Mua bán chất formalin trong nuôi trồng thuỷ sản ở đâu là tốt nhất

Mua bán chất formalin trong nuôi trồng thuỷ sản ở đâu là tốt nhất . Hóa chất formalin trong nuôi trồng thủy sản có thể sử dụng như chất khử trùng, được sử dụng trong trại giống và ngoài ao nuôi. Tuy nhiên khi sử dụng Formalin phải có nước dự phòng để thay đổi nước nhằm loại bỏ chất hữu cơ và nó cũng là nguyên nhân làm giảm hàm lượng Oxygen trong ao nuôi. Lưu ý trong thời gian sử dụng hóa chất formalin trong ao nuôi thì ngưng cho tôm, cá ăn và sau 24 giờ phải thay đổi nước.

Mua bán chất formalin trong nuôi trồng thuỷ sản ở đâu là tốt nhất
Mua bán chất formalin trong nuôi trồng thuỷ sản ở đâu là tốt nhất

Tổng quan về formalin trong nuôi trồng thủy sản – Mua bán chất formalin ở đâu là tốt nhất 

Hóa chất formalin trong nuôi trồng thủy sản giá rẻ chất lượng tốt và được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà sản xuất hóa chất uy tín . Đến từ các quốc gia tiên tiến nhất là một trong các dòng sản phẩm được công ty Vũ Hoàng cung cấp với số lượng lớn cho các đơn vị có nhu cầu sử dụng trên cả nước.

Hóa chất formalin là hợp chất hữu cơ có rất nhiều tên gọi khác nhau . Như formol, methyl aldehyde, methylene oxide, metanal, là andehyde đơn giản nhất… Công thức hóa học là HCHO, là hợp chất hữu cơ dễ bay hơi . Và có khả năng chuyển sang thể khí ở điều kiện bình thường, không màu, mùi cay xốc, khó ngửi, tan nhiều trong nước.

Tên gọi: Formalin 37% (Formol 37%)

 • Thành phần: Formaldehyde 37%
 • Quy cách: 220kg/phuy
 • Xuất xứ: Đài Loan/ Việt Nam
 • Hình dạng, màu sắc: dạng lỏng, màu trắng trong

Yêu cầu bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Liều lượng sử dụng:

 • Phòng bệnh: dùng 15-25ml/m3 tùy theo môi trường ao nuôi. Nên sử dụng định kỳ 10-15 ngày/lần để hạn chế bệnh.
 • Trị bệnh: dùng 10-20ml/m3 để trị các bệnh đóng rong, nguyên sinh động vật, bẩn mang và đen man.

Xem thêm : >>> Hóa chất Formalin 37% – Formol ( HCHO )

Tác dụng của hóa chất formalin trong nuôi trồng thủy sản là gì?

Hiện có rất nhiều phương pháp khử trùng, sát khuẩn ao nuôi tôm. Nhưng có 1 cách thông dụng phổ biến là sử dụng hóa chất Formalin trong nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu và tính chất sử dụng cũng như dư lượng kiểm soát . Cần tuân thủ theo quy định mà người nuôi có phương pháp sát khuẩn ao phù hợp.

Vậy sử dụng Formalin để làm gì? Formalin trong nuôi trồng thủy sản có thể diệt được các sinh vật trong môi trường bao gồm nấm, vi khuẩn, ngoại ký sinh trùng trên tôm và cá. Ngoài ao nuôi Formalin được sử dụng từ 10-25 ppm.

Đặc biệt khi bệnh bùng nổ Formalin được dùng như thuốc chữa bách bệnh .Như: diệt tảo; khử trùng thiết bị, bể ương trại giống; xử lý nước, diệt khuẩn trước khi thả tôm; dập dịch: đốm trắng, đầu vàng, hoại tử gan…

Sau khi khách hàng nhận được sản phẩm hóa chất Formalin từ Vũ Hoàng . Hay bất kỳ công ty cung cấp hóa chất nào khác trên thị trường. Trước khi đưa vào sử dụng bạn nên chú ý đến những điểm sau:

 • Sử dụng đúng liều lượng và đúng cách;
 • Cần đeo găng tay và khẩu trang khi sử dụng;
 • Nên sử dụng vào lúc trưa nắng, chạy máy quạt nước;
 • Có thể sử dụng xuyên suốt vụ nuôi;
 • Cần biết nhu cầu và quy định kiểm soát khi sử dụng formol trong ao nuôi tôm.
Formalin sử dụng trong khử ao nuôi tôm
Formalin sử dụng trong khử ao nuôi tôm

Lưu ý khi sử dụng chất formalin trong nuôi trồng thủy sản?

Ngoài ra, hóa chất formalin còn có một số ảnh hưởng đối với sức khỏe con người.  Mà bạn cần đặc biệt cẩn trọng khi tiếp xúc như:

 • Có mùi hăng rất khó chịu;
 • Làm khô, rát họng, khó thở;
 • Kích thích niêm mạc mũi, chảy nước mũi;
 • Làm nặng thêm các trường hợp đang bị hen, suyễn;
 • Kích thích da, làm khô biểu bì, có khả năng xâm nhập qua da tổn thương vào máu…
 • Gây dị ứng, có người phải chuyển công việc vì dị ứng nặng với formalin.
 • Gây đau đầu, mệt mỏi. Tiếp xúc với formalin nhiều giờ đồng hồ có thể dẫn đến ức chế, ngủ “mê mệt”. Cảm giác “ngủ sâu”. Do formalin hoàn toàn khác với giấc ngủ ta có được sau những ngày lao động chân tay mệt mỏi.
 • Nếu cơ thể trong tình trạng mệt mỏi nhưng phải ở trong môi trường không khí có nồng độ formalin cao. Sẽ dễ bị ngất do các ảnh hưởng của formalin đến hô hấp, tuần hoàn,…

Tham khảo thêm : >>>> Tính chất của formalin,ứng dụng Formalin trong đời sống

Địa chỉ mua bán chất formalin ở đâu là tốt nhất?

Rất nhiều người không biết nên mua sản phẩm ở đâu là tốt nhất. Họ thường băn khoăn không biết nên chọn nơi nào để mua. Hóa Chất Vũ Hoàng có lẽ là một gợi ý tốt nhất cho những ai đang gặp phải vấn đề này.

Hóa Chất Vũ Hoàng tự hào một một trong những công ty tuyên phong trong ngành hóa chất công nghiệp. Là nơi chuyên cung cấp các loại hóa chất công nghiệp giá rẻ với uy tín chật lượng cao. Ngoài ra, công ty cồn là nơi phân phối chính thức của nhiều thương hiệu hóa chất nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

Cuối cùng chúng tôi tự hào có một đội ngũ nhân viên kinh doanh. Và đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hóa chất công nghiệp. Đến với Vũ Hoàng quý khách hàng sẽ được tư vấn thông tin sản phẩm một cách đầy đủ.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp tài liệu kỹ thuật . Cũng như hỗ trợ chuyên môn khi sử dụng hóa chất formalin trong nuôi trồng thủy sản cho quý khách. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và sẽ mang lại giải pháp toàn diện và tối ưu nhất cho quý khách.Nếu quý khách có nhu cầu mua hóa chất formalin hãy đến với Vũ Hoàng.Chúng tôi cung cấp tất cả các loại hóa chất theo yêu cầu của khách hàng. Hãy truy cập vào Website : https://vuhoangco.com.vn để biết được thông tin cụ thể .