Hóa chất formol trong nuôi trồng thủy sản 

Hóa chất formol trong nuôi trồng thủy sản . Hóa chất formalin là loại chất lỏng không màu, trong suốt, có nồng độ cồn mạnh, có mùi hăng, làm cay mũi. Formalin thường được sử dụng phổ biến trong công nghiệp, có thể hòa tan vào nước, rượu,… Formol có thể được tạo ra từ sự cháy và được bán ra với dạng dung dịch 37% trong nước.

Formalin là loại hóa chất công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay. Đặc biệt, formalin được sử dụng nhiều nhất trong nuôi trồng thủy sản. Chúng thường được sử dụng như một chất khử trùng, sử dụng trong trại giống, ngoài ao nuôi.

Hóa chất formol trong nuôi trồng thủy sản 
Hóa chất formol trong nuôi trồng thủy sản

Thông tin sản phẩm hóa chất formol:

Tên gọi khác là: Formaldehyde, Formol

Thành phần: Formandehyde 37%

Công thức hóa học: HCHO

Quy cách: 200kg/phuy, 220kg/phuy

Xuất xứ: Đài Loan, Việt Nam

Hình dạng, màu sắc: dạng lỏng, không màu, trong suốt.

Ứng dụng của hóa chất formol trong nuôi trồng thủy sản

Ngày nay, để có một ao tôm khỏe mạnh ta đòi hỏi một số phương pháp kỹ thuật cao. Trong đó việc khử trùng ao nuôi là một điều quan trọng và cần thiết. Với nhiều phương pháp ra đời nhưng có lẽ dung môi formalin là phương pháp khử trùng tốt nhất. Thế nhưng, để có thể đạt hiểu quả cao bạn cần nên lưu ý về liều lượng và cách dùng.

Liệu lượng sử dụng cho một ao nuôi tôm:

Phòng bệnh: dùng 15-25ml/m3 tùy theo môi trường ao nuôi, nên sử dụng định kỳ 10-15 ngày/lần để hạn chế bệnh.

Trị bệnh: dùng 10-20ml/m3 để trị các bệnh đóng rong, nguyên sinh động vật, bẩn mang và đen man

Sử dụng formol trong xử lý ao nuôi tôm
Sử dụng formol trong xử lý ao nuôi tôm

Lưu ý:

Nên thay nước sau 24 giờ sử dụng hóa chất formalin trong ao nuôi. Trong suốt thời gian này không nên cho tôm, cá ăn,…

Xem thêm : >>> Bán formalin chất lượng-giá rẻ

Sử dụng hoá chất formol nuôi trồng thủy có tác dụng gì?

Hóa chất formalin là một cách khử trùng thông dụng và phổ biến cho một ao nuôi.

Với một lượng vừa đủ hóa chất formalin ta có thể Khử trùng thiết bị, bể ương trại giống.

Dùng làm dung môi xử lý nước trước khi thả tôm xuống. Có thể diệt các sinh vật trong môi trường nước bao gồm nấm, vi khuẩn, ngoại ký sinh,..

Đặc biệt, khi bệnh bùng nổ trong nuôi trong thủy sản thì Formalin như một loại thuốc chữa bách bệnh. Chúng có thể giúp diệt tảo chống dập dịch như: đốm trắng, đầu vàng, hoại tử gan…

Một số lưu ý khi sử dụng hóa chất formol mà bạn nên biết

Đối với sức khỏe con người

Dung môi formalin ở thể hơi thường có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Nên để dung dịch formalin ở những nơi khô ráo thoáng mát.

Nếu không cẩn thận formalin có thể gây hại đến mắt, mũi, miệng,..Với một khối lượng lớn Formalin có thể gây mù lòa, ngộ độc nghiêm trọng.

Đối với nuôi trồng thủy sản

Hóa chất formalin sẽ làm tiêu hao một lượng lớn oxy trong nước. Vì thế, khi cho formalin vào ao nuôi cá tôm bạn nên sử dụng lượng oxy nhiều hơn cho bể. Đặc biệt, vào buổi tối, xảy ra tình trạng không quan hợp gây thiếu oxy trần trọng. Chúng ta nên tránh xử lý hóa chất formalin vào buổi tối cho ao nuôi cá tôm.

Bên cạnh đó, đối với mỗi loại cá tôm điều có sức chịu đựng formalin khác nhau. Một số có sức chịu đựng kém, vì thế tùy theo đặc tính của từng loại mà lựa chọn cho phù hợp.

Formalin có tính hoàn nguyên mạnh tránh pha trực tiếp vào các loại cá khác. Riêng, một số loài cá yếu hoặc bệnh nặng thì không nên sử dụng trực tiếp formalin.

Các cách khắc phục tình trạng trên

Nên trang bị các vật đụng cần thiết khi tiếp xúc với hóa chất formalin. Sử dụng răng tay , khổ trang, kính, ủng, …trong suốt quá trình pha chế formalin.

Khi nghi ngờ hoặc có dấu hiệu ngộ độc formalin cần đến ngay đến bệnh viên.

Hạn chế đến mức có thể việc tiếp xúc trực tiếp formalin.

Song, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân và việc nuôi trồng thủy sản luôn là tốt nhất. Bạn nên tìm cho mình một địa điểm cung cấp hóa chất formalin uy tín chất lượng.

Sử dụng bảo quản formol an toàn
Sử dụng bảo quản formol an toàn

Tham khảo thêm : >>>> Hóa chất Formol và những ứng dụng trong ngành công nghiệp hiện nay

Vậy nên mua hóa chất formol ở đâu là tốt và chất lượng?

Rất nhiều người không biết nên mua sản phẩm ở đâu là tốt nhất. Họ thường băn khoăn không biết nên chọn nơi nào để mua. Hóa Chất Vũ Hoàng có lẽ là một gợi ý tốt nhất cho những ai đang gặp phải vấn đề này.

Hóa Chất Vũ Hoàng tự hào một một trong những công ty tiên phong trong ngành hóa chất công nghiệp. Là nơi chuyên cung cấp các loại hóa chất công nghiệp giá rẻ và uy tín chất lượng cao.

Công ty hình thành và phát triển với phương châm luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. Cam kết mang đến cho bạn những loại hóa chất chính hãng với một mức giá cạnh tranh cao. Hóa Chất Vũ Hoàng luôn là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

Nếu bạn muốn mua hóa chất formol hãy liên hệ với chúng tôi qua : 

Văn phòng đại diện :

Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại :

024 3382 9999 – 0857829999

Fax : 024 3540 2666

MST : 0105222602

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Website : https://vuhoangco.com.vn