Mua chất phụ gia thực phẩm Na2S2O5 chính hàng ở đâu?

Sodium metabisulfite Na2S2O5 là một chất chống oxy hóa và chất bảo quản trong thực phẩm và còn được biết dưới tên E223. Hóa chất này còn được gọi là chất đuổi oxy bởi khả năng chống oxy hóa của nó, mà nó dùng để bảo quản rất tốt, hạn chế quá trình phân hủy, hay biến chất của thực phẩm.

Sodium metabisulfite hay còn gọi là natri metabisunfit hoặc natri pyrosunfite, là một hợp chất vô cơ có công thức hóa học là Na2S2O5. Hóa chất này tồn tại ở trạng thái rắn tinh thể hoặc bột màu trắng có mùi lưu huỳnh nhẹ. Khi cho vào nước, natri metabisulfite giải phóng khí lưu huỳnh dioxit, một chất khí có mùi hắc và gây ra hiện tượng khó thở cho người hít phải.

Ứng dụng của Na2S2O5

Phụ gia tẩy trắng thực phẩm

Sodium metabisulfite được sử dụng như một chất phụ gia có công dụng giữ màu, ngăn biến màu các sản phẩm thực phẩm trong quá trình chế biến và thời gian bảo quản như bún miến, bánh kẹo, mứt, tương ớt, tương cà, nước ép trái cây,…

Trong đồ uống có cồn

Sodium metabisulfite được sử dụng phổ biến trong hầu hết các loại rượu vang thương mại nhập khẩu để ngăn chặn quá trình oxy hóa và giữ nguyên hương vị ban đầu cho sản phẩm. Lý do là vì rượu vang thường xuyên phải thay đổi môi trường, điều kiện bảo quản do đó có thể làm giảm chất lượng cũng như giá trị của chúng trong điều kiện bảo quản không tốt.

 

Na2S2O5 có trong nhiều loại rượu vang
Na2S2O5 có trong nhiều loại rượu vang

Chất bảo quản nông sản

Các sản phẩm tiêu như rau củ, trái cây rất dễ bị hỏng do các yếu tố môi trường tác động, vì thế mà người ta chọn phương pháp đóng hộp và sử dụng chất bảo quản để bảo quản chúng, giữ nguyên giá trị trong một thời gian dài. Natri metabisulfite được lựa chọn và sử dụng như một chất bảo quản với mục đích nhằm ngăn chặn tình trạng biến màu nâu, biến chất mà nguyên nhân chính gây ra là bởi quá trình oxy hóa và tiêu diệt vi khuẩn.

Ngoài ra, nó được xem là một chất chống oxy hóa và chống vi khuẩn xâm nhập cho trái cây sấy khô, làm lạnh, trái cây có sáp, rau đậu (hành, tỏi, khoai tây, cà rốt, củ cải,…). Sodium metabisulfite cũng được thêm vào các loại rau xanh để duy trì độ tươi tốt. Tác dụng của natri metabisulfite là làm cho trái cây chín lâu hơn trong cùng 1 khoảng thời gian.

Công dụng khác

Ngoài những ứng dụng chính trong thực phẩm, Na2S2O5 còn có những ứng dụng tuyệt vời khác:

 • Chất chùi rửa và sát trùng: thường dùng trong việc ủ bia tại gia và nấu rượu. Để sát trùng các thiết bị và dụng cụ. Nó còn làm chất chùi rửa cho màng thẩm thấu ngược trong sản xuất nước sạch trong hệ thống tách muối khỏi nước biển. Nó còn dùng để loại bỏ cloramin ra khỏi nước uống sau khi xử lý.
 • Chất chống lên men trong thức ăn gia súc
 • Ngăn ngừa vi khuẩn trong chế biến đường và tinh bột
 • Được dùng làm chất tẩy trắng trong ngành giấy, cotton, len, kaolin,…

Mua hóa chất Sodium Metabisulfite – Na2S2O5 ở đâu ?

Mua hoá chất Na2S2O5 ở đâu?
Mua hoá chất Na2S2O5 ở đâu?

Hoá chất Vũ Hoàng là nhà cung cấp và phân phối Hóa chất Sodium Metabisulfite Na2S2O5 tại Hà Nội. Sản phẩm hóa chất do chúng tôi phân phối đảm bảo hàng hóa chất lượng và nguồn hàng ổn định. Giá cả rất cạnh tranh, phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của mỗi khách hàng.

Quý khách cần đặt mua hóa chất hoặc biết thêm thông tin về Hóa chất Sodium Metabisulfite Na2S2O5. Xin vui lòng liên hệ với phòng kinh doanh chúng tôi qua số hotline 0945609898.  Để chúng tôi được tư vấn thông tin chi tiết về sản phẩm, và báo giá hóa chất hiện tại.

Ngoài Na2S2O5, Hoá chất Vũ Hoàng còn cung cấp những loại hóa chất công nghiệp tốt nhất như:

 • Dung môi công nghiệp,
 • Hóa chất công nghiệp,
 • Hóa chất dệt nhuộm,
 •  Hóa chất khai khoáng,
 • Hóa chất nông nghiệp,
 • Hóa chất phân bón,
 • Hóa chất tẩy rửa,
 • Hóa chất xi mạ,
 • Hóa chất xử lý nước,

Đặc biệt các sản phẩm hóa chất công nghiệp của chúng tôi đều có nguồn gốc rõ ràng. Nhập khẩu từ các thương hiệu nhà máy sản xuất hóa chất lớn nhất và ở khác nhau trên thế giới. Những sản phẩm hóa chất nhập khẩu của Hoá chất Vũ Hoàng đều đa dạng hóa. Phù hợp mọi ngành nghề. Và tất cả sản phẩm hóa chất, đều được chúng tôi đảm bảo về chất lượng.