BỘT VÔI SỐNG XỬ LÝ CHUỒNG HEO

Mùi hôi xuất phát từ chuồng heo là vấn đề mà những ai làm nghề chăn nuôi heo đều gặp phải. Khi nuôi heo trong một thời gian dài, lượng chất thải thải ra môi trường sẽ rất lớn. Nếu bạn không xử lý mùi hôi chuồng heo đúng cách thì không chỉ gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của đàn heo, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Đặc biệt Dịch tả châu phi đang hoành hành thì khâu vệ sinh chuồng trại là quan trọng.
Do đó, bạn cần một phương pháp xử lý mùi hôi chuồng heo nhanh chóng và hiệu quả. Chính vì lý do đó, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn phương án xử lý mùi hôi chuồng trại heo bằng bột vôi sống.

Voi-bot-song
Hình ảnh sản phẩm bột vôi sống

Xử lý mùi hôi chuồng bằng bột vôi sống

Bột vôi sống có khả năng khử mùi cực tốt. Vì vậy được lựa chọn để xử lý mùi hôi chuồng trại. Bột vôi sống loại bỏ hết những vi khuẩn gây bệnh như Nấm Mốc, vi khuẩn gây bệnh, mùi tanh, hôi. Ngoài ra, vôi bột sống còn có công dụng hút ẩm sát trùng ở hốc ngách, kẽ nứt, các lỗ đọng nước trên nền chuồng. Nhờ đó, vi sinh vật không đủ độ ẩm để phát triển mật số gây bệnh.

Hướng dẫn sử dụng bột vôi sống trong quá trình xử lý mùi hôi chuồng heo:

  • Khử mùi hôi chuồng trại: Bạn rắc bột vôi sống vào những nơi có phân, nơi ẩm ướt và rắc xung quanh chuồng heo. Sau đó để trong khoảng 4 – 5 tiếng và dọn dẹp lại chuồng heo là những mùi hôi cũng từ đó được khử sạch. Đối với cách làm này bạn nên thường xuyên thực hiện để chuồng trại được sạch sẽ, không có mùi hôi.
  • Trường hợp chuồng trại có nái mới sinh xong: Quét sạch chuồng, lấy vôi bột sống rải lên các vùng ẩm ướt của nền chuồng. Dùng chổi quét cho đều khắp nền chuồng. Các lỗ đọng nước trên nền chuồng và hóc vách cần được gom nhiều bột vôi sống vào đó. Các khu vực dính máu, nhớt hậu sản cũng cần được tẩy bằng cách rắc vôi bột như vậy. Sau đó rải một lớp rơm khô cho nái và heo con nằm. Hàng ngày chú ý sát trùng nước hậu sản bài thải ra từ âm đạo nái xuống nền chuồng cũng bằng vôi bột sống.
Xu-ly-mui-hoi-chuong-heo-bang-bot-voi-song
Vôi sống- xử lý mùi hôi chuồng heo

Lưu ý sử dụng bột vôi sống

Bạn cần trang bị bảo hộ lao động khi sử dụng vôi bột trong quá trình khử trùng chuồng trại (khẩu trang, ủng, gang tay,…) vì vôi nhẹ nên dễ phát tán trong không khí.

Bên cạnh đó, cần chú ý:

  • Bố trí chuồng heo cách xa hàng xóm nhất có thể.
  • Trồng cây xanh xung quanh chuồng heo
  • Thường xuyên vệ sinh chuồng trại
  • Tính toán lượng thức ăn phải đủ, hạn chế dư thừa và bổ sung thêm các tấm lót sàn.

Xem thêm: VÔI BỘT XỬ LÝ CHUỒNG TRẠI TRONG CHĂN NUÔI

Giá bột vôi sống?

Lựa chọn phương án xử lý phù hợp nhưng lựa chọn nguồn mua nguyên liệu không hợp lý sẽ không mang lại kết quả như mong đợi. Do đó, hãy đến với Công ty Hóa Chất Vũ Hoàng để an tâm về giá và chất lượng sản phẩm bột vôi sống.

Công ty Hóa chất Vũ Hoàng chuyên cung cấp toàn quốc giá vôi bột khử trùng chuồng trại rẻ nhất!

Liên hệ với chúng tôi:

Hóa chất Vũ Hoàng- Mr Huy: 0945609898

Email: huybc@vuhoangco.com.vn

Địa chỉ: Lô H1-2, KCN Đại Đồng- Hoàn Sơn, Xã Tri Phương, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Văn phòng đại diện:
Tầng 7, Tòa nhà Cotana Lô CC5A Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội