ĐIỂM TÊN MỘT SỐ HÓA CHẤT XỬ LÝ BỂ BƠI

Bể bơi sau một thời gian sử dụng có thể bị nhiễm khuẩn, vẩn đục. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng nếu không được xử lý kịp thời. Trong bài viết này, Vũ Hoàng sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số loại hóa chất xử lý bể bơi an toàn và chất lượng.

NƯỚC BỂ BƠI KHÔNG SẠCH NHƯ BẠN NGHĨ

Hồ bơi thường tiếp xúc với môi trường bên ngoài và rất dễ bị nhiễm bẩn. Hơn nữa, lượng dầu bài tiết trên cơ thể người tắm qua mồ hôi, nước tiểu, kem chống nắng,.. là rất lớn.

Nếu không xử lý nước bể bơi thường xuyên, sẽ tạo điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Đây chính là nguyên nhân chính gây tiêu chảy ở con người, viêm kết mạc ở mắt. Tóm gọn lại, việc nước bể bơi không đảm bảo vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng và tốn kém chi phí vận hành. 

be-boi-khong-sach-nhu-chung-ta-thuong-nghi
Bê bơi không sạch như chúng ta thường nghĩ

NGUYÊN NHÂN KHIẾN NƯỚC BỂ BƠI BỊ ĐỤC

Hệ thống bộ lọc gặp sự cố: bộ lọc không được định kỳ vệ sinh dẫn đến bị tắc hay bám quá nhiều bụi bẩn. Điều sẽ dẫn đến giảm hiệu suất hoạt động. Nước bể bơi vì thế không được lọc sạch một cách hiệu quả. Dẫn đến nước hồ nhiễm bẩn, đục ngầu. 

Hệ thống bơm, lọc hoạt động chưa đủ lâu: tùy thuộc vào diện tích bể bơi, dung tích nước hồ mà thời gian hoạt động của hệ thống bơm lọc cũng được điều chỉnh cho phù hợp. Theo các chuyên gia khuyến nghị, nên vận hành máy bơm trong vòng từ 8 – 9 tiếng mỗi ngày để nước được lọc hoàn toàn.   

do-ph-cua-nuoc-be-boi-mat-can-bang
Mất cân bằng nồng độ pH của nước bể bơi

Mất cân bằng nồng độ pH: Nếu độ pH trong nước quá cao sẽ làm giảm hiệu quả xử lý nước của hóa chất Clo dư. Ngược lại nếu nồng độ pH trong nước quá thấp, các thiết bị máy bơm, máy lọc kim loại sẽ bị ăn mòn làm cho nước đổi màu đục. 

Điều kiện thời tiết bất thường: Điều kiện thời tiết khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam rất thuận lợi cho rêu tảo sinh trưởng và phát triển. Ngoài ra, khi gặp các điều kiện mưa bão, gió lớn, các loại bụi bẩn, rác thải cũng bị cuốn vào hồ gây bẩn đục.

Tác động từ con người: Số lượng người sử dụng hồ bơi quá tải, các chất thải từ cơ thể con người như mồ hôi, bụi bẩn, mỹ phẩm,… cũng sẽ là đổi màu nước hồ. 

MỘT SỐ HÓA CHẤT XỬ LÝ BỂ BƠI

Hóa chất xử lý bể bơi Chlorine Nhật 70%

  • Là chất rắn màu trắng, hút ẩm mạnh, dùng trong xử lý nước
  • Ứng dụng : tiêu diệt tảo, vi sinh vật, làm sạch nước, mang lại màu xanh cho nước. Phòng ngừa kiểm soát dịch bệnh, an toàn cho người sử dụng
  • Cách dùng: Giữ độ pH ổn định ở mức 7.2 đến 7.6. Thêm Chlorine mỗi ngày thời gian thường vào sáng sớm, chập tới. Hòa tan Chlorine vào thùng pha hóa chất rải đều trên mặt hồ.
  • Liều dùng: 1kg cho 100m3/ngày
hoa-chat-xu-ly0be-boi-chlorine-nhat-70
Hóa chất xử lý bể bơi Chlorine Nhật 70%

Chlorine Nippon 70% có tác dụng phụ là hạ nồng độ pH. Vì vậy, trước khi bỏ Chlorine ta phải kiểm tra nồng độ pH 7,2 – 7,6. Nếu nồng độ pH trong nước thấp dưới mức 6,8 sẽ làm giảm hiệu quả nồng độ của Chlorine. Vì nồng độ axit tập trung trong nước cao hút oxy trong nước làm giảm tác dụng của Clo.

Hóa chất xử lý bể bơi PAC

Hóa chất PAC hay còn được gọi là poly aluminium chloride. PAC thuộc nhóm các hóa chất trợ lắng trong vệ sinh nước hồ bơi. Các gốc nhôm Al (Aluminium), khi được trung hòa trong nước sẽ tạo các kết tủa lơ lửng. Các chất này có thể dễ dàng được ra ngoài bể bằng các thiết bị chuyên dụng khác.

  • Ưu điểm: chỉ một lượng nhỏ có thể xử lý cho khối thể tích lớn, tiết kiệm chi phí. Hiệu quả nhanh, tiêu diệt vi khuẩn. Làm giảm các kim loại, tạp chất có hại, bảo vệ an toàn và sức khỏe người bơi.
  • Nhược điểm: liều lượng lớn gây nước đục, ô nhiễm nguồn nước.
Hóa chất trợ lắng PAC
Hóa chất trợ lắng PAC

Axit HCl

Để cân bằng nồng độ pH trong bể bơi, người ta thường dùng axit HCl. HCl được dùng để hạ độ pH trong trường hợp độ pH trong bể bơi vượt quá giới hạn cho phép.

Ưu điểm:

  • Hóa chất có dạng lỏng, dễ hòa tan
  • Giá thành rẻ, tiết kiệm túi tiền

Nhược điểm: Lượng axit HCl cho vào nước phải chính xác. Nếu không sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng và trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt nếu quá liều sẽ làm ăn mòn hồ bơi, thiết bị và phụ kiện hồ bơi.

su-dung-hoa-chat-xu-ly-be-boi
Sử dụng hóa chất xử lý bể bơi

LIÊN HỆ MUA HÓA CHẤT XỬ LÝ BỂ BƠI UY TÍN

Hóa chất xử lý bể bơi là hóa chất có khả năng khử sạch nước thải khi đổ ra môi trường. Để tăng hiệu quả, người ta thường kết hợp hóa chất công nghiệp với một số hệ thống xử lý nước thải. Tùy theo mức độ nước thải mà người ta sử dụng các loại hóa chất khác nhau.

Công ty Hóa Chất Vũ Hoàng có hệ thống 2 miền Bắc Nam. Đồng thời được biết đến với uy tín lâu năm trong ngành chuyên cung cấp những hóa chất xử lý nước thải hàng đầu. Hãy đến với Công ty Hóa Chất Vũ Hoàng để an tâm về giá và chất lượng sản phẩm.

Thông tin liên hệ:   

Mr Huy: 0945609898

Email: huybc@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ: Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện:

Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội