Đồng sunfat- hoá chất nông nghiệp

Đồng sunfat cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng, giúp cây trồng kháng nấm, kháng bệnh và tăng năng xuất cho cây. Hiện nay có nhiều đơn vị phân phối CuSO4 hàng giả, hàng kém chất lượng. Vậy mua hoá chất này ở đâu đảm bảo chất lượng? Đọc hết bài viết này để có câu trả lời nhé!

Công dụng của CuSO4 đối với cây trồng

1. Đồng sunfat cung cấp hàm lượng Cu cao cho cây

Phân bón đồng sunfat cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cây phát triển. Khi đất thiếu đồng, cây non có thể bị úa, một tình trạng lá bị vàng do thiếu chất diệp lục. Sự thiếu hụt đồng cũng có thể gây ra tình trạng còi cọc, héo úa, khả năng ra hoa và quả giảm đáng kể. Trong khi đó, cây non thiếu đồng có thể chết.

Lúa thiếu đồng
Lúa thiếu đồng

2. Ngăn ngừa nấm cho cây trồng

Sulfat đồng có đặc tính kháng nấm và là thành phần chính trong một số loại thuốc diệt nấm cho cây trồng. Những loại thuốc diệt nấm này thường được trộn với nước và vôi hoặc tro soda, sau đó phun trực tiếp lên cây.

Tác dụng của của đồng sunfat với cây trồng là ngăn ngừa nhiễm nấm trên mô cây khỏe mạnh hoặc giảm khả năng hoạt động của nấm ở cây trồng. Nếu cây đã bị ảnh hưởng bởi nấm, đồng sulfat có thể có hiệu quả trong việc loại bỏ nấm. Tuy nhiên, việc này chỉ có hiệu quả nếu đồng sunfat được áp dụng ngay sau khi cây trồng nhiễm nấm.

3. Tác dụng của đồng sunfat với cây trồng là chống bệnh vàng lá, rụng lá

Có thể bạn chưa biết, trong đất trồng chứa hàm lượng rỉ sắt rất cao. Đây được xem là nguyên nhân chính khiến cho cây trồng thường bị vàng lá, rụng lá. Phân bón đồng sunfat khi được bổ sung vào đất sẽ giúp làm giảm hàm lượng Fe. Từ đó khắc phục tình trạng rụng lá, vàng lá ở cây trồng.

4. Phân bón đồng sunfat làm tăng khả năng hồi phục và năng suất cho cây trồng

Nguyên tố vi lượng Cu có trong phân bón đồng sunfat giúp cây trồng nhanh phục hồi sau khi thu hoạch. Hạn chế sự hư hại của bộ rễ. Đồng thời, Cu làm tăng khả năng hấp thụ các thành phần dinh dưỡng khác cho cây như Zn, Bo, Mn. Phân bón này còn kích thích cây trồng ra hoa, đậu quả. Từ đó làm tăng năng suất cho cây.

Tác dụng khác

Ngoài tác dụng của đồng sunfat với cây trồng, hóa chất này còn có nhiều công dụng khác như:

  • Trong công nghiệp: Tăng độ bền của thuốc nhuộm trong ngành dệt may. Dùng để thêm màu cho xi măng, gốm sứ và các kim loại khác. Thêm vào keo dán sách để bảo vệ giấy in khỏi côn trùng.
  • Trong y tế: Đồng sunfat có tác dụng diệt nấm, diệt khuẩn và khử trùng. Phòng chống bệnh sốt rét và tiêu diệt ấu trùng muỗi. Làm chất xúc tác và nguyên liệu để sản xuất thực phẩm.
  • Trong nuôi trồng thủy hải sản: Tiêu diệt các loại ký sinh, rêu tảo trong ao nuôi tôm cá. Điều trị các bệnh trắng mang, đỏ mang, lở loét do ký sinh trùng, bệnh thối đuôi và vây cá.
  • Trong xử lý nước hồ bơi: Giúp loại bỏ vi khuẩn, ngăn chặn sự hình thành của tảo và giúp nước hồ luôn trong sạch.
CuSO4 tạo môi trường nuôi trồng thuỷ sản lý tưởng
CuSO4 tạo môi trường nuôi trồng thuỷ sản lý tưởng

Các loại nguyên liệu sử dụng sản xuất phân có Đồng

+ Các hợp chất hòa tan trong nước: Đồng sunfat ngậm phân tử nước (CuSO4.H2O), có tỷ lệ Cu 35% ở dạng bột hoặc dạng viên. Đồng sunfat ngậm 5 phân tử nước (CuSO4.5H2O) có tỷ lệ Cu 25% ở dạng bột hoặc viên. Phức đồng (Cu.EDTA) ở dạng bột hoặc viên có 15% Cu.

+ Các hợp chất tan trong axit xitric: Đồng (II) oxit (CuO) có chứa 75% Cu. Đồng (I) oxit (Cu2O) có chứa 89% Cu; Sunfat hydroxit đồng (CuSO4.3Cu(OH)2.2H2O) có chứa 53% Cu ở dạng bột hoặc viên; Đồng silicat ở dạng thủy tinh (silicat đồng) ở dạng bột; Muối đồng amôn có chứa 30% Cu. – Các hợp chất trên có thể dùng trực tiếp làm phân bón hoặc sản xuất phân đa nguyên tố chứa Đồng. Quạng pyrit đồng có chứa 0,3-0,6% Cu cũng được sử dụng như một loại nguyên liệu để sản xuất các loại phân đa nguyên tố chứa Đồng và chứa Lưu huỳnh.

Vũ Hoàng phân phối CuSO4 chính hãng

Hoá chất Vũ Hoang là đơn vị phân phối trực tiếp hoá chất từ các nhà máy sản xuất, trong đó có CuSO4. Sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng, điều này đã được đông đảo khách hàng xác nhận. Ngoài ra giá cả vô cùng cạnh tranh cũng là yếu tố quan trọng bạn nên lựa chọn Vũ Hoàng.

Liên hệ mua hàng:

Công ty TNHH Công nghệ Hóa chất và Môi trường Vũ Hoàng

Hotline: Mr. Huy :0945609898

Điện thoại: 024 3382 9999 – 0857829999

Website : https://vuhoangco.com.vn

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ:Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện: Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội