Hoá chất Vũ Hoàng- Phát triển ngành công nghiệp hóa chất 

Ngành công nghiệp hóa chất Việt Nam còn nhiều tiềm năng phát triển, nền công nghiệp đang phát triển mạnh, năng động với thị trường tiêu dùng. Hoá chất Vũ Hoàng là doanh nghiệp sản xuất hoá chất chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn cung ứng các sản phẩm chất lượng tới khách hàng trên toàn quốc.

Vai trò quan trọng của ngành công nghiệp hoá chất ở nước ta

Số liệu từ Cục Hóa chất cho thấy, tổng sản lượng công nghiệp hoá chất Việt Nam hàng năm chiếm khoảng 10-11% tổng giá trị GDP ngành công nghiệp. Lực lượng lao động chiếm gần 10% và có năng suất lao động cao. Gấp 1,36 lần năng suất lao động trung bình của toàn ngành công nghiệp. Nguyên nhân là do có mức độ tự động hoá khá cao.

Ngành hoá chất có năng suất lao động cao
Ngành hoá chất có năng suất lao động cao

Một trong những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế – xã hội được đặt ra trong văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII là phát triển một số ngành công nghiệp nền tảng như công nghiệp năng lượng, cơ khí chế tạo, luyện kim, hóa chất, phân bón, vật liệu. Điều này một lần nữa tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của ngành công nghiệp hóa chất trong nền kinh tế quốc dân. Và sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với ngành này.

Khó khăn gặp phải

Do quan niệm và nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của phát triển công nghiệp hóa chất chưa đầy đủ. Lo ngại nguy cơ ô nhiễm và nguy hiểm. Dẫn đến các chủ trương phát triển của nhiều địa phương không thu hút đầu tư công nghiệp hóa chất. Thay vào đó là một số ngành nghề dịch vụ, du lịch, công nghiệp chế biến chế tạo khác.

Nhằm khắc phục tình trạng này, Cục Hóa chất đang triển khai xây dựng Chiến lược phát triển ngành công nghiệp hóa chất Việt Nam. Dự kiến, sau khi Chiến lược được cấp có thẩm quyền phê duyệt sẽ có đủ thông tin dữ liệu của mỗi phân ngành. Bổ sung các giải pháp phù hợp trong quá trình quản lý và phát triển ngành.

Đánh giá thực tiễn, hướng phát triển

Nhận định ngành công nghiệp hóa chất Việt Nam còn nhiều tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, đóng góp của ngành còn nhiều hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng. Chưa tận dụng tối ưu nguồn tài nguyên, nguyên liệu trong nước. Dẫn tới chưa làm chủ được thị trường nội địa. Nhiều sản phẩm hóa chất quan trọng phục vụ phát triển sản xuất phải phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu.

Để phát triển công nghiệp hóa chất trở thành một ngành công nghiệp nền tảng cho phát triển kinh tế đất nước, cần đặc biệt chú trọng phát triển các lĩnh vực, sản phẩm ưu tiên. Bao gồm các sản phẩm hóa chất có nhu cầu lớn, giá trị gia tăng cao, có lợi thế đảm bảo an ninh lương thực, an ninh y tế.

Hoa chất Vũ Hoàng-  sản xuất hoá chất bền vững

Hoá chất Vũ Hoàng
Hoá chất Vũ Hoàng

Nói tới phát triển công nghiệp hóa chất là nói đến sự kết hợp hài hòa giữa phát triển nhanh và bền vững. Giữa phát triển theo hướng hiện đại và tăng trưởng xanh. Một mặt, xây dựng ngành công nghiệp hoá chất theo hướng hiện đại với cơ cấu tương đối hoàn chỉnh. Bao gồm sản xuất tư liệu sản xuất và tư liệu tiêu dùng. Phục vụ cho nhiều ngành công nghiệp khác.  Đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu. Hình thành chuỗi giá trị, tham gia sâu vào mạng lưới sản xuất ngành công nghiệp Việt Nam và khu vực.

Mặt khác, ứng dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu. Sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên. Hướng tới tăng trưởng xanh và kinh tế tuần hoàn.

Đây cũng là hướng phát triển mà Vũ Hoàng đang hướng tới. Mong muốn không chỉ đem tơi những sản phẩm chất lượng. Còn đảm bảo các công tác phát triển bền vững, bảo vệ thiên nhiên.

Quý khách hàng khi tới với Vũ Hoàng cũng là góp phần vào phát triển ngành hoá chất trong nước

Thông tin liện hệ:

Công ty TNHH Công nghệ Hóa chất và Môi trường Vũ Hoàng

Hotline: Mr. Huy :0945609898

Điện thoại: 024 3382 9999 – 0857829999

Website : https://vuhoangco.com.vn

Email : vuhoang@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ:Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện: Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội