Giới thiệu chất trợ lắng hiệu quả nhất hiện nay

Chất trợ lắng là trợ thủ đắc lực giúp khâu dọn dẹp cặn bẩn, rác thải trong thành phần nước thải diễn ra nhanh chóng, hiệu quả. Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm trợ lắng có đa dạng mẫu mã, công dụng. Tuy nhiên đa số người sử dụng đều không biết lựa chọn sản phẩm phù hợp với tình trạng dẫn tới việc xử lý nước không hiệu quả. Vậy có những loại hóa chất trợ lắng phổ biến nào? Sử dụng ra sao?

Chất trợ lắng là gì?

Chất trợ lắng là các loại hóa chất xử lý nước chuyên dụng, có nhiệm vụ hỗ trợ việc tạo bông keo, làm lắng đọng mọi rác thải, cặn bẩn, các chất lơ lửng trong nước lắng xuống đáy giúp cho quá trình dọn dẹp, hút cặn diễn ra nhanh chóng, hiệu quả cao.

Chất trợ lắng giúp tạo bông cho các cặn lơ lửng trong nước
Chất trợ lắng giúp tạo bông cho các cặn lơ lửng trong nước

Những chất keo tụ có đặc điểm đó là mang điện tích trái dấu so với các hạt cặn bẩn lơ lửng trong nước, giúp chúng có thể dễ dàng hút các loại hạt này tạo ra một khối bông keo lớn kết tủa dưới đáy. Khi đó, người dùng có thể dễ dàng sử dụng các thiết bị hút hoặc lọc để loại bỏ toàn bộ lượng keo tụ này, trả lại nguồn nước trong sạch, an toàn, có độ trọng đạt chuẩn cho phép.

Chất trợ lắng hiệu quả nhất hiện nay.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại hóa chất có cùng công dụng trợ lắng như phèn nhôm, phèn kép, PAC, PAM… Mỗi loại trợ lắng đều mang những công dụng và đặc điểm riêng biệt. Trong đó PAC là sản phẩm được ưu ái hơn cả bởi những ưu điểm vượt trội của nó.

Chất trợ lắng PAC là gì?

Trợ lắng PAC (Poly Aluminium Chloride), là một loại cao phân tử, có công thức hóa học [Al2(OH)nCl6-n]m. Tồn tại dưới 2 dạng: bột rắn màu vàng và dung dịch màu vàng.

Poly Aluminium Chloride (PAC) là chất trợ lắng, keo tụ có vai trò quan trọng trong xử lý nước tại bể bơi, xử lý nguồn nước cấp, nước thải, nước nuôi trồng thủy hải sản (đặc biệt nuôi tôm, cá), ngoài ra còn được ứng dụng rộng rãi trong ngành dệt nhuộm, sản xuất giấy…

Ưu điểm của PAC so với các loại khác

– Cách sử dụng đơn giản, không cần thiết bị hỗ trợ.

– Đây là hóa chất xử lý nước dễ thao tác, it độc hại với con người

– Đặc tính tan nhanh trong nước, ít gây ăn mòn trên các thiết bị.

– Không làm đục nước khi bị thừa hoặc thiếu liều lượng PAC.

– Khả năng loại bỏ hoàn toàn chất hữu cơ tan, không tan cùng kim loại cao.

– Tuyệt đối không làm thay đổi nồng độ pH so với các loại hóa chất khác.

– Khả năng tạo bông nhanh chóng, gấp 5 lần so với phèn nhôm sunfat.

– Chi phí phù hợp, không hề tốn kém, hiệu quả cao.

– Nếu kết hợp thêm hóa chất PAM sẽ kích thích quá trình xử lý.

– Khi xử lý không phát sinh SO42- (SO42- có độc tính với vi sinh vật)

– Vận chuyển, bảo quản khi không dùng dễ dàng, thuận tiện.

Nhược điểm

– Cho hiệu quả nhanh khi sử dụng với liều lượng thấp tuy nhiên nếu quá liều sẽ làm hạt keo tan ra ảnh hưởng đến khả năng lắng cặn của sản phẩm. Do đó khi sử dụng cần đo lường chính xác lượng hóa chất cần dùng

– Đặc tính háo nước, hút ẩm do đó khi bảo quản cần lưu ý lựa chọn khu vực khô ráo, thoáng mát.

– Giá thành cao hơn một số sản phẩm trợ lắng như phèn nhôm, phèn sắt. Tuy nhiên khi sử dụng hóa chất xử lý nước lại không cần bất kì loại phụ gia hỗ trợ nào, cũng như không làm hư hỏng các thiết bị máy móc như các loại phèn.

Cách chọn PAC xử lý nước thải hiệu quả

Chọn mua PAC ở đâu chất lượng?
Chọn mua PAC ở đâu chất lượng?

Trên thị trường có nhiều đơn vị bán hóa chất trợ lắng PAC. Mỗi đơn vị có giá thành khác nhau, phụ thuộc vào nguồn gốc, chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của đơn vị đó. Hóa chất Vũ Hoàng tự tin là đơn vị uy tín hàng đầu phân phối sản phẩm PAC chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Chúng tôi có đội ngũ tư vấn được đào tạo bài bản cũng như có nhiều kinh nghiệm thực tiễn ứng dụng các loại hóa chất xử lý nước sẽ sẵn sàng tư vấn 24/24 cho quý khách hàng.

Ngoài trợ lắng PAC, chúng tôi còn phân phối rất nhiều hóa chất xử lý nước như:

– NaOH- Xút vảy, xút hạt, xút lỏng

– Polymer cation- polymer anion

– Axit H2SO4

– Vôi bột công nghiệp

– FeCl2, FeCl3

– Phèn đơn, phèn kép…

– Mật rỉ đường

…..

Tồn kho số lượng lớn Giá tốt

🚚Giao tận nơi

👉Xem thêm: https://vuhoangco.com.vn/danh-muc/danh-muc-hoa-chat-xu-ly-nuoc-thai

Liên hệ tư vấn và mua hàng:

Mr. Bùi Công Huy
Tel: 0945609898
Email: huybc@vuhoangco.com.vn