Formol – Formalin HCHO 37% giá TỐT nhất hiện nay

Formol –  Formalin HCHO 37% giá TỐT nhất hiện nay . Formalin 37% – Formol ( HCHO ) là hợp chất hóa học được sử dụng phổ biến trong sản xuất công nghiệp hiện nay. Formalin là tên thương phẩm của Formol , là andehyde đơn giản nhất, có công thức phân tử là HCHO. Formol là sản phẩm trung gian được dùng khi đốt methal hay các hợp chất chứa carbon khác, cũng là hợp chất có mặt trong khói của các khói xe, khói thuốc lá, đám cháy rừng.

Trong không khí, Formol ( HCHO ) được tạo ra do phản ứng hóa học của oxy với methane hay oxy với các hydrocarbon dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết ” Formol –  Formalin HCHO 37% giá TỐT nhất hiện nay  ” dưới đây bạn nhé !

Formol - Formalin HCHO 37% giá TỐT nhất hiện nay
Formol – Formalin HCHO 37% giá TỐT nhất hiện nay

Thông tin về hóa chất Formalin 

Sản phẩm:Formalin
Công thức hóa học:CH2O
Tên thường gọi:Formalin, Formaldehyde, CH2O
Xuất xứ:Đài Loan (Taiwan), Việt Nam (Vietnam)
Đóng gói:220 kg/phuy
Mô tả:– Là chất lỏng, không màu, có mùi khó chịu.

– Tan trong nước và một số dung môi hữu cơ.

– Formalin là một chất độc và kích thích mạnh.

– Hàm lượng: 37% min.

Công dụng:– Dùng làm chất bảo quản. 

– Formaldehyde dùng làm chất tẩy trắng.

– Là chất khử mùi.

– Tiêu độc, khử trùng, diệt khuẩn trong nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi thú y, y tế…

Ứng dụng:Ngành thủy sản, thú y, xử lý nước, y tế…
Giá:Gọi 024 3382 9999 – 0857829999

Hãy cùng Hóa chất Vũ Hoàng điểm qua một số đặc điểm của Formalin trong bài viết dưới đây!

Formol – Formalin HCHO 37%  là gì? 

Formalin còn được gọi Formaldehyd, dung dịch formalin, formol, methanal, metylandehit…. Là aldehyd đơn giản nhất được tạo thành từ carbon, hydro và oxy. Hợp chất này có công thức hóa học là HCHO.

Tính chất lý, hóa của Formol – Formalin HCHO 37%

Tính chất vật lý

– Formalin là một dung dịch trong suốt và không màu, có mùi khó chịu và độc. Nó có tính chất hút ẩm cao và dễ cháy khi tiếp xúc với không khí.

– Nhiệt độ sôi của Formalin là khoảng 97°C và nhiệt độ đông đặc của nó là khoảng -15°C. Formalin là dung dịch axit với pH khoảng 3,5 – 4,5.

– Formalin có thể hòa tan trong nước để tạo thành dung dịch formalin, trong etanol để tạo thành dung dịch formalin-etanol, trong ether để tạo thành dung dịch formalin-ether. Việc tan formalin trong dung môi hữu cơ phụ thuộc vào tính chất của dung môi và nồng độ Formalin trong dung dịch ban đầu. Nếu nồng độ Formalin cao, thì dung dịch sẽ dễ tan hơn trong dung môi hữu cơ.

Tính chất hóa học

– Formaldehyde là một chất oxi hóa mạnh, có khả năng oxi hóa các chất hữu cơ khác. Nó cũng là một chất khử mạnh, có khả năng khử các ion kim loại để tạo ra các chất vô cơ. 

– Formaldehyde có khả năng tác động lên các liên kết peptit và gây tổn thương cho các protein và axit nucleic.

– Formaldehyde có khả năng tự oxi hóa trong môi trường không khí và dễ dàng phản ứng với các chất oxi khác:

2HCHO + O2 -> 2HCOOH

– Formalin (hay Formaldehyde) có tính chất acid nhẹ, do đó nó có thể tác dụng với base để tạo muối. Ví dụ, khi tác dụng formalin với NaOH (natri hydroxide), ta có thể tạo ra muối Natri Formalinat và nước:

HCHO + NaOH → HCOONa + H2O

– Formaldehyde có khả năng tạo thành adduct với các hợp chất khác như phenol, urea và melamine. Các phản ứng adduct có thể được biểu diễn như sau:

HCHO + C6H6O -> C6H6O-CH2OH

HCHO + (NH2)2CO -> H2N-C(=NH)-NH-CH2OH

Xem thêm : >>> Formalin HCHO 37%, Việt Nam

Phương pháp sản xuất Formol – Formalin HCHO 37%

Trong tự nhiên

Formalin được sản xuất từ các quá trình sinh học . Trong đó Formalin được tạo ra bởi các vi khuẩn hoặc nấm trong quá trình phân hủy chất hữu cơ. 

Trong công nghiệp

– Phương pháp oxymethylen (Formox): Đây là phương pháp phổ biến nhất để sản xuất Formalin trong công nghiệp. Nó bao gồm sự phản ứng giữa methanol và khí oxy trong một lò chứa chất xúc tác:

CH3OH + 1/2 O2 → HCHO + H2O

– Phương pháp điện phân: Đây là phương pháp sản xuất Formalin bằng cách điện phân methanol. Trong quá trình này, methanol được điện phân trong một dung dịch chất điện li có chứa ion kim loại, ví dụ như CuSO4:

CH3OH → HCHO + H2 + 2e-

Ứng dụng của Formol – Formalin HCHO 37%

Ứng dụng hóa chất Formalin trong công nghiệp:

– Sản xuất keo ure-formaldehyt (UF) để chế biến gỗ, sản xuất ra các loại ván ép, ván sàn, keo dán gỗ đồ nội thất,…
– Với sản xuất nhựa phenol-formaldehyt (PF) . Để sản xuất các chất kết dính, chất tạo màng cao cấp, sơn phủ các loại,
– Sản xuất nhựa melamin- formaldehyt (MF) để sản xuất các chất kết dính, hoặc nhựa cao cấp, hoặc nhựa gia dụng.
– Dùng trong sản xuất dược phẩm, hoá chất bảo vệ thực vật, hoá – mỹ phẩm, thuốc nổ,…
– Làm chất chống kết khối trong sản xuất phân bón urea, NPK

Sử dụng hóa chất formalin trong sát trùng và diệt khuẩn:

Hóa chất Formalin có thể được sử dụng như một chất khử trùng . Nó có thể tiêu diệt hầu hết các vi khuẩn và nấm (bao gồm cả bào tử của chúng). Hóa chất formalin được dùng bôi tại chỗ trong y học để làm khô da, chẳng hạn như trong việc điều trị mụn cóc. Nhiều người nuôi cá sử dụng hóa chất formalin trong điều trị ký sinh trùng Ichthyophthirius multifiliis và irritans Cryptocaryon.

Hóa chất formalin được sử dụng để bất hoạt vi khuẩn đối với vaccine ván (vắc xin sử dụng độc tố của vi khuẩn không hoạt động để tạo miễn dịch). Nó cũng được sử dụng để diệt các loại virus không mong muốn và vi khuẩn có thể gây ô nhiễm chủng ngừa trong sản xuất. Nhiễm trùng đường tiểu cũng thường được điều trị bằng một dẫn xuất của formaldehyde – hóa chất formalin (methenamine). Một phương pháp thường được lựa chọn vì nó ngăn chặn việc lạm dụng thuốc kháng sinh. Và phát triển kết quả của các vi khuẩn kháng với chúng.

Trong môi trường axit methenamine được chuyển đổi trong thận. Có tác dụng kháng khuẩn ở đường tiết niệu. Một số loại kem bôi, mỹ phẩm và các sản phẩm vệ sinh cá nhân chứa các dẫn xuất của hóa chất formalin . Như các thành phần hoạt tính ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn có hại.

Bảo quản xác ướp:

Hóa chất formalin có thể được sử dụng để bảo quản xác chết. Tuy nhiên, một số nước châu âu hạn chế sử dụng formalin. Bao gồm cả việc nhập khẩu các sản phẩm formaldehyde. Bắt đầu từ tháng 9 năm 2007, Liên minh châu Âu cấm sử dụng formalin . Do lo ngại tính chất có khả năng gây ung thư của nó.

Bảo quản ướp xác
Bảo quản ướp xác

Kiểm nghiệm thuốc :

Formalin cùng với axit sunfuric được dùng làm Marquis thuốc thử có thể được sử dụng để xác định alkaloids và các hợp chất khác.

Nhiếp ảnh :

Trong nhiếp ảnh, Formalin được sử dụng ở nồng độ thấp cho quá trình C-41 ổn định trong bước rửa ảnh cuối cùng. Cũng như trong quá trình E-6. Ngoài ra, hóa chất formalin còn được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác.

Formalin có nguy hiểm không?

Formaldehyde là một trong những hóa chất được nghiên cứu kỹ lưỡng nhất được sử dụng ngày nay . Và các tác động độc hại của nó là chủ đề được nhiều chuyên gia nghiên cứu.

– Tiếp xúc với da/mắt:

Mắt tiếp xúc với hơi formaldehyde gây kích ứng và chảy nước mắt. Tùy thuộc vào nồng độ, các dung dịch formaldehyde có thể gây khó chịu và kích ứng thoáng qua . Hoặc các tác động nghiêm trọng hơn, bao gồm mờ giác mạc và giảm thị lực.

– Khi nuốt phải:

Việc uống ít nhất 30 mL dung dịch chứa 37% formalin đã được báo cáo là có thể gây tử vong ở người lớn. Nuốt phải làm gây tổn thương ăn mòn niêm mạc đường ruột. Buồn nôn, nôn, đau, chảy máu và thủng đường tiêu hóa…

Tác dụng toàn thân của formaldehyde chủ yếu là do quá trình chuyển hóa trao đổi chất của nó thành formate. Và có thể bao gồm nhiễm toan chuyển hóa, sốc tuần hoàn, suy hô hấp và suy thận cấp.

Tiếp xúc lâu ngày với formalin có thể gây ung thư như ung thư vòm họng, ung thư xoang mũi, và phát triển bệnh bạch cầu…

Tham khảo thêm: >>> Formalin là gì? Tính chất , điều chế , ứng dụng của Formalin

Các lưu ý khi sử dụng và bảo quản Formol – Formalin HCHO 37%

– Khi làm việc với Formalin, cần đeo khẩu trang, găng tay, áo khoác, kính bảo hộ và giày bảo hộ để giảm thiểu tiếp xúc với chất này.

– Nên sử dụng Formalin trong những khu vực có độ thoáng khí tốt và không được sử dụng trong những khu vực có thể gây cháy nổ. 

Formalin là một chất khó bảo quản, do đó cần lưu trữ nó trong một nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Nên lưu trữ Formalin ở nhiệt độ phòng và tránh tiếp xúc với chất oxy hóa, acid hoặc base.

– Formalin là một chất độc hại và có thể gây hại cho sức khỏe nếu được sử dụng không đúng cách hoặc tiếp xúc quá nhiều trong thời gian dài. Do đó, cần đọc và tuân thủ các hướng dẫn sử dụng và an toàn khi làm việc với Formalin.

Dụng cụ kiểm tra Formalin
Dụng cụ kiểm tra Formalin

Mua Formol – Formalin HCHO 37% uy tín, chất lượng 

Hãy đến với Hóa Chất Vũ Hoàng, chúng tôi tự hào có nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh, nhập khẩu. Và phân phối hóa chất Formalin chất lượng, chính hãng và ổn định. 

Các sản phẩm hóa chất của Vũ Hoàng đều được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt từ nguồn nguyên liệu đầu vào tới thành phẩm cuối cùng. Mọi quy trình sản xuất từ pha chế tới đóng gói, giao hàng. Đều được giám sát chặt chẽ bởi các kỹ sư có chuyên môn cao, tiêu chuẩn quản lý chất lượng 

Nếu bạn đang băn khoăn và không biết nên mua Formalin (Formol)  ở đâu để đảm bảo chất lượng, hãy nhấc máy lên và gọi tới số HOTLINE 0945609898 hoặc Website : https://vuhoangco.com.vn để được tư vấn và báo giá tốt nhất.