Chất chống oxy hoá Sodium Metabisulfite được dùng để làm gì?

Là một loại chất hóa học khá phức tạp. Hóa chất Sodium Metabisulfite mang trong mình những công dụng hoàn hảo để phục vụ cho nhiều ngành công nghiệp sản xuất, chế biến.

1 Khái niệm, đặc tính

Na2S2O5 là một trong những chất hóa học phổ biến hàng đầu hiện nay. Nhờ vào những đặc điểm nổi bật của mình, Sodium Metabisulfite có thể tạo nên nhiều hợp chất có công dụng cực kỳ quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành công nghiệp sản xuất.

Những tính chất, đặc điểm nổi bật của hóa chất hóa chất Sodium Metabisulfite

Metabisulfit Natri hay còn được biết với những tên gọi như Sodium metabisunfit, Sodium metabisunfite…

Là một hợp chất vô cơ có công thức hóa học là Na2S2O5. Nếu hòa vào nước, loại hợp chất này giải phóng chất lưu huỳnh gây ra mùi khó chịu. Khi tác dụng với axit mạnh, hóa chất Sodium Metabisulfite cũng giải phóng ra lượng khí lớn.
Ở trạng thái thông thường, Sodium Metabisulfite có dạng bột pha lê màu trắng hoặc màu vàng nhạt. Với nhiệt độ nóng là 170 độ C. Hóa chất Metabisulfit Natri được sử dụng rất nhiều trên thị trường hiện nay.

Na2S2O5 là dạng bột màu trắng hoặc vàng
Na2S2O5 là dạng bột màu trắng hoặc vàng

2 Ứng dụng

Phụ gia thực phẩm

Nó được dùng làm chất chống oxi hóa và chất bảo quản trong thực phẩm và còn được biết dưới tên E223.
Có thể gây tác dụng dị ứng đối với những thứ nhạy cảm với sunfit. Bao gồm các ảnh hưởng đến hệ hô hấp như hen phế quản. Tính quá mẫn cảm và các ảnh hưởng riêng biệt khác.
Natri metabisunfit và kali metabisunfit là thành phầm cơ bản trong viên Campden. Dùng trong sản xuất bia và rượu.
Liều dùng cho phép mỗi ngày là đến 0.7 mg trên mỗi kg khối lượng cơ thể. Natri metabisunfit không có tác dụng phụ. Nó bị oxi hóa trong gan chuyển thành sunfat vô hại và thải ra theo đường tiết niệu

Chất chùi rửa và sát trùng

Hoá chất thường dùng trong việc ủ bia tại gia và nấu rượu để sát trùng các thiết bị và dụng cụ. Nó còn làm chất chùi rửa cho màng thẩm thấu ngược (RO) trong sản xuất nước sạch trong hệ thống tách muối khỏi nước biển. Nó còn dùng để loại bỏcloramin ra khỏi nước uống sau khi xử lý

Các ứng dụng khác

Ứng dụng trong ngành nhiếp ảnh.

Dung dịch đậm đặc để loại bỏ các gốc cây. Một vài loại chứa dung dịch nồng độ 98%, và làm biến chất lignin trong gốc cây. Tạo thuận lợi cho việc loại bỏ nó.
Làm tá dược trong một số thuốc, như paracetamol. Xấp xỉ 0.5 mg trong máy phun adrenalin như EpiPen.
Một khía cạnh liên quan đến sức khỏe rất quan trọng của chất này là nó có thể được cho vào một mẫu máu trong một phép thử cho hội chứng tế bào hình liềm ( một hình thứ tương tự khác của sự đột biến hemoglobin). Chất này gây cho tế bào bị chết đến hình liềm do đó chứng thực đã nhiễm bệnh.

3 An toàn sử dụng Na2S2O5

Liều lượng của Sodium metabisulfite đối với con người.

Liều lượng được khuyến cáo sử dụng theo như Bộ Y Tế ban hành đó là mức trung bình 0,001 – 0,03% (0,01 – 0,3g) cho 1 kg thành phẩm. Tùy từng loại sản phẩm nhất định.

Cảnh báo nguy hiểm đối với Sodium metabisulfite

Sodium metabisulfite bị độc khi hít phải. Kích thích mạnh da và mô. Không cháy được, nhưng có thể bị phân hủy để phát ra khói oxit độc hại của lưu huỳnh và natri khi đun nóng đến nhiệt độ cao. Một axit ăn mòn khi trộn với nước.

Bảo quản hóa chất Sodium Metabisulfite Na2S2O5 

Na2S2O5 được bảo quản những nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp với hóa chất. Đồng thời, Sodium Metabisulfite cũng không nên được để gần những nơi có nước, có độ ẩm cao. Hoặc những nơi có tính acid, tính oxi hóa, chất độc hại.

Lưu ý khi sử dụng

  • Trang bị bảo hộ đầy đủ an toàn khi tiếp xúc với hóa chất
  • Dùng mặt nạ chống độc, gang tay bảo hộ, tránh cho hóa chất tiếp xúc với mắt, mặt
  • Để hóa chất điều kiện khô thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp
  • Kho để hóa chất nên xa khu dân cư, tránh tiếp xúc nguồn nước sinh hoạt

Địa chỉ bán Na2SO5 99% 25kg/bao ở đâu uy tín tại Hà Nội ?

Cần mua Na2S2O5 hãy tới hoá chất Vũ Hoàng
Cần mua Na2S2O5 hãy tới hoá chất Vũ Hoàng

Quý khách có nhu cầu mua hóa chất Sodium metabisulfite Na2S2O5 99% , 25kg/bao giá sỉ có thể mua trực tiếp tại Hoá chất Vũ Hoàng. Một trong những địa chỉ uy tín bán hóa chất uy tín tại hà nội và toàn quốc Cam kết : Hàng chất lượng có sẵn tại kho. Giá cạnh tranh so với thị trường. Giao hàng toàn quốc bằng xe chuyên dụng.

Liên hệ mua hàng: 

Hotline: Mr. Huy :0945609898

Website : https://vuhoangco.com.vn