Sản phẩm khi đã rắc, tác động vào nguồn nước ô nhiễm cần có thời gian tối thiểu 4h để tác động và phát huy công dụng. Trong hạn mức trên, không được phép xuống tắm, sử dụng nước hoặc dùng thêm các loại hóa chất khác nếu chưa hiểu rõ.

3 Lưu ý khi bảo quản, lưu trữ

Bảo quản

Đóng gói trong bình, bao bì kín

Bảo quản ở nhiệt độ thường, tránh không khí và ánh nắng, ẩm ướt tác động.

Tránh để gần các chất kiềm.

Vật liệu sử dụng thích hợp: bồn chứa bằng Composite, PVC.

Vật liệu sử dụng không tương thích: Nhôm, đồng.

Không để lẫn với các chất có thể cháy, các chất kiềm, thực phẩm và đồ ăn uống. Xem độ ổn định và độ hoạt động.

Bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ < 35 o

Lưu trữ hóa chất trong bao kín
Lưu trữ hóa chất trong bao kín

Bảo vệ cá nhân

Tránh sự tiếp xúc trực tiếp sản phẩm

Khẩu trang: sử dụng khẩu trang khi tiếp xúc với dung dịch.

Bảo vệ bàn tay: găng tay chịu được dung dịch axít

Bảo vệ mắt: đeo mắt kính bảo hộ lao động

Bảo vệ da: trang bị quần áo bảo hộ.

Trên đây, là những lưu ý quan trọng khi sử dụng trợ lắng PAC xử lý nước. Hãy đọc kỹ lưu ý và hướng dẫn sử dụng để không gây ra các tác dụng phụ. Nếu bạn cần tư vấn về hóa chất xử lý nước hoặc có nhu cầu mua PAC chất lượng, hãy đến với Hóa chất Vũ Hoàng, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình và nhận được những sản phẩm chất lượng nhất.

Liên hệ hotline:

Mr. Bùi Công Huy
Tel: 0945609898
Email: huybc@vuhoangco.com.vn