Điều kiện để kinh doanh hóa chất- Lựa chọn đơn vị cung cấp hoá chất uy tín

Kinh doanh hoá chất đem lại nguồn lợi lớn nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ. Một số điều kiện được đặt ra để đam bảo an toàn trong việc kinh doanh hoá chất. Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Phân loại các nhóm hoá chất

Trước khi kinh doanh, Doanh nghiệp cần xác định hóa chất doanh nghiệp dự kiến kinh doanh thuộc nhóm hóa chất nào để xác định điều kiện cũng như các giấy phép cần phải xin cấp phép trước khi kinh doanh bằng việc tra cứu hóa chất theo danh mục được phân loại theo Phụ Lục đính kèm Nghị định 113/2017/NĐ-CP.

Phân loại hoá chất
Phân loại hoá chất

Theo quy định tại Nghị định 113/2017/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Hóa chất, Hóa chất được phân làm các nhóm hóa chất như sau:

  1. Nhóm Hóa chất sản xuất, kinh doanh không có điều kiện;
  2. Nhóm Hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện;
  3. Nhóm Hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp;
  4. Nhóm Hóa chất nguy hiểm phải xây dựng kế hoạch phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất;
  5. Nhóm Hóa chất phải khai báo;
  6. Nhóm Hóa chất cấm.

Điều kiện để kinh doanh hóa chất

Hóa chất được hiểu đơn giản là những sản phẩm được sử dụng trong công nghiệp sản xuất hay trong một số ngành nghề khác. Có thể thấy, kinh doanh các loại hóa chất mặc dù có nguy hại một chút song mức hoa hồng mà sản phẩm này mang lại là tương đối cao. Chính vì điều này, mà có rất nhiều hộ gia đình hay các doanh nghiệp chuyển hướng sang kinh doanh các hóa chất. Muốn kinh doanh được hóa chất các hộ gia đình hay doanh nghiệp cần phải có đủ điều kiện sau đây:

5 điều kiện để kinh doanh hoá chất:

– Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về cơ sở, vật chất, trang thiết bị kỹ thuật. Muốn kinh doanh các loại hóa chất phải có đầy đủ kho, nhà xưởng. Đồng thời phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cũng như phương tiện để vận chuyển hóa chất. Ngoài ra, thì các thiết bị bảo vệ môi trường, xử lý chất thải và hệ thống các biển báo nguy hiểm đối với từng khu vực cũng cần phải có đầy đủ

– Phải có đầy đủ giấy phép kinh doanh. Các hộ gia đình hay doanh nghiệp phải được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và cấp giấy phép kinh doanh mới có đủ điều kiện kinh doanh các hóa chất.

– Đáp ứng về yêu cầu nhà xưởng, kho, quy mô, lưu trữ hóa chất. Cụ thể chúng ta cần phải đảm bảo kho lưu trữ hóa chất phải đầy đủ ánh sáng, hệ thống thông gió, lối thoát hiểm, hệ thống thu lôi và các điều kiện về phòng chống cháy nổ

– Chủ cơ sở kinh doanh phải đạt trình độ trung cấp trở lên chuyên ngành hóa chất

– Người lao động tại cơ sở kinh doanh đó phải được trang bị đầy đủ các kiến thức về an toàn khi sử dụng hóa chất

Trang bị kiến thức an toàn hoá chất đối với người lao động
Trang bị kiến thức an toàn hoá chất đối với người lao động

Lựa chọn đơn vị cung cấp hoá chất uy tín

Để lựa chọn công ty hóa chất uy tín, bạn thường dựa vào những tiêu chí để đánh giá. Uy tín – chất lượng, mặt hàng phong phú, có nguồn gốc rõ ràng, giá cả cạnh tranh…

Hoá chất Vũ Hoàng là công ty hóa chất uy tín miền Bắc. Chuyên cung ứng đầy đủ các mặt hàng hóa chất phục vụ công nghiệp. Hóa chất được sản xuất hoặc nhập khẩu trực tiếp. Mang tới cho khách hàng những mặt hàng hóa chất chất lượng tốt nhất với mức giá cực kỳ cạnh tranh.  Theo đúng tiêu chí: “Ngon – Bổ – Rẻ” mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Với tâm thế luôn hướng đến khách hàng. Mỗi nhân viên của Vũ Hoàng luôn không ngừng sáng tạo, học hỏi. Tạo ra những sản phẩm tốt nhất đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Cảm nhận của khách hàng khi đến với Vũ Hoàng

  • Tư vấn viên đều có kiến thức chuyên sâu về hóa, tư vấn nhiệt tình. Gia tăng hiệu quả của hóa chất khi sử dụng thực tế trong quy trình sản xuất của khách hàng.
  • Hóa chất của Vũ Hoàng luôn có xuất xứ rõ ràng, nguyên chất, không lẫn tạp chất.
  • Hệ thống phân phối rộng, hỗ trợ vận chuyển toàn Miền Bắc cho khách hàng.
  • Hàng luôn có sẵn trong kho, với mức giá cực kỳ cạnh tranh.