Hóa chất Formalin 37% – Formol ( HCHO )

Hóa chất Formalin 37% – Formol ( HCHO ) là hợp chất hóa học được sử dụng phổ biến trong sản xuất công nghiệp . Fomalin là tên thương phẩm của Formalin – Formol , là andehit đơn giản nhất, có công thức phân tử là HCHO. Formol là sản phẩm trung gian được dùng khi đốt metal hay các hợp chất chứa cacbon khác. Cũng là hợp chất có mặt trong khói của các khói xe, khói thuốc lá, đám cháy rừng.

Trong không khí, Formol ( HCHO ) được tạo ra do phản ứng hóa học của oxi với metan .Hay oxy với các hydrocacbon dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời. Vậy, Formalin – Formol được ứng dụng trong công nghiệp như thế nào?

Hóa chất Formalin 37% – Formol ( HCHO )
Hóa chất Formalin 37% – Formol ( HCHO )

Thông tin chi tiết

Công Thức : HCHO

Hàm lượng : 37%

Xuất xứ : Việt Nam

Đóng gói : 220/1phi

Hóa chất Formalin là gì?

Formalin 37% – Formol ( HCHO ) là hợp chất hóa học được sử dụng phổ biến trong sản xuất công nghiệp hiện nay.

Fomalin là tên thương phẩm của Formalin – Formol . Là andehit đơn giản nhất, có công thức phân tử là HCHO.

Formol là sản phẩm trung gian được dùng khi đốt metal hay các hợp chất chứa cacbon khác.

Cũng là hợp chất có mặt trong khói của các khói xe, khói thuốc lá, đám cháy rừng.

Trong không khí, Formol ( HCHO ) được tạo ra do phản ứng hóa học của oxi với metan .Hay oxy với các hydrocacbon dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời. Vậy, Formalin – Formol được ứng dụng trong công nghiệp như thế nào?

Tính chất hóa học của Formalin 37% 

Formalin 37% – Formol ( HCHO ) là một trong những hóa chất công nghiệp về cơ bản là rất độc. Nhưng lại là hóa chất được sử dụng rất thông dụng. Đây là sản phẩm được xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng các loại hóa chất thông dụng. Về tính chất hóa học, Formalin có công thức hóa học là HCHO. Là hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, không màu, có mùi cay xốc, khó ngửi, dễ hòa tan trong nước với nồng độ khoảng 37%. Và có khả năng chuyển sang thể khí ở nhiệt độ bình thường.

Đồng thời, trong nước, đa phần Formol được chuyển thành dạng hydrat hóa CH2(OH)2 hay methanediol. Người ta thường cho một lượng nhất định methanol vào để hạn chế phản ứng trùng hợp. Formalin cũng thường tạo polymer dạng vòng gồm ba phân tử; 1,3,5-trioxane hoặc polymer dạng thẳng. Formol 37% đa phần được chuyển thành dạng methanol hay hydrat hóa CH2(OH)2 khi ở trong môi trường nước.

 Ứng dụng trong công nghiệp của HCHO như thế nào?

Trong công nghiệp, Formalin được sản xuất từ các phản ứng oxi hóa methanol.

Trong đó các chất được sử dụng để tạo nên các phản ứng hóa học bao gồm bạc, hỗn hợp oxit sắt với molybdenum và vanadium.

Thường xảy ra phản ứng ở nhiệt độ cao vài trăm độ. Formol cần thiết cho tổng hợp rất nhiều chất hữu cơ khác.

Bởi vậy, đây là hợp chất hóa học được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như :dệt, chất dẻo, ứng dụng trong sản xuất nhựa chịu nhiệt để dùng trong chế biến gỗ và vật liệu để lát trong xây dựng, giấy vệ sinh, sơn.

Ứng dụng trong mỹ phẩm, keo dán, thuốc nhuộm tóc, các sản phẩm làm sạch, ứng dụng trong sản xuất mực máy photocopy…Sử dụng trong công nghệ sản xuất và rửa phim màu âm bản,v.v.

Đồng thời, vì có tính sát trùng cao nên trong y học thường sử dụng Formol để diệt vi khuẩn, sát trùng .Và được sử dụng để bảo vệ các mẫu thí nghiệm hay các cơ quan trong cơ thể con người, dùng để ướp xác…

Ứng dụng ướp xác động vật
Ứng dụng ướp xác động vật

Ngoài ra, Formalin 37% – Formol ( HCHO ) còn được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất khác nhau.

Mua Hóa chất Formalin 37% – Formol ( HCHO ) ở đâu ?

Công ty hóa chất Vũ Hoàng là nhà cung cấp và phân phối Hóa chất Formalin 37% – Formol ( HCHO ) tại Hà Nội, sản phẩm hóa chất do chúng tôi phân phối đảm bảo hàng hóa chất lượng và nguồn hàng ổn định, giá cả rất cạnh tranh, phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của mỗi khách hàng.

Quý khách cần đặt mua hóa chất hoặc biết thêm thông tin về Hóa chất Formalin 37% – Formol ( HCHO ), xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Website: Website : https://vuhoangco.com.vn. Để chúng tôi được tư vấn thông tin chi tiết về sản phẩm, và báo giá hóa chất hiện tại.