Natri hypoclorit là gì Ứng dụng và nơi bán

Natri hypoclorit Naclo tên gọi là Javen – một trong những hóa chất rất quan trọng trong công nghiệp. Đặc biệt là trong công nghệ tẩy trắng. Việc tìm hiểu hoá chất này trước khi đặt mua rất quan trọng giúp bạn mua được sản phẩm ưng ý. Bài viết này, Vũ Hoàng sẽ giới thiệu một số thông tin về hoá chất javen có thể bạn chưa biết

NATRI HYPOCLORIT LÀ GÌ? CÔNG THỨC HOÁ HỌC CỦA NACLO

Nước javel là một hỗn hợp của muối NaClO và NaCl. Hai muối này là sản phẩm được tạo thành khi cho khí Clo dư vào dung dịch NaOH. Phản ứng hóa học xảy ra là:

Cl2 + 2NaOH → NaCl + NaClO + H2O

 Khi để trong không khí, nó sẽ tác dụng với CO2 và tạo ra HClO không bền nhưng có tính oxi hóa mạnh.

Tính chất vật lý

Nước Javen có công thức hóa học là NaClO (Natri hypochlorite). Công thức phân tử là Na+ClO. Đây là một dung dịch có màu vàng, mùi giống như khí clo. Không ổn định và dễ bị phân hủy bởi ánh sáng.

Công thức phân tử của NaClO
Công thức phân tử của NaClO

Tính chất hoá học

Nước Javen là một chất có tính oxy hóa mạnh và tác dụng được với các axit protic như axit clohydric. Sản phẩm sinh ra sau phản ứng là muối và khí clo độc hại.

Nó cũng phản ứng với một số axit khác để tạo thành axit hypochlorous (HClO). Trong nước, Javen bị phân hủy thành các ion Na+ và Cl-. Nó cũng bị phân hủy thành NaCl và O2.

Javen tác dụng với axit để tạo thành muối clorua và các chất khí như clo, cacbonic,….

ỨNG DỤNG

Ứng dụng chính của nước Javel là dùng trong lĩnh vực xử lý nước. Với vai trò là chất khử trùng, khử màu. Các loại xử lý nước thường dùng nước Javen để xử lý gồm có:

  • Xử lý nước thải. NaClO có tác dụng khử trùng nước thải.
  • Xử lý nước hồ bơi: KHử trùng nước hồ bơi định kì có thể dùng javen.
  • Xử lý nước cấp: nước cấp được lấy từ nước mặt sông ngòi, ao, hồ.
  • Nước javel cũng được sử dụng trong ngành thủy sản, chăn nuôi với mục đích là để diệt khuẩn

Dùng trong sản xuất tinh bột, tinh bột biến tính, các xưởng gốm sứ,…

HClO, NaClO là 2 chất có tính oxi hóa mạnh, có khả năng phá vỡ các sắc tố màu sắc của vải, giấy,… cũng như phá vỡ các cấu trúc sinh học của các vi sinh vật. Nên nước javel thường được sử dụng để tẩy trắng sợi vải, giấy và tẩy uế các hố rác thải. Đồng thời nó cũng có tác dụng khử mùi, sát trùng khi dùng để tẩy uế nhà vệ sinh và các khu vực bị ô nhiễm khác.

NACLO CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Natri hypoclorit là một trong những dung dịch làm bỏng da và hủy hoại mắt, đặc biệt khi ở dạng cô đặc.

Nước uống khử trùng bằng clo có thể ôxi hoá những chất hữu cơ gây nguy hiểm. Tạo ra trihalomethane (còn gọi là haloform), một chất gây ung thư.

Chất tẩy gia dụng và dung dịch khử trùng hồ bơi khi tiếp xúc với da sẽ tạo ra những kích thích ăn da. Hoặc làm bỏng do sự rút mỡ và xà phòng hoà dầu nhờn trên da cùng với sự phá hủy tế bào.

Một nghiên cứu toàn châu Âu gần đây chỉ ra rằng natri hypoclorit và các hợp chất hữu cơ khác (chất hoạt động bề mặt, chất thơm) chứa nhiều sản phẩm tẩy rửa gia dụng có thể tác dụng với nhau để tạo ra những hợp chất chứa clo dễ bay hơi. Những hợp chất chứa clo này được toả ra trong suốt những ứng dụng tẩy rửa. Một vài trong số chúng thì độc và có thể gây ung thư cho người.

Nồng độ NACLO cảnh báo nguy hiểm đó là trên 40%.

Chính vì những nguy cơ có thể xảy ra, lựu chọn mua hoá chất an toàn là việc làm cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp

NaClO trên 40% rất nguy hiểm
NaClO trên 40% rất nguy hiểm

NƠI MUA HÓA CHẤT NACLO – NƯỚC JAVEN TẠI VŨ HOÀNG

Vì những ứng dụng to lớn kể trên, hóa chất này được bán rất chạy trên thị trường.

Hoá chất Vũ Hoàng là một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng để bạn có thể tìm đến và MUA NACLO – NƯỚC JAVEN. Những hóa chất bên chúng tôi luôn có đầy đủ những giấy tờ CO – CQ hợp lệ. Hơn nữa, Công ty chúng tôi còn có giá cả cạnh tranh và hỗ trợ giao hàng toàn quốc. Báo giá nhanh chóng cùng với đội ngũ nhân viên vô cùng thân thiện chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Trên đây là những thông tin mà Hoá chất Vũ Hoàng muốn cung cấp đến bạn để có cái nhìn tổng quan nhất về hoá chất Javen cũng như nơi mua javen uy tín

Công ty TNHH Công nghệ Hóa chất và Môi trường Vũ Hoàng

Hotline: Mr. Huy :0945609898

Điện thoại: 024 3382 9999 – 0857829999

Website : https://vuhoangco.com.vn

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ:Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện: Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội