Javen dùng để khử khuẩn, tẩy rửa

Ngoài công dụng tẩy trắng, javen còn được sử dụng để khử khuẩn, tẩy rửa cả trong sinh hoạt lẫn sản xuất công nghiệp. Cơ chế nào khiến javen có ứng dụng to lớn như vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cơ chế khử khuẩn của nước javen

HOCl và OCl thường được gọi là chlorine tự do. Chúng tác động mạnh (phản ứng) đến một vài bộ phận trong tế bào của vi sinh vật. HOCl có tác dụng khử trùng tốt hơn OCl . Vì HOCl không tích điện nên dễ dàng thấm qua vách và màng tế bào của vi sinh vật. HOCl tác động đến vi sinh vật thông qua các phản ứng oxy hóa (oxidation), thủy phân (hydrolysis) và khử amin (deamination). Cơ chế phản ứng của HOCl bao gồm liên kết với protein tạo nên các hợp chất N-chloro. Liên kết với gốc SH (sulfhydryl) của protein và oxy hóa a-amino axít thành nitrile (R-CºN) và aldehyde (R-CHO).

Khi thấm vào tế bào, đầu tiên HOCl gây tổn thương vật lý cho vách và màng tế bào của vi sinh vật. Bên trong tế bào chất, HOCl tác động lên ty thể gây phá hủy enzyme cytochrome xúc tác phản ứng oxy hóa khử. Các emzyme này có vai trò quan trọng trong hoạt động hô hấp của tế bào. Kết quả của quá trình phá hủy cytochrome gây nên sự sụt giảm lượng glucose và ATP bên trong tế bào chất. Ngoài ra, HOCl còn gây rối loạn quá trình trao đổi chất và tổng hợp protein.

Phản ứng của HOCl bên trong tế bào sinh ra gốc ·OH (hydroxyl radical) có tính oxy hóa mạnh làm biến đổi purine và pyrimidine gây tác động đến vật chất di truyền (AND) của vi sinh vật.

Nồng độ nước Javen có ảnh hưởng như thế nào đến công dụng tẩy rửa?

Nước Javen có nồng độ 12% – 15%

Sử dụng NaClO để tẩy sản, xử lý nước bị nhiễm bẩn hoặc nước lấy trong tự nhiên. Tùy theo mức độ nhiễm bẩn của nước mà dùng nồng độ nước Javen phù hợp. Lưu ý sau khi xử lý nước, phải đảm bảo nồng độ Clo trong nước thành phẩm không vượt quá những tiêu chuẩn cho phép đối với Clo có trong nước ăn, uống. Nếu ngửi thấy mùi hắc của Clo trong nước có nghĩa là nồng độ nước Javen được sử dụng ban đầu là dư thừa.

Nồng độ javen 12-15% dùng để xử lý nước ao hồ
Nồng độ javen 12-15% dùng để xử lý nước ao hồ

Nước Javen có nồng độ 1% – 6%:

Được sử dụng để tẩy trắng sợi vải, quần áo, trang phục bảo hộ lao động, ga trải giường,… Nếu dùng nước Javen có nồng độ cao, vải sẽ bị ăn mòn, bục, rách sợi vải.

Javen có nồng độ 30%:

Được sử dụng để làm sạch, sát trùng, diệt khuẩn các chất lỏng như nước trong hồ bơi, nước nhà vệ sinh, nơi lắng đọng nước bẩn.

Nước Javen có nồng độ 0.025%:

Được sử dụng để sát khuẩn nước uống. Yêu cầu là phải diệt sạch vi khuẩn để có thể uống ngay được mà không cần đun sôi. Đặc biệt trong những trường hợp thiên tai lũ lụt, sử dụng nước Javen có nồng độ thấp là giải pháp nhanh chóng và đạt hiêu quả cao nhất trong việc xử lý nước, cung cấp nước sạch cho người dân (tỷ lệ pha 1 lít Javen /4000 lít nước).

Giá bán nước javen

Giá bán javen tại Vũ Hoàng tốt nhất thị trường
javen tại Vũ Hoàng luôn có giá bán tốt nhất thị trường

Giá nước javen khử trùng rất rẻ giao động từ 10.000 – 30.000 tùy đơn vị sản xuất và nhà phân phối. Quý khách hàng đang có nhu cầu mua Nước javen chính hãng, giá rẻ, giá sỉ. Cũng như các sản phẩm khử khuẩn chính hãng khác. Vui lòng liên hệ Vũ Hoàng để được cung cấp những sản phẩm uy tín, chất lượng và giá cả vô cùng ưu đãi.

Địa chỉ mua háo chất javen giá tốt số 1 miền Bắc

Hoá chất Vũ Hoàngđơn bị cung cấp hóa chất hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi có 3 văn phòng đại diện đặt tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đằ Nẵng. 2 nhà máy sản xuất hoá chất lớn tại Bắc Ninh, Tây Ninh. Cùng hàng trăm xe vận tải lớn nhỏ.  Chuyên phân phối các sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Một số tiêu chí được khách hàng đánh giá cao ở Vũ Hoàng:

  • Các sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kích thước, thương hiệu, thuận lợi cho việc tìm mua, lựa chọn của khách hàng.
  • Mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Đặc biệt khi mua với số lượng lớn, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi về giá.
  • Thao tác mua hàng, thanh toán đơn giản, nhanh gọn.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn trực tuyến 24/7 giàu kinh nghiệm.
  • Thời gian giao hàng nhanh chóng

Hotline: Mr. Huy :0945609898

Website : https://vuhoangco.com.vn

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn