Mua Axit HCl loãng 

“Mua Axit HCl loãng” .Axit HCL là một dạng axit kiệt vô cơ, mang tính axit mạnh, có mùi thơm, thường không màu hoặc vàng nhạt .Và được sử dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp trên thế giới. Đây cũng là một chất có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh độ pH trong nước hồ bơi . Cũng như trợ giúp xử lý và làm sạch nguồn nước chuyên dụng khác.

Quý khách đang có nhu cầu mua Axit HCl để điều chỉnh pH hồ bơi. Thì hãy tiếp tục đọc bài viết “Mua Axit HCl loãng” của Vũ Hoàng nhé.

Mua Axit HCl loãng
Mua Axit HCl loãng

Thông tin chi tiết sản phẩm  Axit HCl loãng

Tên hóa chất: Axit Clohydric, axit Hydrochloric, axit muriatic, axit clo,…

Công thức hóa học: HCL

Màu sắc: Trong suốt, không màu hoặc màu vàng nhạt.

Trạng thái: Dạng thô

Hàm lượng: 32% ± 1%

Quy cách đóng gói: 30Kg/Can, bồn, phuy hoặc xe bồn …

Xuất xứ: Việt Nam

Đặc tính hóa hóa của Axit HCl loãng

Axit tính chất HCl

Nhiệt độ sôi: 85,2 độ C.

Tỷ trọng (lỏng): 1,163 Kg/1 lít

Trọng lượng riêng: 1.264 ở 17 độ C (so with not khí).

Chuyển đổi nhiệt độ: 114,7 độ C.

Phân tử khối lượng: 36,46

Màu sắc của HCl
Màu sắc của HCl

Tính chất hóa học của hóa chất HCl

– Tính axit: HCl là một axit mạnh, có khả năng tạo ra ion hydronium (H₃O⁺) và ion clorua (Cl⁻) trong dung dịch nước.

– Tác dụng với loại kim: HCl có thể tác dụng với nhiều loại kim để tạo muối và khí hydro (H₂).“`1

– Tác dụng với loại oxit kim: Khi HCl tác dụng với loại oxit kim nó sẽ cho ra muối và nước.Ví dụ, tác dụng giữa HCl và oxit sắt (III) (Fe₂O₃) sẽ tạo ra muối sắt clorua (FeCl₃) và nước

– Tạo muối: Khi hoạt động với một số chất hợp chất, HCl tạo ra muối và nước. Ví dụ: HCl + NaOH à NaCl + H2O.

Tham khảo thêm bài viết tại đây : >>>> Ứng dụng axit clohydric trong công nghiệp

Ứng dụng thực tế của Axit HCl loãng

– Axit clohydric là một hóa chất rất hữu dụng trong nhiều mặt của đời sống:

Là thành phần có trong chất tẩy rửa gia dụng, thương mại và công nghiệp.

Trong công nghiệp dược phẩm, đây là chất xúc tác trong tổng hợp, kiểm soát pH, khử ion hóa nước và làm chất khử.

Sử dụng trong quá trình sản xuất nhiều hóa chất hữu cơ.

+ Khoan giếng dầu

Do tính chất ăn mòn cao nên axit clohidric được sử dụng để loại bỏ tạp chất khỏi giếng dầu. Axit clohydric được sử dụng để loại bỏ dầu, rỉ sét và cặn cacbon không mong muốn nhằm khuyến khích dòng chảy của cặn dầu. Axit clohydric được đưa vào giếng nó sẽ hòa tan vào đá, phá vỡ nó thành từng mảnh, tạo ra các vết nứt và cho phép dầu chảy qua.

+ Xi mạ sắt thép

HCl được sử dụng để tẩy thép cho hợp kim carbon và thép không gỉ. Tẩy gỉ thép là một quá trình trong đó các gỉ và vết bẩn được loại bỏ khỏi bề mặt thép. Việc tẩy rửa là cần thiết trước khi chuyển sang quy trình gia công tiếp theo vì giúp kim loại chuẩn bị cho việc tạo hình.

+ Sản xuất hóa chất

Các ứng dụng khác liên quan đến kim loại bao gồm khắc nhôm, mạ, hàn và làm sạch kim loại.

HCl còn được sử dụng trong công nghiệp thực phẩm để chế biến nhiều loại sản phẩm thực phẩm.

Axit này còn được sử dụng trong sản xuất thuốc nhuộm, phenol và nhựa.

HCl còn có thể sản xuất các chất trung gian hóa học như FeCl3, ZnCl2, AICI3 và nhiều chất khác.

+ Xử lý nước thải công nghiệp

Mua Axit HCl loãng có khả năng trung hòa cao nên nó có thể xử lý nước bằng cách phân hủy chất béo, chất thải và các hợp chất thừa khác. Đây cũng là chất thường dùng để giảm độ pH trong một số loại nước đặc thù.

+ Công nghiệp thực phẩm

Trong sản xuất si-rô, cũng có sự đóng góp của Axit clohiđric bằng cách thay đổi độ pH của HFCS. Bột bắp ướt được trộn với axit clohydric loãng, sau đó đun nóng dưới áp suất để tạo ra si-rô ngô có hàm lượng đường cao (HFCS).

Axit clohydric được sử dụng trong sản xuất protein thực vật, gelatin, đồ hộp và nước tương.

Thức ăn gia súc cũng có thể được sản xuất từ axit clohydric để tạo ra clorua choline, một thành phần chính trong các cám chăn nuôi.

Ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm
Ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm

+ Chế biến Canxi Clorua

Phản ứng trung hòa giữa axit clohydric với đá vôi tạo ra canxi clorua.

Canxi clorua được sử dụng để làm vôi phân chia đường cao tốc, kiểm soát bụi, hấp thụ dầu, xử lý bê tông và sự cố nổ lốp.

Xem thêm : >>>> Bán Axit HCl 32% – Axit Clohiđric 30kg/can

Axit HCl loãng có nguy hiểm không?

– Axit HCl thường được coi là không an toàn vì hóa chất này độc hại. Việc tiếp xúc với hóa chất này có thể gây ảnh hưởng sức khỏe cấp tính hoặc mãn tính vì nó có tính ăn mòn cao.

– Mối nguy hiểm axit clohidric có thể gây ho, khó thở và buồn nôn nếu hít phải, cũng như gây viêm phế quản mãn tính nếu tiếp xúc lâu dài.Trong trường hợp tiếp xúc với da thì sẽ gây nặng nề. Tiếp xúc với mắt có thể gây ra hiện tượng nguy hiểm, dễ dẫn đến mù lòa. Nó cũng sẽ gây viêm dạ dày, ăn mòn trực tràng,….

– Không được hút, uống hay chạm vào axit clohydric. Nếu cần, hãy uống thật nhiều nước nhất có thể và gọi ngay cho cơ quan bệnh viện.Nhẹ nhàng trong thời gian dài, tìm ngay không gian thoáng khí, trong lành và thở chậm đều để lọc phổi. Nếu Gmail vào da, ngay lập tức và rửa sạch da dưới dòng nước sạch, bỏ quần áo bị nhiễm axit và tìm kiếm sự hỗ trợ y tế.

– Để tránh tiếp xúc, hãy đeo kính bảo hộ để bảo vệ mắt. Chất đặt vòi rửa mắt gần đó đề phòng trường hợp axit dây vào mắt.Đeo căng tay cao su, hỗ trợ, mặt nạ phòng thở và quần chống hóa chất để không bị phơi nhiễm nhiễm xạ với da và đường hô hấp.

Quy tắc an toàn khi làm việc với hóa chất HCl

Với hóa chất HCl đậm đặc 32% nói riêng và nồng độ khác nói chung công việc sử dụng cần có các quy tắc riêng giúp đạt được hiệu quả, đảm bảo an toàn tối đa.Cần lưu ý những điều sau:

– Dung lượng trong các vật liệu axit axit như PVC, Composite có dưỡng kín, chắc chắn

– Cần mang đầy đủ các đồ dùng bảo hộ khi tiếp xúc với HCl: căng tay, quần áo, khẩu trang (mặt nạ phòng độc), kính mắt…

– Dùng nước xối rửa vệ sinh ở những nơi tồn tại chất xử lý nước HCl không dùng đến

– Khi thiết bị Axit Clohydric bắn vào da, mắt bạn cần nhanh rửa dưới vòi nước sạch nhiều lần (không chà sát) .Nếu cần thiết phải đến cơ sở y tế ngay gần nhất.

– Sử dụng đúng lượng, nếu bỏ quá tay hãy trung hòa bằng dung dịch bazơ (dd NaOH phun).

Mua Axit HCl bụi ở đâu giá TỐT?

Bài viết trên đây là một số thông tin hữu ích mà chúng tôi đã cung cấp . Để giải đáp thắc mắc về tính chất độc hại của Axit HCl. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng hợp chất này một cách đúng đắn và an toàn hơn.

Nếu bạn cần mua axit HCl 32% hãy liên hệ với Hóa chất Vũ Hoàng.Đây là địa chỉ chuyên cung cấp các loại hóa chất công nghiệp được nhiều khách hàng hiện nay đánh giá cao.

Tại Vũ hoàng, đội ngũ nhân tận tình sẽ giúp bạn cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm. Giá cả, cách sử dụng và nhiều thông tin khác. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng tốt. Đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ HOTLINE 0945609898 hoặc Website : https://vuhoangco.com.vn để được tư vấn kỹ năng hơn.