Khả năng tẩy màu, khử trùng của nước javen

Trong cuộc sống hằng ngày, nước javen được sử dụng để tẩy trắng quần áo. Tẩy trắng cũng là công dụng chính khi ứng dụng javen trong công nghiệp. Công dụng này được hình thành dựa trên khả năng tẩy màu, khử trừng mạnh của hoá chất. Để tìm hiểu về khả năng tẩy trắng của javen, chúng ta hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

Nước javen được có khả năng tẩy màu, khử trùng mạnh?

Trong nước Javen có chứa hợp chất NaClO, một chất có tính oxi hóa mạnh. Trong khi đó, các vết mực, vết màu bám dính trên quần áo, vật liệu thường là các chất phức hữu cơ. Chúng có các liên kết đôi hoặc liên kết cho nhận kém bền vững. Nhờ vậy mà khả năng oxy hóa của NaClO sẽ phá vỡ liên kết của các hợp chất phức tạo màu. Tương tự thì điều này cũng lý giải cho khả năng khử trùng của nước javen.

Lợi dụng khả năng tẩy trắng của nước javen mà người ta dùng nó để tẩy trắng bún, bánh bột… Chính vì vậy mà nước javen chủ yếu được dùng trong công nghiệp tẩy trắng.

Sử dụng javen để tẩy trắng bún
Sử dụng javen để tẩy trắng bún

Lưu ý khí sử dụng và bảo quản nước Javen công nghiệp

Lưu ý khi sử dụng

Hiện nay, nước javen công nghiệp được sử dụng khá phổ biến bởi khả năng tẩy rửa hiệu quả và giá thành rẻ. Tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều hóa chất này. Vì nó có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người và môi trường sống xung quanh. Cần tính toán chính xác liều lượng hóa chất javen trước khi dùng làm chất khử trùng nước. Đặc biệt là khi khử trùng nước dùng cho ăn uống và sinh hoạt. Nếu để hàm lượng Clo dư nhiều thì có thể gây độc cho người sử dụng. Vì nó có thể đốt cháy mô cơ thể, gây hại về đường hô hấp, đường tiêu hóa và mắt, da…

Khí Clo trong nước javen có thể gây ra các triệu chứng như ho và đau họng. Nên khi làm việc với hóa chất này, bạn cần phải mang đầy đủ đồ bảo hộ lao động như gang tay, khẩu trang. Nó sẽ hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với hóa chất và bảo vệ sức khỏe hiệu được tốt hơn.

Khi sử dụng nước javen, cần tính toán thời gian lưu phản ứng để tránh lãng phí hóa chất. Đồng thời đảm bảo hiệu quả khử trùng là tốt nhất. Thời gian phản ứng tối ưu là từ 1 đến 2 giờ.

Đeo khẩu trang, gang tay... khi sử dụng NaClO
Đeo khẩu trang, gang tay… khi sử dụng NaClO

Lưu ý khi bảo quản

Bảo quản nước javen công nghiệp ở nơi thoáng gió, tránh nhiệt độ cao. Tránh tiếp xúc với kim loại và các chất có tính oxy hóa mạnh, đặc biệt là các axit.

Địa chỉ mua javen công nghiệp giá rẻ, an toàn

Thông thường trên thị trường các đơn vị kinh doanh hóa chất thương mại không đảm bảo về nguồn cung hóa chất số lượng lớn. Đặc biệt do tính mùa vụ về nhu cầu clo, sẽ ảnh hướng trực tiếp đến đầu vào sản xuất Javen cũng như lượng Javen cung cấp ra thị trường.

Đặc biệt Clo của công ty hóa chất Vũ Hoàng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ điện phân Màng trao đổi Ion nên Clo lỏng có nồng độ 99%. Nên sau khi Clo được dẫn vào dung dịch Xút để sản xuất Javen sẽ thu được dung dịch Javen tinh khiết không có cặn lắng và tạp chất.

Sử dụng công nghệ điện phân màng trao đổi ion tiết kiệm năng lượng điện. Hoá chất Vũ Hoàng đảm bảo đưa giá bán Javen chất lượng rẻ nhất đến khách hàng.

Do đó nếu quý khách hàng muốn mua nước Javen với số lượng lớn. Đảm bảo nguồn cung cấp và nồng độ phù hợp riêng với nhu cầu của công ty. Xin vui lòng liện hệ bộ phận bán hàng của công ty hóa chất Vũ Hoàng

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Công nghệ Hóa chất và Môi trường Vũ Hoàng

Hotline: Mr. Huy :0945609898

Điện thoại: 024 3382 9999 – 0857829999

Website : https://vuhoangco.com.vn

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ:Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện: Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội